Đồng hồ Apple Watch Series 8, SE có chống nước được không?

Đồng hồ Apple Watch Series 8, SE có chống nước được không?

Nếu bạn đang muốn mua Apple Watch series 8 để đi bơi, sử dụng hàng ngày mà không cần phải tháo ra thì hãy cứ yên tâm. Bởi vì Apple Watch Series 8 có thể chống nước được, thậm chí có thể theo dõi quá trình bơi của bạn dễ dàng.

Đồng hồ Apple Watch có chống nước hay không?

Đồng hồ đeo tay là vật bất ly thân của nhiều người và trong quá trình sử dụng nếu phải tháo ra đeo vào để tránh tiếp xúc nước thì sẽ rất bất tiện. Do đó ngay từ các mẫu Đồng hồ thông minh Apple Watch đầu tiên nhà Táo đã tích hợp tính năng chống nước. Tuy nhiên khả năng chống nước ở thời điểm đó khá thấp, các mẫu Apple Watch trước đây chỉ chịu đựng được mức nước 1m trong 30 phút.

Nhưng các mẫu Apple Watch mới nhất như Apple Watch S8, Apple Watch SE 2023, Apple Watch S9, Apple Watch Ultra, AW Ultra 2 đều đã cải tiến và nâng cấp tính năng chống nước cho Apple Watch. Cụ thể, đối với Apple Watch Series 8 trở lên đều đạt chuẩn chống nước ISO 22810:2010 với khả năng chịu được mực nước sâu 50m. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc tiếp xúc với mồ hôi, mưa hoặc hồ bơi làm hỏng đồng hồ thông minh Apple Watch của bạn.

Đồng hồ Apple Watch Series 8, SE có chống nước được không?

Lưu ý: Mặc dù có chống nước ở độ sâu đến 50m nhưng bạn chỉ có thể sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch Series 8 hay Apple Watch SE cho các hoạt động ở vùng nước nông như bơi trong hồ bơi hoặc đại dương. Apple Watch S8 không thể sử dụng khi bạn tham gia các môn thể thao dưới nước có tốc độ cao như lặn biển, trượt nước hoặc các hoạt động khác liên quan đến nước có tốc độ cao.

Nếu bạn muốn một chiếc Apple Watch chống nước tốt hơn để tham gia các hoạt động đặc biệt dưới nước thì có thể chọn Apple Watch Ultra hoặc AW Ultra 2. Đạt chuẩn xếp hạng chống nước ở độ sâu 100 mét. Và có thể được sử dụng để lặn biển giải trí hay các môn thể thao dưới nước tốc độ cao. Xem giá Apple Watch Ultra tại đây.

Đồng hồ Apple Watch Series 8, SE có chống nước được không?

Tôi có thể đi tắm hay đi bơi với Apple Watch Series 8 không?

Apple Watch Series 8 có chống nước nên bạn có thể mang theo khi đi bơi hoặc đi tắm. Nhưng tại vị trí loa của đồng hồ AW không có lớp bảo vệ nên khi sử dụng dưới nước sẽ bị tác động. Do đó nếu mỗi khi đi tắm tốt nhất vẫn là nên tháo đồng hồ ra để tránh tiếp xúc với xà phòng và dầu gội bởi những hóa chất này có thể khiến các vòng đệm trong Apple Watch bị hỏng và nước lọt vào bên trong. Còn khi đi bơi bạn có thể đeo trên tay để theo dõi quá trình hoạt động thể chất.

Bạn có thể tham khảo thêm cách kích hoạt tính năng Water Lock (Khoá nước) để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Khi kích hoạt Water Lock thì sau mỗi lần hoạt động dưới nước bạn sẽ xoay nút Digital Crown để đẩy nước ra bên ngoài.

Đồng hồ Apple Watch Series 8, SE có chống nước được không?

Cách để tăng độ bền Apple Watch khi thường xuyên tiếp xúc với nước

Không chỉ Apple Watch Series 8 có chống nước mà các mẫu Apple Watch đời mới hơn về sau cũng đều có khả năng chống nước. Tuy nhiên tuỳ từng mẫu đồng hồ mà sẽ có khả năng chống nước khác nhau. Do đó trong quá trình sử dụng để tăng tuổi thọ cho đồng hồ Apple Watch bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

- Không nên đeo đồng hồ khi tham gia các trò chơi mạo hiểm như: lướt ván trược, lặn biển khám phá đại dương. Dưới áp lực cao của nước đồng hồ dễ bị hư hỏng hơn dù có tính năng chống nước.

- Nếu muốn trải nghiệm những hoạt động chuyên nghiệp dưới nước như lặn biển, lướt ván,… thì bạn nên chọn các dòng chuyên dụng như Apple Watch Ultra và Apple Watch Ultra 2.

- Tránh để đồng hồ tiếp xúc với các chất lỏng khác ngoài nước như: nước hoa, dầu gội… Vì Apple Watch Series 8 chỉ chống nước và không chống được các loại chất lỏng khác.

- Bật Khóa nước (Water Lock) trước khi sử dụng đồng hồ dưới nước. Bởi vì nó sẽ tạm thời vô hiệu hóa cảm ứng trên màn hình giúp các hoạt động được liền mạch hơn.

Giá Apple Watch Series 8 và SE 2023

Cho đến thời điểm hiện tại, bạn nên mua Apple Watch Series 8 sẽ hợp lý nhất bởi vì nếu nếu xét về tính năng, màn hình hiển thị thì Apple Watch Series 8 hoàn toàn tốt hơn hẳn. Trước đây Apple Watch Series 8 có giá bán cao hơn SE 2023, nhưng hiện tại đã có mức giá ngang bằng SE 2023 (tính đến thời điểm ngày 20/5/2024).

Mua ngay Apple Watch Series 8 và Apple Watch SE 2023 tại https://vender.vn

Chi tiết liên hệ và đặt hàng:

Mua ngay tại: https://vender.vn

☎️Điện thoại: 02822 006 007

🏆Chat Zalo: https://zalo.me/3580170500894915761

🏆Chat Facebook: https://m.me/vender.vn

🏘Địa chỉ Showroom: 379 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh📍Xem bản đồ

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn