Chi tiết về Tính năng Bảo vệ mới cho iPhone khi bị đánh cắp

Chi tiết về Tính năng Bảo vệ mới cho iPhone khi bị đánh cắp

Tính năng Bảo Vệ Thiết Bị Bị Mất mới của Apple bổ sung một tầng bảo mật đáng tin cậy cho iPhone của bạn. Đặc biệt là khi điện thoại iPhone 15 Pro Max ở xa những địa điểm thường gặp như nhà riêng hoặc nơi làm việc của bạn. Không chỉ giúp bảo vệ thông tin cá nhân mà còn ngăn chặn việc truy cập trái phép khi iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp.

Đặc Điểm của Tính Năng Bảo Vệ Thiết Bị Bị Mất

Nếu kích hoạt tính năng này, một số hành động sẽ yêu cầu thêm xác thực khi iPhone của bạn ở xa các địa điểm quen thuộc. Điều này giúp ngăn chặn kẻ trộm khỏi việc truy cập thông tin quan trọng và thay đổi cài đặt quan trọng trên thiết bị của bạn.

  • Xác Thực Sinh Trắc Học bằng Face ID hoặc Touch ID: Một số hành động như truy cập vào mật khẩu và thông tin thanh toán yêu cầu xác thực sinh trắc học duy nhất qua Face ID hoặc Touch ID. Điều này đảm bảo chỉ có bạn mới có thể truy cập vào những tính năng này, không ai khác.
  • Trì Hoãn Bảo Mật: Apple cũng tạo độ trễ cho các hành động như đổi mật khẩu Apple ID, cập nhật cài đặt bảo mật Apple ID, thay mật mã hoặc cài đặt Touch/Face ID, tắt tính năng Find My hoặc Stolen Device. Thời gian trì hoãn là một tiếng thay vì có hiệu lực lập tức như trước. Điều này đảm bảo rằng nếu iPhone của bạn bị mất, tính năng này sẽ ngăn chặn kẻ trộm khỏi việc thay đổi thông tin quan trọng trong thời gian bạn có thể đánh dấu thiết bị là bị mất.

Chi tiết về Tính năng Bảo vệ mới cho iPhone khi bị đánh cắp

Kích hoạt chế độ Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp trên iOS 17.3

Và khi iPhone của bạn quay trở lại ở những địa điểm quen thuộc, những bước bổ sung này sẽ không khả dụng. Bạn có thể tiếp tục sử dụng mật khẩu của mình như bình thường. Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể thiết lập để luôn yêu cầu các biện pháp bảo mật bổ sung, ngay cả khi iPhone đang ở những nơi quen thuộc.

Tính năng Bảo Vệ Thiết Bị Bị Mất trên iOS 17.3 trở lên giúp bảo vệ thiết bị và thông tin cá nhân của bạn bằng cách áp dụng các biện pháp bảo mật bổ sung khi cần thiết.

Cách Kích Hoạt hoặc Tắt Tính Năng Bảo Vệ Thiết Bị Bị Mất

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần sử dụng xác thực hai yếu tố cho ID Apple của mình và thiết lập hoặc bật các tính năng sau trên iPhone: mật khẩu thiết bị, Face ID hoặc Touch ID, và Dịch vụ Định Vị. Bạn cũng cần bật tính năng Tìm và đảm bảo tính năng này không bị tắt khi tính năng Bảo Vệ Thiết Bị Bị Mất được kích hoạt.

Bạn có thể kích hoạt tính năng Bảo Vệ Thiết Bị Bị Mất này như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài Đặt và chọn Face ID & Mật Khẩu.

Bước 2: Nhập mật khẩu thiết bị.

Bước 3: Chạm vào Bảo Vệ Thiết Bị Bị Mất và bật hoặc tắt tính năng này.

Nếu bạn muốn iPhone thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung bất kể thiết bị ở đâu, bạn có thể chọn "Luôn Luôn" trong phần Yêu Cầu Trì Hoãn Bảo Mật. Theo mặc định, các biện pháp này chỉ được áp dụng khi iPhone ở xa các địa điểm quen thuộc.

Lưu ý: Nếu bạn bán và không còn sử dụng iPhone này nữa thì nên tắt tính năng này trước khi bán.

Nguồn: Apple

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn