Cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên iPhone, iPad và MacBook

Cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên iPhone, iPad và MacBook

ChatGPT có thể sử dụng trên iPhone, iPad, các dòng máy tính Mac như MacBook, iMac, Mac mini, Mac Studio… Dưới đây là bài viết chi tiết về ChatGPT, hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên nhiều thiết bị.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một botchat được thiết kế để tương tác và trò chuyện với con người một cách tự nhiên và có logic, do OpenAI - một công ty chuyên về phát triển trí tuệ nhân tạo thực hiện. So với thời điểm mới ra mắt thì hiện tại ChatGPT đã tốt hơn qua các bản cập nhật.

Người dùng có thể đặt câu hỏi, yêu cầu ChatGPT làm một việc gì đó chẳng hạn như viết bài chuẩn SEO, viết dàn ý cho một bài văn, viết code... Hoặc đơn giản là trò chuyện với ChatGPT để nhận được các câu trả lời tự động và logic từ hệ thống. Với ChatGPT người dùng có thể học và làm được rất nhiều thứ như là học lập trình cơ bản, học ngoại ngữ, học cách khai thác ý và viết một bài văn... Nói cách khác ChatGPT được sinh ra để giúp ích cho công việc của bạn.

Cách cài đặt và sử dụng ChatGPT

Trước hết, ChatGPT có cả phiên bản web và app tuỳ theo nhu cầu và thiết bị của mỗi người. Đối với phiên bản Web, có thể sử dụng trên đa số các nền tảng hiện nay miễn là nó có Internet và truy cập được vào trình duyệt web. Một số thiết bị có thể kể đến là iPhone, iPad, các dòng máy tính Mac như MacBook, iMac, Mac mini, Mac Studio… Để sử dụng được thì người dùng cần làm những bước sau:

Bước 1: Mở một trình duyệt web bất kỳ như Chrome, Safari, Firefox hay Edge. Gõ chatgpt.com vào thanh địa chỉ:

Bước 2: Sau khi gõ chatgpt.com xong, ấn Enter để truy cập vào trang web của ChatGPT, ta được giao diện như sau:

Cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên iPhone, iPad và MacBook

Tại đây, người dùng có thể sử dụng ChatGPT theo dạng dialogue conversation, tương tự như việc nhắn tin và có người trả lời lại chúng ta vậy. Hiện tại chatGPT đã có thể sử dụng được bằng tiếng Việt và hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ khác.

Theo đánh giá của cá nhân mình, các câu trả lời bằng tiếng Việt mà chatGPT phản hồi lại rất nhanh, đúng chính tả và thuyết phục nhưng đôi khi sẽ không được chi tiết như tiếng Anh ở các câu hỏi phức tạp.

Cần lưu ý rằng nếu bạn sử dụng mà không đăng nhập, các đoạn chat sẽ không được lưu lại sau khi sử dụng, rất bất tiện nếu muốn tra cứu lại thông tin về sau. Do đó, trước khi sử dụng ChatGPT thì người dùng nên đăng nhập, nếu chưa có tài khoản, chọn đăng ký ở góc trái bên dưới màn hình.

Ngoài phiên bản web ra, OpenAI cũng có phát hành ChatGPT dưới dạng ứng dụng cài đặt lên máy cho các máy Android, iOS, iPadOS. Cụ thể là trên iPhone hoặc iPad, các bước cài đặt rất dễ dàng và nhanh chóng. Để cài đặt ứng dụng, bạn làm như sau:

Bước 1: Người dùng cần truy cập vào AppStore của máy và đã được đăng nhập sẵn Apple ID.

Bước 2: Chọn tab tìm kiếm, nhập ChatGPT ô tìm kiếm và ấn Enter.

Cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên iPhone, iPad và MacBook

Lưu ý, hiện tại có rất nhiều ứng dụng chatGPT nhưng không phải do OpenAI phát hành, các ứng dụng có biểu tượng gần như là giống nhau khiến người dùng dễ dàng nhầm lẫn.

Biểu tượng của ứng dụng ChatGPT do chính OpenAI phát hành ở hiện tại sẽ có nền trắng chứ không phải nền xanh do đó bạn hãy nhớ chọn đúng phiên bản do OpenAI phát hành nhé. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chính ở thiết bị của người dùng.

Cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên iPhone, iPad và MacBook

Không như phiên bản web, ở phiên bản ứng dụng cài đặt trên máy, người dùng buộc phải đăng nhập hoặc đăng ký mới có thể sử dụng được. Để dễ dàng, người dùng chỉ cần chọn “Continue with Apple” hoặc “Continue with Google” để bước đăng nhập dễ dàng hơn và có thể sử dụng ngay. Cụ thể:

- Continue with Apple: đăng nhập bằng Apple Account.

- Continue with Google: đăng nhập bằng Google Account.

- Sign up with email: đăng ký bằng các tài khoản email bình thường như Outlook, Gmail, Hotmail, Yahoo mail.

Cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên iPhone, iPad và MacBook

Sau khi đăng nhập xong, giao diện chính sẽ tương tự như trên bản web và cách dùng cũng không khác gì bản web cả. Mình sẽ ví dụ dùng ChatGPT ở phần sau cho các bạn xem nhé.

Những gì bạn có thể làm với chatGPT

Có thể sử dụng chatGPT để hỗ trợ việc học lập trình của người dùng. Ở đây mình có thử kêu chatGPT viết cho mình mẫu code bằng Python và hướng dẫn mình set up để gửi báo cáo bằng email hàng ngày một cách tự động. Tốc độ phản hồi lại của ChatGPT rất nhanh và chi tiết.

Cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên iPhone, iPad và MacBook

Người dùng cũng có thể sử dụng chatGPT để học ngoại ngữ. Ở ví dụ này mình có hỏi một chút ít về ngữ pháp trong Anh văn thì ChatGPT trả về kết quả cực kỳ chi tiết, bao gồm dạng, cấu trúc, ví dụ và cả cách sử dụng. Và tốc độ phản hồi lại còn nhanh hơn bài ví dụ về code vừa rồi.

Ngoài ra còn rất rất nhiều kiến thức ở lĩnh vực khác mà ChatGPT có thể cung cấp được cho người dùng.

Cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên iPhone, iPad và MacBook

Thông tin từ ChatGPT có chính xác không? Có đáng tin cậy không?

Theo OpenAI, mọi thông tin trên ChatGPT đều để tham khảo và có thể ChatGPT sẽ đưa ra thông tin không chính xác. Vì vậy nên cẩn thận khi sử dụng thông tin từ ChatGPT cho các công việc quan trọng. Lý do là vì chatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện dựa trên dữ liệu khổng lồ từ nhiều nguồn Internet nên các dữ liệu này có thể chứa thông tin không chính xác, không chính thống. Do đó ChatGPT đôi khi có thể giải thích sai lệch hoặc cung cấp thông tin không chính xác theo yêu cầu của bạn.

Tuy có chút xíu nhược điểm nhưng chatGPT vẫn được nhiều người sử dụng đơn giản là vì tính thuận tiện của nó. Nếu so với việc tự tìm kiếm chọn lọc thông tin từ Google, việc hỏi ChatGPT rồi lọc thông tin sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần.

Mua ngay MacBook Pro M3 chính hãng Việt Nam giá rẻ tại https://vender.vn

Chi tiết liên hệ và đặt hàng:

Website: https://vender.vn

☎️Điện thoại: 02822 006 007

🏆Chat Zalo: https://zalo.me/3580170500894915761

🏆Chat Facebook: https://m.me/vender.vn

🏘Địa chỉ Showroom: 379 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh📍Xem bản đồ

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn