Tốc độ chép của SSD trên Macbook Pro 2021 nhanh đến

Tốc độ chép của SSD trên Macbook Pro 2021 nhanh đến "khủng khiếp" thế nào?

Với sự ra mắt đầy choáng ngợp của bộ đôi Macbook Pro mới, Apple lại một lần nữa khiến các nhà sản xuất khác phải dè chừng khi công bố nhiều thông số khủng mà hai chiếc máy được trang bị. Chủ yếu những cải tiến mới mà Apple tung ra tập trung vào vi xử lý thế hệ mới thuộc dòng M1 là M1 Pro và M1 Max.

Sức mạnh nhân đôi trên M1 Pro

M1 Pro được thừa hưởng tất cả những gì đang có trên M1 và thậm chí còn tăng gấp đôi về số lượng phần cứng. Các lõi CPU hiệu năng cao trên M1 Pro được tăng từ 4 trên M1 lên 8, cùng với 2 nhân tiết kiệm điện. Số nhân GPU cũng tăng từ 8 lên 16 và hỗ trợ mức dung lượng RAM cao hơn, từ tùy chọn 8/16 GB lên 16/32 GB, băng thông bộ nhớ đạt 200 GB/s.

Tốc độ chép của SSD trên Macbook Pro 2021 nhanh đến thế nào?

Apple cho biết hiệu suất CPU của M1 Pro cao hơn tới 70% so với M1 và GPU nhanh hơn gấp đôi. Tuy nhiên, đây chỉ mới là những con số lý thuyết được Apple công bố, vì vậy người dùng vẫn cần chờ đến khi máy được bán ra để kiểm chứng thực tế.

M1 Max “tối thượng”

Với M1 Max, Apple đã dồn toàn bộ những gì tốt nhất họ có. M1 Max dùng chung CPU với M1 Pro, nhưng lại tăng gấp đôi số nhân GPU lên 32. Bộ nhớ RAM cũng được tăng gấp đôi so với M1 Pro là 32/64 GB, đồng thời tăng gấp đôi bus bộ nhớ và băng thông lưu trữ lên mức 400 GB/s.

Bên cạnh sự gia tăng về số nhân CPU và GPU, Apple còn tăng bộ nhớ cache và băng thông dữ liệu để tránh hiện tượng tắc nghẽn cổ chai, vốn thường thấy trên những máy có con chip quá mạnh nhưng các phần cứng đi kèm không đủ đáp ứng.

Tốc độ chép của SSD trên Macbook Pro 2021 nhanh đến thế nào?

Cụ thể, bộ nhớ SSD trên thế hệ Macbook Pro mới được hứa hẹn là cho tốc độ đọc lên đến 7.4 GB/s, cao gấp đôi so với SSD trên các máy dùng chip M1 hiện có vốn đã cho tốc độ đọc cực nhanh. Được biết, Macbook Pro 14 inch và 16 inch sẽ được bán ra với các tùy chọn bộ nhớ từ 512 GB và tối đa là 8TB.

Trên phiên bản M1 đời đầu ra mắt cùng với Macbook Air, Apple cho biết tốc độ đọc của SSD đạt mức 2.6 GB/s, cao hơn gấp đôi so với phiên bản dùng chip Intel ra mắt trước đó. Đến với M1 Pro và M1 Max, Apple đã mang đến con số 7.6 GB/s đầy ấn tượng, hứa hẹn bỏ xa các đối thủ chạy Windows hay kể cả chiếc Macbook Pro 16 inch mà Apple thẳng thừng tuyên bố tại buổi lễ ra mắt.

Tốc độ chép của SSD trên Macbook Pro 2021 nhanh đến thế nào?

Trong một số bài đo tốc độ thực tế, phần lớn các máy tính Windows thường chỉ cho tốc độ bộ nhớ SSD rơi vào khoảng 3 GB/s. Đơn cử như chiếc XPS 17 mới nhất của Dell, máy có tốc độ đọc bộ nhớ tối đa đạt 2.97 GB/s. Hay với mẫu máy tính Surface Laptop Studio mà Microsoft vừa ra mắt, kết quả đo tốc độ đọc của SSD đạt đến 3.5 GB/s, vượt qua cả chip M1 trên Macbook Pro 2020, song vẫn bị M1 Max và M1 Pro bỏ xa. 

Ngoài ra, M1 Max còn là vi xử lý có số bóng bán dẫn cao nhất mà Apple từng sản xuất với 57 tỷ transistor, hơn 70% so với 33,8 tỷ transistor trên M1 Pro. Nếu so sánh, số bóng bán dẫn trên M1 Pro đã lớn hơn so với GPU dành cho PC như GeForce RTX 3090, chứ chưa bàn đến M1 Max.

Để mua MacBook Pro 2021 14 inchMacBook Pro 2021 16 inch chính hãng với giá tốt nhất, bạn có thể tham khảo tại Vender.vn.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn