Apple mời các chuyên gia VR dự WWDC23, kính thực tế hỗn hợp sắp ra mắt

Apple mời các chuyên gia VR dự WWDC23, kính thực tế hỗn hợp sắp ra mắt

Sự kiện WWDC23 (Worldwide Developers Conference 2023) sẽ bắt đầu vào ngày 5/6 với bài phát biểu khai mạc đặc biệt và kéo dài đến tận ngày 9/6 . Tại sự kiện này, Apple sẽ công bố các bản cập nhật lớn tiếp theo bao gồm iOS 17, watchOS 10 và macOS 14. Ngoài phần mềm mới, cũng có nhiều tin đồn Apple cũng sẽ giới thiệu mẫu tai nghe kính thực tế ảo hỗn hợp được chờ đợi từ lâu tại sự kiện.

Các chuyên gia VR được mời tham dự sự kiện WWDC23 của Apple

Những tin đồn này càng “chắc chắn” hơn khi mới đây Apple đã mời một số chuyên gia về công nghệ thực tế ảo (VR) đến sự kiện WWDC 2023 này.

Apple luôn được biết đến với sự cẩn thận, tỉ mỉ trong việc lựa chọn khách mời là các thành viên báo chí và người sáng tạo nổi tiếng sẽ đến tham dự các sự kiện của mình. Thông thường, ngoài những người làm việc cho các blog công nghệ và các cơ quan báo chí lớn, Apple cũng có thói quen mời các nhà báo có liên quan đến chủ đề chính của sự kiện.

Năm nay, Apple đã có quyết định mời các nhà báo và nhà sáng tạo chuyên về công nghệ VR. Một số những khách mời sẽ tham dự một sự kiện WWDC của Apple năm nay là Ian Hamilton, biên tập viên của UploadVR và được tự mô tả là “Nhà báo VR”. Và Norman Chan , được biết đến với việc thử nghiệm các thiết bị AR/VR.

Apple mời các chuyên gia VR dự WWDC23, kính thực tế hỗn hợp sắp ra mắt

Việc Apple mời những khách mời có liên quan đến các thiết bị AR/VR tham dự sự kiện sắp tới cho thấy rõ ràng rằng nhà Táo thực sự sẽ công bố một thứ gì đó liên quan đến VR tại WWDC 2023. Nhìn lại quá khứ vào năm 2014, Apple đã mời nhiều phóng viên từ thế giới thời trang đến dự bài phát biểu quan trọng vào tháng 9 của mình và tại sự kiện đó, công ty đã giới thiệu chiếc Apple Watch đầu tiên ra thế giới.

Tương tự vào tháng 3 năm 2019, khi Apple mời nhiều ngôi sao Hollywood cũng như các đạo diễn và phóng viên từ phân khúc đó đến dự sự kiện đặc biệt của mình. Sau đó, công ty đã công bố Apple TV+ dịch vụ phát video trực tuyến của mình tại bài phát biểu quan trọng.

Những mong đợi từ thiết bị thực tế AR/VR của Apple

Nhiều tin đồn chỉ ra rằng Apple đang có kế hoạch ra mắt mẫu kính thực tế ảo Apple tăng cường của mình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC23) vào tháng 6 tới đây. Tại sự kiện này, một số buổi họp sẽ được tổ chức liên quan tới việc phát triển phần mềm cho thiết bị AR/VR của Apple.

Được biết, nhiều tin đồn cho biết thiết bị AR/VR của Apple mới này dự kiến sẽ tích hợp một màn hình bên trong và camera hướng ra ngoài sẽ cho phép người dùng xem thế giới thực bên trong tai nghe với một lớp giao diện thực tế tăng cường công nghệ "thực tế ảo hỗn hợp".

Apple mời các chuyên gia VR dự WWDC23, kính thực tế hỗn hợp sắp ra mắt

Theo nhiều báo cáo, tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple (được đặt tên là Apple Reality Pro) sẽ cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn, chẳng hạn như FaceTime trong thực tế ảo, chơi trò chơi và tùy chọn sử dụng thiết bị làm màn hình ngoài cho máy Mac. Nó cũng sẽ chạy các ứng dụng iPad ở chế độ tương thích tương tự như Apple Silicon Macs.

Kính thực tế ảo của Apple được đồn đoán sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhờ nhiều cảm biến và màn hình độ nét cao. Nó cũng sẽ có camera độ phân giải cao để cho phép người dùng tương tác với thế giới thực trong thực tế mở rộng. Thiết bị sẽ chạy xrOS, một hệ thống mới dựa trên iOS nhưng được thiết kế cho môi trường VR.

Tuy nhiên, do độ phức tạp của nó, số lượng sản phẩm dự kiến sẽ không có mặt tại các cửa hàng cho đến tận cuối năm. Apple Reality Pro cũng dự kiến sẽ có giá 3.000 đô la trong phiên bản đầu tiên. Các nhà phát triển và báo chí sẽ là những người đầu tiên nhìn thấy trực tiếp thiết bị tại Apple Park vào tháng 6 tới.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn