Có thể xuất hiện iPad màn hình gập, dự kiến giới thiệu năm 2024

Có thể xuất hiện iPad màn hình gập, dự kiến giới thiệu năm 2024

Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể đang trong quá trình phát triển iPad màn hình gập đầu tiên, dự kiến ra mắt vào năm 2024 tới.

Không có quá nhiều chia sẻ về chiếc iPad màn hình gập mới, thế nhưng Ming-Chi Kuo khá lạc quan cho biết thiết bị đặc biệt này sẽ là cuộc cải cách iPad mới, là thứ sẽ giúp thúc đẩy doanh số Apple trong tương lai. Ông cũng nói thêm iPad mới sẽ được trang bị 1 chân đế được làm bằng sợi carbon và được sản xuất bởi nhà cung ứng Trung Quốc Anjie Technology.

Có thể xuất hiện iPad màn hình gập, dự kiến giới thiệu năm 2024

Hình ảnh minh họa. Ảnh: Mashable

Đây không phải là lần đầu tiên Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán có thiết bị Apple màn hình gập, vào 2 năm trước ông đã nói rằng: Một chiếc iPhone có thể gập lại có thể phát hành vào năm 2023. Gurman thậm chí cũng đã báo cáo rằng Apple đã thảo luận về việc phát hành một thiết bị có thể gập lại với kích thước màn hình tương tự như iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. Nhưng cho đến hiện tại có vẻ như đây chỉ là thông tin thất thiệt, và nó sẽ không xảy ra như Kuo đã dự đoán trước đây.

Tháng 2/2022, nhà phân tích Ross Young cũng từng đưa ra thông tin về việc Apple sẽ có 1 thiết bị sử dụng màn hình gập, nhưng không đề cập cụ thể thêm bất cứ thông tin nào. Theo suy nghĩ của mình, Young cho biết thiết bị đó có thể là 1 chiếc iPad hoặc MacBook với màn hình kích thước khoảng 20 inch và gập lại được, nhưng phải đến 2026 thì hãng mới giới thiệu.

Cây bút Mark Gurman từ Bloomberg cũng đưa thêm thông tin về việc Apple đang nghiên cứu về 1 thiết bị có màn hình gập với nửa dưới của màn hình sẽ đóng vai trò là bàn phím ảo, còn nửa trên dùng để hiển thị nội dung. Gurman không đưa ra dự đoán ngày phát hành chính xác, nhưng đã lưu ý vào tháng 10 rằng iPad có thể gập lại của Apple có thể phát hành “vào cuối thập kỷ này”.

Có thể xuất hiện iPad màn hình gập, dự kiến giới thiệu năm 2024

Hình ảnh minh họa. Ảnh: The Verge

Leaker Komiya từng chia sẻ, Apple đang phát triển iPad màn hình gập, thiết bị sẽ được tích hợp màn hình microLED. Komiya cho biết thêm Apple sẽ chế tạo iPad màn hình gập theo một cách đặc biệt, không cần đến bản lề, hai bên màn hình sẽ được kết nối liền mạch với nhau. Ngoài ra, iPad màn hình gập sẽ có camera ẩn dưới màn hình, với Touch ID là phương thức nhận diện sinh trắc học chính. Cung cấp sức mạnh xử lý cho iPad màn hình gập sẽ là chip A16X hoặc A17 Bionic, sản xuất trên tiến trình 3 nm.

Nguồn: Theo The Verge

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn