Cách sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy Mac của bạn

Cách sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy Mac của bạn

Mở rộng không gian làm việc trên MacBook bằng màn hình ngoài iPad là một giải pháp tiện lợi cho những ai thường xuyên phải xử lý nhiều tác vụ cùng lúc. Điều này giúp bạn không cần tốn tiền mua thêm màn hình rời bên ngoài, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả công việc cao cũng như là khai thác tối đa sức mạnh thiết bị. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách cài đặt iPad làm màn hình phụ cho máy Mac.

Mở rộng không gian làm việc trên MacBook bằng iPad

Với tính năng Sidecar của Apple, bạn có thể sử dụng iPad để làm màn hình phụ cho máy MacBook hoặc các máy Mac khác. Bạn có thể mở rộng không gian hiển thị làm việc bằng cách tuỳ chọn hiển thị các ứng dụng hoặc cửa sổ khác nhau trên iPad hoặc phản chiếu nội dung trên iPad để màn hình cùng hiển thị nội dung bạn đang thấy trên máy Mac.

Thông qua Sidecar bạn có thể kéo và thả cửa sổ ứng dụng từ MacBook sang iPad, từ đó dễ dàng theo dõi và quản lý các công việc của mình. Ngoài ra, iPad còn có thể được sử dụng như một bảng vẽ chuyên nghiệp khi kết hợp với Apple Pencil, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà thiết kế đồ họa hay những ai cần ghi chú trực tiếp.

Cách sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy Mac của bạn

Thiết lập Sidecar để sử dụng iPad làm màn hình phụ

Đầu tiên Bạn cần đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên cả hai thiết bị iPad và máy Mac cần kết nối. Đảm bảo bạn đã đặt iPad và MacBook trong phạm vi kết nối.

Điều kiện để dùng Sidecar cài iPad làm màn hình phụ

  • Cả hai thiết bị phải đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Lưu ý: Sidecar không hỗ trợ ID Apple được quản lý.
  • Để sử dụng Sidecar qua mạng không dây, cả hai thiết bị phải cách nhau tối đa 10 mét (30 feet) và đã bật Bluetooth, Wi-Fi và Handoff. 
  • iPad không được chia sẻ kết nối mạng di động.
  • Máy Mac không được chia sẻ kết nối Internet.
  • Để sử dụng Sidecar qua USB, iPad phải được đặt ở chế độ tin cậy vào máy Mac.
  • MacBook, máy tính Mac chạy macOS Catalina trở lên.
  • iPad chạy iPadOS 13 trở lên.

Sau đó với bạn kết nối iPad với máy tính Mac như sau:

Cách 1: Trên máy Mac hãy chọn menu logo Apple -> Chọn tiếp Cài đặt hệ thống -> Sau đó bấm vào Màn hình. Chọn Thêm màn hình ở bên phải (bên dưới tên của máy Mac), sau đó chọn iPad của bạn.

Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng Trung tâm điều khiển để thiết lập Sidecar. Bấm vào Trung tâm điều khiển trong thanh menu, bấm vào Phản chiếu màn hình, sau đó chọn iPad của bạn.

Sau khi bạn thiết lập Sidecar để kết nối iPad và MacBook xong, menu Phản chiếu màn hình sẽ xuất hiện trong thanh menu để bạn tuỳ chỉnh cách xuất hình ảnh, hiển thị màn hình,… theo nhu cầu. Bạn có thể dễ dàng thay đổi cách bạn làm việc với iPad từ menu Phản chiếu màn hình bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:

- Chuyển đổi giữa việc sử dụng iPad làm màn hình phản chiếu hoặc làm màn hình rời riêng biệt.

- Bật hiển thị hay ẩn thanh bên hoặc Touch Bar trên iPad.

Cách sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy Mac của bạn

Các thao tác tuỳ chỉnh màn hình rời iPad

Sau khi bạn kết nối và thiết lập iPad thành màn hình rời cho MacBook bạn có thể cài đặt, tuỳ chỉnh giao diện iPad như sau:

Di chuyển các cửa sổ từ máy Mac sang iPad: Kéo cửa sổ từ mép màn hình cho đến khi con trỏ xuất hiện trên iPad của bạn. Hoặc trong khi sử dụng ứng dụng, hãy chọn Cửa sổ -> Di chuyển sang iPad.

Di chuyển các cửa sổ từ iPad vào máy Mac: Kéo cửa sổ từ mép màn hình cho đến khi con trỏ xuất hiện trên máy Mac của bạn. Hoặc trong khi sử dụng ứng dụng, hãy chọn Cửa sổ -> Di chuyển lại cửa sổ vào máy Mac.

Sử dụng thanh bên trên iPad: Chạm vào các biểu tượng trong thanh bên để hiển thị hoặc ẩn thanh menu, hiển thị hoặc ẩn Dock hoặc hiển thị bàn phím ảo. Hoặc bấm vào một hoặc nhiều phím bổ trợ, chẳng hạn như Control, để sử dụng các phím tắt.

Sử dụng cử chỉ trên iPad: Sử dụng các cử chỉ cơ bản, chẳng hạn như chạm, vuốt, cuộn và thu phóng cũng như các cử chỉ để nhập và sửa văn bản.

Chuyển đổi giữa màn hình nền của máy Mac và iPad trên iPad: Vuốt lên từ cạnh dưới của iPad bằng một ngón tay để hiển thị Màn hình chính. Để hiển thị Dock của iPad, hãy vuốt lên và tạm dừng. Để hiển thị Bộ chuyển đổi ứng dụng, hãy vuốt lên và tạm dừng ở chính giữa màn hình. Để quay lại màn hình nền của máy Mac, hãy vuốt lên, sau đó chạm vào biểu tượng Thông suốt .

Khi bạn muốn dừng sử dụng iPad của mình làm màn hình phụ cho MacBook, hãy chạm vào biểu tượng Ngắt kết nối ở cuối thanh bên trên iPad. Hoặc bạn cũng có thể ngắt kết nối trên máy Mac bằng cách bấm vào iPad đang hoạt động được liệt kê trong menu Phản chiếu màn hình trong thanh menu.

Yêu cầu hệ thống của Sidecar

Sidecar hoạt động với các thiết bị iPad, MacBook và hệ điều hành sau đây.

- Máy tính MacBook Pro các dòng sau chạy macOS Catalina trở lên

- Máy tính MacBook Air các dòng sau chạy macOS Catalina trở lên

- iMac các dòng sau chạy macOS Catalina trở lên

- Máy tính Mac Mini các dòng sau chạy macOS Catalina trở lên

- Máy tính Mac Pro các dòng sau chạy macOS Catalina trở lên

- Máy tính Mac Studio các dòng sau chạy macOS Catalina trở lên

- Máy tính bảng iPad Pro các dòng sau chạy iPadOS 13 trở lên

- Máy tính bảng iPad Air các dòng sau chạy iPadOS 13 trở lên

- Máy tính bảng iPad các dòng sau chạy iPadOS 13 trở lên

- Máy tính bảng iPad Mini các dòng sau chạy iPadOS 13 trở lên

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn