iOS 17 cho phép bạn đặt lại mật khẩu nếu quên mật khẩu mới tạo trong 72 giờ đầu

iOS 17 cho phép bạn đặt lại mật khẩu nếu quên mật khẩu mới tạo trong 72 giờ đầu

Bản cập nhật iOS 17 dành cho iPhone đã được Apple giới thiệu nhiều tính năng mới tại sự kiện WWDC 2023. iOS 17 phiên bản chính thức sẽ được phát hành phổ biến toàn cầu cùng với iPhone 15 series sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Trong các bản thử nghiệm của iOS 17 hiện tại được tung ra cho các nhà phát triển đã hé lộ nhiều tính năng mới mà nhà Táo đã không giới thiệu tại sự kiện WWDC 2023, một trong số đó là tính năng reset passcode (đặt lại mật khẩu) trong vòng 72 giờ đầu.

Xem thêm:

Tính năng reset passcode trên iOS 17

Tính năng reset passcode của iOS 17 cho phép người dùng có thể reset mã passcode của iPhone trong vòng 72 giờ đầu tiên sau khi đổi mật khẩu. Giúp người dùng có thể dễ dàng khôi phục truy cập vào thiết bị khi quên mật khẩu mới tạo.

Cụ thể nếu bạn vừa thay đổi mật khẩu của iPhone và lỡ quên đi ngay sau đó, iOS 17 trợ giúp cho phép bạn có thể dùng mật khẩu cũ trước đây để đặt lại một mật khẩu iPhone mới khác trong tối đa 72 giờ sau khi thay đổi được thực hiện mà không cần phải làm những thao tác phức tạp hơn.

iOS 17 có thể đặt lại mật khẩu nếu lỡ quên mật khẩu mới tạo trong 72 giờ đầu

Nguồn: Macrumors

Nếu bạn nhập mật mã không chính xác, hãy nhấn vào "Forgot Passcode? (Quên mật mã?)" ở cuối màn hình sẽ dẫn đến một màn hình khác có tùy chọn "Try Passcode Reset (Thử đặt lại mật khẩu)". Nhấn vào tùy chọn này cho phép bạn nhập mật mã trước đó của iPhone và tạo mật khẩu mới. Tuy nhiên tính năng này chỉ có thể sử dụng được trong vòng 72 giờ đầu tiên sau khi bạn thay đổi mật khẩu mới trên iPhone.

Trong trường hợp bạn muốn bảo mật và an toàn hơn, một tùy chọn trong ứng dụng Cài đặt cho phép bạn bật Expire Previous Passcode Now (Hết hạn mật khẩu trước đó ngay lập tức). Lưu ý: Nếu bật tính năng Hết hạn mật khẩu trước đó ngay lập tức, bạn sẽ không thể sử dụng mật khẩu cũ để khôi phục mật khẩu nếu đã quên mật khẩu mới tạo.

iOS 17 có thể đặt lại mật khẩu nếu lỡ quên mật khẩu mới tạo trong 72 giờ đầu

Nguồn: Macrumors

Tính năng reset passcode trên iOS 17 sẽ giúp người dùng dễ dàng khôi phục truy cập vào thiết bị khi quên hoặc mất mật khẩu. Đây là tính năng hữu ích dành cho những người hay quên mật khẩu. Tuy nhiên, tính năng này cũng đặt ra nhiều nguy cơ về bảo mật vì người khác có thể lợi dụng để truy cập iPhone bạn bất hợp pháp nếu họ biết mật khẩu cũ máy bạn.

Cách kích hoạt tính năng quên passcode iOS 17

Để có thể sử dụng tính năng Quên mật khẩu mới này trên iOS 17, bạn cần đáp ứng điều kiện Apple đưa ra và đã bật kích hoạt tính năng này.

Điều kiện để kích hoạt tính năng forgot passcode iPhone iOS 17

  • Cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS 17 mới nhất. Hiện chỉ có iOS 17 Beta thử nghiệm.
  • Đăng nhập vào Apple ID của bạn trên iPhone và kích hoạt Find My iPhone.
  • Thiết lập Face ID hoặc Touch ID cho iPhone của bạn.

Các bước để kích hoạt tính năng này

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn Face ID & Passcode hoặc Touch ID & Passcode tùy theo loại iPhone của bạn.

Bước 3: Nhập mật khẩu hiện tại của iPhone của bạn để mở khóa.

Bước 4: Cuộn xuống và bật tính năng Allow Passcode Reset.

Phiên bản iOS 17 chính thức sẽ được ra mắt vào cuối năm nay dành cho các mẫu iPhone XS trở lên. Bên cạnh đó, iOS 17 đi kèm rất nhiều tính năng mới như Contact Poster, Personal Voice, StandBy, NameDrop,…
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn