Cách kết nối AirTag với iPhone, tìm đồ vật bằng AirTag

Cách kết nối AirTag với iPhone, tìm đồ vật bằng AirTag

Hướng dẫn kết nối iPhone với AirTag

Khi mới mua AirTag về, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính kết nối AirTag với iPhone của mình. Khi quá trình kết nối hoàn tất, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My (Tìm) để định vị vật dụng nếu bị mất hoặc thất lạc. Dưới đây là cách kết nối AirTag với iPhone nhanh chóng:

Bước 1: Bật Bluetooth trên iPhone/iPad. Sau đó, bạn chọn ứng dụng Tìm (Find My), chọn Vật dụng, chọn Thêm AirTag và đặt iPhone với AirTag cạnh nhau.

Bước 2: Đặt AirTag và iPhone của bạn ở gần nhau cho đến khi thấy xuất hiện thông báo Kết nối trên màn hình iPhone thì bạn bấm vào chữ Kết nối để bắt đầu tiến trình thiết lập thiết bị.

Hướng dẫn cách kết nối iPhone với AirTag

Bước 3: Đặt tên cho AirTag của bạn rồi chọn Tiếp tục.

Hướng dẫn cách kết nối iPhone với AirTag

Bước 4: Đăng ký AirTag này với ID Apple của bạn. Kiểm tra các thông tin bao gồm địa chỉ mail và số điện thoại của bạn xem đã chính xác chưa và chọn Tiếp tục.

Bước 5: Chờ đợi quá trình thiết lập hoàn tất rồi chọn Xong.

Lưu ý: Thiết bị định vị AirTag chỉ có thể sử dụng trên các dòng điện thoại iPhone đang chạy hệ điều hành iOS 14.5 trở lên.

Cách tìm kiếm đồ vật thất lạc bằng AirTag

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng định vị AirTag đã được kết nối thành công với chiếc iPhone của bạn.

Bước 2: Vào ứng dụng Find My (Tìm) -> Chọn Vật dụng -> Chọn AirTag có món đồ thất lạc -> Chọn Tìm.

Bước 3: Bản đồ điều hướng sẽ hiện lên với 1 mũi tên chỉ đường, bạn chỉ cần đi theo hướng hiển thị trên điện thoại để tìm AirTag. Mũi tên sẽ biến mất khi bạn đang gần kế AirTag, lúc này bạn hãy chọn biểu tượng loa ở góc phải phía dưới màn hình để AirTag phát ra tiếng kêu giúp bạn xác định vị trí vật dụng nhanh hơn.

Cách tìm kiếm đồ vật thất lạc bằng AirTag

Lưu ý: Chức năng Tìm kiếm chính xác (Precision Finding) chỉ áp dụng trên các dòng iPhone từ 11 trở lên. Các dòng iPhone đời cũ hơn chỉ có thể sử dụng chức năng Chỉ Đường tương tự với Find My iPhone quen thuộc.

Làm gì khi bị mất và không tìm thấy vị trí AirTag

Nếu bạn bị mất Apple AirTag và không thể tìm thấy vị trí của nó, bạn hãy đặt AirTag ở “Chế độ bị mất”. Điều này sẽ tạo một trình kích hoạt trong hệ thống Find My của Apple và trong trường hợp một thiết bị Apple đến gần AirTag của bạn, nó sẽ chuyển tiếp vị trí của phụ kiện này (riêng tư) đến iPhone của bạn.

Nếu một Apple AirTag ở “Chế độ bị mất” và được ai đó tìm thấy, người dùng ấy chỉ cần chạm AirTag vào iPhone hoặc một thiết bị bất kỳ có NFC (không nhất thiết phải là iPhone) sẽ tự động mở ra trang web hiển thị các chi tiết như số điện thoại và thông tin cùng lời nhắn của người bị mất.

Ý nghĩa của từng âm thanh trên AirTag

Giá AirTag bao nhiêu?

Giá AirTag được Apple niêm yết giá là 29 USD (1 chiếc AirTag) hoặc bạn có thể mua 1 pack gồm 4 cái AirTag với giá là 99 USD. Hiện tại Vender đang có giá AirTag cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 680.000 VNĐ. Xem tại đây.

Người dùng cũng có thể mua thêm các phụ kiện móc khoá cho AirTag để sử dụng tiện lợi hơn. Hiện tại Vender đang có chương trình giảm giá phụ kiện móc khoá AirTag đồng giá 190.000 VNĐ (giá Apple niêm yết lên đến 39$). Xem tại đây.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn