Có nên mua màn hình Apple bản Nano không? Lớp phủ Nano Texture Glass là gì?

Có nên mua màn hình Apple bản Nano không? Lớp phủ Nano Texture Glass là gì?

Màn hình Apple Studio Display kể từ khi ra mắt đã khiến cộng đồng công nghệ Apple dậy sóng. Sở hữu chất lượng hiển thị tốt nhưng giá rẻ hơn Pro Display XDR giúp màn hình Studio Display được nhiều người dùng chọn lựa.

Gồm 2 phiên bản là Tiêu chuẩn (màn hình thường) và tùy chọn màn hình có phủ chống chói Nano. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ chỉ bàn đến lớp phủ Nano là gì và trả lời câu hỏi chi thêm 300$ cho tùy chọn Studio Display phủ Nano chống chói có đáng hay không?

Lớp phủ Nano Texture Glass là gì?

Màn hình có lớp phủ Nano được giới thiệu có tác dụng giúp chống chói, chống loá khi sử dụng dưới điều kiện ánh sáng mạnh như ngoài trời, phòng studio,… Nghe có vẻ đơn giản và không cần thiết nhưng đến khi trải nghiệm, công nghệ Nano Texture Glass hoàn toàn xứng đáng với mức giá đó.

Trước hết Nano Texture Glass là một dạng công nghệ tạo texture lên mặt kính màn hình ở mức siêu siêu nhỏ nanomet (nm). Thay vì chỉ là một lớp phủ mờ lên trên mặt kính để chống chói như các hãng khác, công nghệ Nano của Apple giúp màn hình có chất lượng hiển thị vượt trội như màn kính tiêu chuẩn nhưng sẽ không bị chói loá hay mờ. Lớp phủ nano có nhiều khả năng ưu việt như chống ăn mòn, chống phản xạ, chống tia cực tím hoặc hồng ngoại.

Có nên mua màn hình Apple bản Nano không? Lớp phủ Nano Texture Glass là gì?

Ưu điểm của lớp phủ Nano

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại màn có chức năng chống chói, không gây mỏi mắt khi làm việc, nhưng lớp phủ này thường cho cảm giác màn hình hơi nhám và đục hơn khiến việc hiển thị màu sắc không tươi, hình ảnh bị giảm nhiều và không chuẩn. Vậy làm thế nào để vừa có thể chống chói loá, chống mỏi khi sử dụng nhưng vẫn đảm bảo hình ảnh hiển thị tốt? Đó chính là công nghệ Nano Texture Glass của Apple.

Studio Display có lớp phủ Nano không làm giảm chất lượng hình ảnh mà vẫn có tác dụng chống chói loá và giúp mắt dễ chịu khi làm việc dưới ánh sáng. Bởi vì do các rãnh và lỗ siêu nhỏ được tạo trên màn hình làm lệch hướng các tia sáng và với các ánh sáng chiếu từ bên ngoài vào sẽ bị khuếch tán đi.

Có nên mua màn hình Apple bản Nano không? Lớp phủ Nano Texture Glass là gì?

Nguồn: Tinh Tế

Như vậy trải nghiệm xem màn Studio Display trong phòng sáng hoặc dưới ánh sáng trực tiếp cũng tốt hơn, dù bạn có làm việc ở môi trường nào cũng không lo về ánh sáng nữa. Nếu bạn có góc làm việc sát cửa sổ và đón nhiều ánh sáng tự nhiên thì nên việc chọn màn Studio Display hoặc Pro Display XDR có phủ lớp Nano là tốt nhất.

Khuyết điểm của lớp phủ Nano

Vì là công nghệ đặc biệt độc quyền nên chúng ta không thể vệ sinh màn hình Studio Display phủ Nano theo các kiểu thông thường vì sẽ ảnh hưởng đến lớp phủ Nano. Nếu muốn vệ sinh bạn cần dùng chiếc khăn chuyên dụng dành riêng cho màn hình phủ Nano này.

Có nên mua màn hình Apple bản Nano không? Lớp phủ Nano Texture Glass là gì?

Bạn hoàn toàn yên tâm vì khi mua màn hình Studio Display phủ Nano hoặc màn Pro Display XDR phủ Nano sẽ được tặng kèm chiếc khăn này. Trong trường hợp khăn bị thất lạc bạn cũng có thể mua lại mới chiếc khăn này với mẫu sản phẩm Khăn lau Apple Polishing Cloth. Nếu không tính việc phải vệ sinh màn bằng khăn chuyên dụng thì việc nâng cấp tuỳ chọn màn Studio Display Nano Texture Glass này không có điểm gì đáng chê.

Nên mua màn hình Studio Display phủ Nano và Pro Display XDR phủ Nano không?

Tuỳ vào vị tri góc làm việc và lượng ánh sáng chiếu vào. Nếu bạn làm việc trong những phòng studio lớn dưới đèn chiếu hay sở thích ngồi làm việc bên cạnh cửa sổ nhưng e ngại ánh sáng hắt vào thì màn Studio Display có lớp phủ Nano chống chói loá thực sự sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn.

Nếu bạn có một góc làm việc cố định, không thể thay đổi lượng ánh sáng chiếu vào, ví dụ như trên công ty có hệ thống đèn phòng làm việc quá sáng và phản chiếu thẳng lên màn hình của bạn trong quá trình làm việc thì tuỳ chọn màn phủ Nano sẽ tốt hơn bản tiêu chuẩn.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn