Apple Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 8.8

Apple Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 8.8

Rạng sáng ngày 08.08, thanh toán Apple Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam, dịch vụ giúp người dùng thực hiện thanh toán tại các cửa hàng, phương tiện công cộng,… tiện lợi và bảo mật hơn khi không cần mang theo thẻ vật lý.

Xem thêm:

Apple Pay ra mắt, sử dụng thế nào?

Cụ thể người dùng sẽ thêm thông tin thẻ tín dụng ngân hàng của mình vào dịch vụ Apple Pay thông qua ứng dụng mang tên Ví (Apple Wallet) hoặc ứng dụng riêng của ngân hàng. Sau đó mỗi khi đi mua sắm hoặc cần thanh toán tại nhà hàng, bạn có thể sử dụng iPhone quét vào máy POS để thanh toán mà không cần phải mang thẻ vật lý ra. Nếu bạn có sử dụng Đồng hồ thông minh Apple Watch kết nối với iPhone thì cũng có thể sử dụng đồng hồ thông minh này để thanh toán độc lập.

Apple Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam sử dụng thế nào?

Cách thêm thẻ ngân hàng Việt Nam vào ví Apple Pay để sử dụng thanh toán

Nhược điểm duy nhất của Apple Pay ở Việt Nam là chỉ hiện thông báo trừ bao nhiêu tiền từ Wallet, còn số dư bao nhiêu thì bạn phải xem qua thông báo ngân hàng.

Apple Pay có bảo mật không?

Thay vì quẹt thẻ tín dụng, người dùng chỉ cần để iPhone và Apple Watch gần máy thanh toán tại siêu thị, cửa hàng, quán ăn... Các máy giao tiếp qua kết nối NFC và được xác thực trước mỗi giao dịch bằng TouchID hoặc FaceID trên iPhone. Như vậy khi giao dịch, nhân viên cửa hàng hay siêu thị cũng không thể nhìn được số thẻ hay mã số bảo mật của bạn nên sẽ an toàn hơn so với việc cà thẻ vật lý truyền thống. Và cũng phù hợp với những bạn không muốn mang theo thẻ vật lý khi ra ngoài đường đi dạo, tập thể dục.

Apple Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam có bảo mật không

Apple cam kết mọi thông tin thẻ tín dụng, thẻ ATM được lưu trên thiết bị của người dùng sẽ không truyền về máy chủ của hãng để đảm bảo an toàn, bảo mật. Dữ liệu và mỗi lệnh thanh toán được xác thực với ngân hàng bằng chuỗi mã riêng biệt không lặp lại.

Apple Pay hỗ trợ những ngân hàng nào?

Như vậy Việt Nam trở thành nước thứ ba tại khu vực Đông Nam Á hỗ trợ Apple Pay, sau Malaysia và Singapore. Hiện tại Apple Pay hỗ trợ các ngân hàng như MB Bank, Techcombank, Sacombank, VP Bank, Vietcombank, ACB, TP Bank… Các hệ thống đầu tiên công bố chấp nhận dịch vụ Apple Pay để thanh toán là Starbucks, Phúc Long, Mc Donald's, Highlands Coffee, CGV và Winmart.

Cách thêm thẻ ngân hàng Việt Nam vào ví Apple Pay để sử dụng thanh toán

Apple Pay sử dụng được trên các iPhone nào?

Để kích hoạt Apple Pay, người dùng cần điện thoại từ iPhone 6 hoặc mới hơn như iPhone 14, iPhone 13 chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ Apple Pay cũng hỗ trợ Apple Watch Series 4 hoặc mới hơn như Apple Watch S8, Apple Watch Ultra, Apple Watch SE gen 2 nhưng cần cài đặt hệ điều hành tối thiểu là watchOS 9 và phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Dùng Apple Pay có tốn phí không?

Tại các thị trường đã triển khai Apple Pay, người dùng sẽ không phải trả thêm phí dịch vụ. Phí này sẽ do ngân hàng phát hành thẻ chi trả hoặc bên nhận tiền từ Apple Pay (các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng,...)

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn