Làm sao để bảo vệ pin iPhone và giúp kéo dài tuổi thọ pin ít bị chai nhất?

Làm sao để bảo vệ pin iPhone và giúp kéo dài tuổi thọ pin ít bị chai nhất?

Tuổi thọ pin iPhone luôn được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm vì có thể ảnh hưởng đến nhiều điều khác như hiệu suất máy, độ mượt và các linh kiện khác trong thiết bị. Vậy làm sao để pin iPhone ít bị chai và cách bảo vệ pin giúp kéo dài thời gian sử dụng?

1. SỬ DỤNG CỦ SẠC VÀ CÁP SẠC CHÍNH HÃNG

Điều đầu tiên và là quan trọng nhất: Bạn nên sử dụng các loại dây cáp sạc, củ sạc chính hãng để giúp cho quá trình sạc diễn ra nhanh và an toàn hơn cũng như để bảo vệ tốt tuổi thọ pin. Bạn không nên sử dụng cáp sạc lề đường 30K, 50K vì nó khiến cho lượng điện nạp vào máy không đủ, làm pin bị chai bị phồng và không đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn.

Sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng giúp bảo vệ pin iPhone

Nếu lỡ làm mất cáp sạc hoặc củ sạc chính hãng của Apple, bạn có thể mua cáp sạc, củ sạc Apple mới tại Vender với mức giá ưu đãi tốt. Chi tiết xem tại đây.

Hoặc bạn cũng thể dùng cáp sạc của các hãng uy tín khác đã được cấp chứng chỉ MFi (Made For iPhone). Belkin là hãng phụ kiện công nghệ thứ 3 duy nhất được phép kinh doanh trong các chuỗi Apple Store, đây cũng là hãng phụ kiện được nhiều người dùng Apple tin dùng và có chứng nhận an toàn khi sạc. Cung cấp đầy đủ các bộ sạc, cáp sạc, hub chuyển đổi dành cho MacBook, iPhone, iPad,…

2. KHÔNG CHƠI GAME TRÊN ĐIỆN THOẠI KHI ĐANG SẠC PIN

Người dùng nên hạn chế chơi game trên điện thoại khi đang sạc pin vì lúc đó máy sẽ nóng nhiều mà nhiệt độ cao thì vô cùng có hại với pin. Vừa chơi game vừa sạc khiến nhiệt độ máy tăng cao, làm cho pin iPhone nhanh chóng bị chai. Hành động này còn có thể thậm chí gây ra nhiều tai nạn ngoài ý muốn như cháy nổ, giật điện,...

Làm sao để bảo vệ pin iPhone và giúp kéo dài tuổi thọ pin ít bị chai nhất?

3. BẬT TÍNH NĂNG TỐI ƯU HOÁ QUÁ TRÌNH SẠC PIN

Bạn nên bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trang bị cho iPhone nhằm kéo dài tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng. Cụ thể sau khi đạt mức 80% thì điện thoại sẽ tự động ngừng sạc nhanh mà chuyển sang chế độ sạc pin nhỏ giọt làm giảm thiểu quá trình chai vì sạc quá lâu hay cắm sạc qua đêm.

Để sử dụng chế độ Sạc pin được tối ưu hóa này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt -> Chọn Pin.

Bước 2: Sau đó chọn mục Tình trạng pin -> Bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa là xong.

Làm sao để bảo vệ pin iPhone và giúp kéo dài tuổi thọ pin ít bị chai nhất?

4. KHÔNG ĐỂ ĐIỆN THOẠI QUÁ NÓNG KHI SẠC PIN

Để pin iPhone có tuổi thọ lâu dài hơn thì bạn cần tránh để điện thoại ở môi trường nóng ẩm hay nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất và khiến pin bị chai nhanh và giảm hiệu năng nhiều nhất.

Trên đây là những cách giúp iPhone mới mua của bạn hạn chế tối đa tình trạng bị chai pin, tăng tuổi thọ của pin, dù sử dụng hơn 1 năm nhưng pin vẫn có hiệu suất hoạt động tốt như lúc mới mua.

Nếu bạn có điều kiện và thay điện thoại mới mỗi năm thì có thể bỏ qua bài viết này, nhưng nếu bạn vừa mua một chiếc iPhone mới như iPhone 13 series hoặc iPhone 14 màu tím và muốn giữ gìn bảo vệ chiếc điện thoại mới thì đây đều là những cách làm rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho bất cứ thiết bị của mình.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn