Apple có thể thông báo bỏ cụm từ kích hoạt ''Hey Siri'' tại WWDC 2023

Apple có thể thông báo bỏ cụm từ kích hoạt ''Hey Siri'' tại WWDC 2023

Apple có thể công bố một thay đổi lớn đối với Siri, đó là sẽ loại bỏ cụm từ kích hoạt "Hey ‌Siri‌" hiện được yêu cầu để gọi trợ lý ảo ở chế độ rảnh tay tại bài phát biểu quan trọng của WWDC 2023 vào ngày 5/6 tới (tức 00:00 giờ ngày 6/6 theo giờ Việt Nam), theo Mark Gurman của Bloomberg.

Apple sắp rút gọn cụm từ gọi "Hey Siri" thành chỉ thành "Siri"

Vào tháng 11, Gurman đã báo cáo rằng Apple đang nghiên cứu một cách để ‌Siri‌ có thể hiểu và phản hồi các lệnh mà không cần sử dụng "Hey ‌Siri‌" làm cụm từ kích hoạt. Thay vào đó, người dùng chỉ cần nói "‌Siri‌." Trong một tweet mới gần đây, cây bút Mark Gurman tiếp tục nhắc lại rằng rất có thể thông báo về sự thay đổi đối với cụm từ kích hoạt ‌Siri‌ sẽ xảy ra trong sự kiện WWDC23.

Xem thêm

Apple có thể thông báo bỏ cụm từ kích hoạt ''Hey Siri'' tại WWDC 2023

Mark Gurman cho biết thêm, thoạt nhìn điều này có vẻ chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng việc chuyển đổi này là một thách thức kỹ thuật mà đòi hỏi một lượng đáng kể đào tạo AI và công việc kỹ thuật cơ bản. Bởi vì sẽ có nhiều sự nhầm lẫn do độ phức tạp liên quan đến việc trợ lý ảo Apple Siri có thể hiểu cụm từ "Siri" bằng nhiều giọng và phương ngữ khác nhau hơn hai từ - "Hey Siri" - giúp hệ thống tăng khả năng nhận tín hiệu đúng cách. Sự thay đổi này sẽ đưa ‌Siri‌ càng sánh gần hơn với trợ lý giọng nói của Amazon – hiện tại có thể được kích hoạt đơn giản bằng cách nói "Alexa".

Ngoài ra Mark Gurman cũng nói thêm rằng Apple cũng đang nghiên cứu tích hợp ‌Siri‌ sâu hơn với các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba để cung cấp hỗ trợ tốt hơn nhờ ngữ cảnh bổ sung. 

Những thay đổi đối với ‌Siri‌ dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023 hoặc 2024, nhưng vẫn là một ngoại lệ xảy đến trong WWDC 2023 vào rạng sáng mai khi mà tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple được đồn đại là có tính năng điều khiển bằng giọng nói nên những cải tiến đối với ‌Siri‌ có thể sẽ được cùng công bố thiết bị mới.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn