Giới công nghệ đánh giá iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro như thế nào?

Giới công nghệ đánh giá iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro như thế nào?

Kể từ khi ra mắt, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn luôn là sự quan tâm lớn của cộng đồng công nghệ thế giới. Cả hai mẫu iPhone 14 bản Pro đều được đánh giá cao về tính năng Dynamic Island ở phần màn hình dạng viên thuốc cùng cụm camera 48MP. Dưới đây là những đánh giá chi tiết từ các trang công nghệ Mỹ.

Thiết kế tổng thể vẫn tương tự thế hệ trước

Theo Cultofmac, điện thoại iPhone đang ở năm cuối trong chu kỳ thay đổi thiết kế nên iPhone 14 series vẫn có kiểu dáng tương tự hai thế hệ trước. Nhưng mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max vẫn có một số chi tiết khác biệt, như phần tai thỏ quen thuộc đã chuyển thành thiết kế hình viên thuốc.

Giới công nghệ đánh giá iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro như thế nào?

Cụm camera trên iPhone 14 cũng dày hơn vì cảm biến ảnh lớn hơn và phiên bản iPhone 14 thị trường Mỹ không còn khay sim vật lý do đã chuyển sang sử dụng hoàn toàn bằng eSIM.

Tính năng mới: Đảo động Dynamic Island

Dynamic Island là tính năng mới chỉ có trên iPhone 14 Pro14 Pro Max. Đây cũng là tính năng được các trang công nghệ và người dùng quan tâm nhiều nhất. Thiết kế hình viên thuốc trên iPhone 14 Pro/Pro Max trước khi ra mắt đã có nhiều ý kiến chê bai, nhưng Apple đã biến nhược điểm đó thành điểm nhấn đặc biệt để tăng doanh thu iPhone 14 của mình.

Tom's Guide nhận xét: "Apple đã tìm ra cách biến khu vực viên thuốc trên iPhone 14 Pro/Pro Max trở nên hữu ích, thậm chí là thú vị. Ngoài việc chứa camera TrueDepth, Dynamic Island hoạt động như một bảng điều khiển nhỏ, cung cấp quyền truy cập thông tin bạn cần bất kể đang sử dụng ứng dụng nào".

Trong khi đó, Engadget đánh giá tính năng Dynamic Island "rất mượt mà", khiến mọi trải nghiệm thông thường trở nên "bóng bẩy và hấp dẫn".

Marques Brownlee, chủ kênh YouTube MKBHD với hơn 16 triệu người theo dõi cho biết Dynamic Island chỉ là "một tính năng nhỏ nhưng đã được Apple làm mới một cách xuất sắc".

Marques Brownlee nhận xét thêm: "Có thể bạn sẽ cảm thấy một chút khó chịu khi mới trải nghiệm Dynamic Island nhưng với khoảng 30 hiệu ứng động đẹp mắt, bạn sẽ nhanh chóng thích nó. Đồng thời nói thêm rằng đây sẽ là tính năng được sao chép nhiều nhất trên các mẫu điện thoại Android tương lai". Dù vậy, anh cũng cho rằng Dynamic Island mới ra mắt nên vẫn cần thêm thời gian để cải tiến và ổn định.

Màn hình luôn hiển thị (Always-on Display - AOD)

iPhone 14 trang bị màn hình luôn hiển thị Always-on Display cũng nhận được quan tâm lớn, dù đã xuất hiện trên điện thoại Android.

Cây viết Ion Florence của Gizmodo đánh giá: "Tôi đã định chế giễu Apple khi hãng thêm chức năng màn hình luôn hiển thị Always-on Display trên iPhone, vì nó đã có từ thời Motorola Moto X năm 2013 và một số mẫu điện thoại Android khác. Nhưng sau khi trải nghiệm, tôi nhanh chóng mê mẩn. Mọi thứ thực sự chỉn chu và tôi ước Samsung hay Google cũng làm được như vậy thời gian tới".

Marques Brownlee nhận xét: “Màn hình luôn bật Always-on Display trên iPhone 14 Pro hoạt động khá thông minh, biến những trải nghiệm trên Android trở thành "nửa vời". Tuy nhiên, Youtuber này cũng lưu ý rằng tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro Max và bản Pro không cho phép tùy chỉnh nhiều, khi sử dụng ảnh động ảnh hưởng khá nhiều đến thời lượng pin.

Giới công nghệ đánh giá iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro như thế nào?

Tính năng Always on Display trên iPhone 14 hoạt động thế nào?

Tuy vậy, biên tập viên Patrick Holland của trang CNet lại cho rằng Always-on Display chưa thực sự đơn giản hóa. Vì nhiều lần nhầm lẫn màn hình khóa với màn hình chính và phải nhấn nút nguồn để tắt màn hình.

Wired cũng đánh giá cao Dynamic Island và Always-on Display nhưng cho rằng hệ điều hành iOS 16 mới là ngôi sao thực sự. Wired nhận xét: "Những tính năng đó có thể được Apple đưa lên iPhone cũ hơn trong tương lai theo một hình thức nào đó nên nếu không quá cần thiết thì bạn có thể chờ đợi thay vì thêm tiền mua máy mới".

Camera được nâng cấp mạnh

Trước đây vào năm 2015, Apple thay đổi độ phân giải của camera khi nâng từ 8 MP lên 12 MP và giữ nguyên như vậy đến tận thế hệ iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Nhưng 2022, hãng đã quyết định nâng cấp cảm biến camera chính lên 48 MP.

Bởi vì có kích cỡ cảm biến lớn hơn 65% so với trước nên khu vực camera trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lớn và lồi hơn nhiều so với dòng 13 Pro. Ống kính có khẩu độ F/1.78, tiêu cự 24 và cảm biến quad-pixel giúp tối đa khả năng thu sáng khi chụp trong điều kiện tối. Trong khi đó, camera siêu rộng 12 MPl với cảm biến mới có kích thước điểm ảnh 1,4 micromet, chụp tối tốt hơn ba lần so với thế hệ trước còn ống kính tele vẫn là 12 MP.

Giới công nghệ đánh giá iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro như thế nào?

Wired đánh giá máy ảnh của iPhone 14 Pro chụp đẹp nhưng không thật sự hoành tráng: "Nhiều megapixel hơn không có nghĩa ảnh đẹp hơn mà nó chỉ giúp hình chụp chi tiết hơn. Ảnh chụp từ iPhone 14 Pro Max có khác biệt biệt so với iPhone 13 Pro năm ngoái nhưng không quá nhiều".

Marques Brownlee cũng cho rằng việc nâng độ phân giải cảm biến chính trên iPhone 14 Pro mới nhất không mang nhiều ý nghĩa bởi nhu cầu của người dùng không thực sự cần ảnh quá chi tiết như vậy. "Máy ảnh trên iPhone đã được Apple làm rất tốt thời gian qua, do đó chất lượng ảnh chụp không cần bàn cãi thêm nhưng việc không bổ sung chế độ quay 8K là thiếu sót lớn khi mà smartphone Android đã được trang bị từ lâu".

Theo Techradar: “iPhone vẫn phù hợp để chụp ảnh hàng ngày, phục vụ nhu cầu của đa phần người dùng hơn là cho các mục đích chuyên nghiệp".

Tổng thể

Theo The Verge, hai mẫu iPhone 14 Pro như bước đầu tiên trong việc Apple hướng tới cái nhìn đầu tiên về một thế hệ iPhone hoàn toàn mới trong tương lai, “sản phẩm đã ở mức hoàn hảo cho một người dùng thông thường".

Giới công nghệ đánh giá iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro như thế nào?

Trong khi đó, Techradar đánh giá bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là điểm sáng cho những công nghệ tốt nhất trên điện thoại mà Apple đang có. "Sản phẩm có các tính năng mới tuyệt vời, chip A16 Bionic hiệu năng cao, camera mới làm hài lòng đa phần người dùng, pin được nâng cấp. Tất cả đều hoàn hảo ở hiện tại".

Riêng đối với các tính năng khác như kết nối vệ tinh, giới công nghệ đều nhận định nó sẽ không quá phổ biến, chỉ phù hợp với một nhóm người dùng cụ thể.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn