iPhone 14, 15 sẽ được cải tiến để có thể hoạt động tốt hơn khi màn hình bị dính nước?

iPhone 14, 15 sẽ được cải tiến để có thể hoạt động tốt hơn khi màn hình bị dính nước?

Các mẫu iPhone mới được cải tiến để hoạt động tốt khi màn hình bị dính nước

Sử dụng các dòng smartphone cảm ứng người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc thao tác mỗi khi trời mưa hoặc khi màn hình bị dính nước. Lý do là vì thiết bị không thể nhận diện chính xác điểm chạm bởi các giọt nước mưa khi đọng trên màn hình sẽ dẫn điện và khiến máy nhầm lẫn là tín hiệu nhập liệu từ tay người dùng, do đó chúng ta gặp khó khăn khi thao tác, nhấn không ăn, cảm ứng bị loạn hoặc không chính xác.

Bằng sáng chế mới của Apple cho phép iPhone sử dụng ổn định hơn khi dính nước Dựa trên việc Apple đã gửi các bằng sáng chế của hãng lên USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ), có thể thấy được rằng Apple đang muốn sử dụng thuật toán và phần mềm mới của hãng để giúp người dùng có thể thao tác iPhone dưới trời mưa một cách dễ dàng.

iPhone sẽ được cải tiến để có thể hoạt động tốt hơn khi màn hình bị dính nước

Bằng sáng chế mới của Apple có tên: “Sửa đổi chức năng của thiết bị điện tử trong điều kiện tiếp xúc với độ ẩm”. Theo đó, Apple sẽ cải tiến và nâng cấp trên iPhone mới các cảm biến tích hợp để đo áp suất, độ ẩm và từ đó điều chỉnh cảm ứng phần mềm để phù hợp hơn với các điều kiện sử dụng phức tạp. Cụ thể, đối với dạng mưa nhỏ, công nghệ này có thể tự động điều chỉnh theo một trong 2 cách.

  1. Thay đổi giao diện vật lý: Trong đó, giao diện các ứng dụng có thể thay đổi về mặt vật lý, các biểu tượng được thiết kế để trở nên lớn hơn hoặc khoảng cách xa nhau, giảm thiểu khả năng nhấn nhầm. Tuy nhiên theo nhận định từ tác giả Alan Martin của Tom’s Guide, giải pháp này khá khó để thực hiện nếu bàn phím 26 ký tự. Vì vậy, Apple có thể đưa ra một cách thức khác, đó là điều chỉnh độ nhạy cảm ứng.
  2. Điều chỉnh lực nhấn và độ nhạy cảm ứng: Về cơ bản, các mẫu iPhone trong tương lai được điều chỉnh lực nhấn cần thiết để thực hiện thao tác một lần chạm. Điều này có nghĩa là những hạt mưa sẽ không đủ lực để tác động vào màn hình cảm ứng. Do đó, iPhone sẽ chỉ nhận tín hiệu bởi lực từ ngón tay của người dùng.

Trong một số trường hợp, chúng ta cần gửi tin nhắn khẩn cấp dưới trời mưa hoặc sử dụng điện thoại khi rửa tay xong do đó không thể phủ nhận sự hữu ích nếu tính năng này được tích hợp trên iPhone. Thậm chí, nó sẽ còn giúp ích rất nhiều với những người thường xuyên tập luyện ngoài trời.

Ngoài ra theo mô tả bằng sáng chế này còn có thể giải quyết được nhiều vấn đề hơn khi chúng ta sử dụng thiết bị dưới trời mưa. Cụ thể, Apple sẽ tạo ra một chế độ mới với tên gọi “hoàn toàn dưới nước”. Tính năng này có thể giúp iPhone đo độ sâu dưới nước hiện tại của người dùng và cảnh báo họ nếu như sắp vượt quá giới hạn chống nước của điện thoại.

iPhone sẽ được cải tiến để có thể hoạt động tốt hơn khi màn hình bị dính nước

Những mẫu iPhone nào sẽ được cải tiến tính năng này

Cho đến hiện tại, đây vẫn chỉ là một bằng sáng chế và Apple vẫn còn rất nhiều việc phải hoàn thành như thử nghiệm và đo lường trước khi đưa ra các sản phẩm thương mại chính thức. Nhưng vẫn hy vọng rằng tính năng này sẽ mau chóng có mặt trên các dòng iPhone mới như iPhone 14, iPhone 15,… Các dòng iPhone cũ hơn như iPhone 12, iPhone 13 sẽ được trang bị khi có bản cập nhật iOS bổ sung trong tương lai.

iPhone 14 dự kiến ra mắt vào tháng 9/2022 nên khả năng cao sẽ không thể trang bị được tính năng này. Có thể Apple sẽ sử dụng và cải tiến tính năng ăn tiền này trên dòng iPhone 15 ra mắt năm 2023 tới. Nhờ đó iPhone 15 sẽ được cải tiến để hoạt động tốt và ổn định khi màn hình bị dính nước.

iPhone 13 giảm giá sập sàn, iPhone 13 giá tốt tại HCM

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn