Người dùng điện thoại Android đổi sang iPhone ngày càng nhiều

Người dùng điện thoại Android đổi sang iPhone ngày càng nhiều

Nhiều người dùng Android chuyển sang dùng iPhone

Trong công bố báo cáo cáo tài chính Quý 3/2022, CEO Tim Cook cho biết doanh số bán của iPhone tăng cao do số lượng người dùng đang từ bỏ các mẫu điện thoại Android và chuyển sang dùng iPhone.

Theo thống kê cụ thể nhà Táo đã ghi nhận mức doanh thu kỷ lục 83,0 tỷ USD, tăng 2% so với quý trước đó. Trên thực tế, mức độ phổ biến của hệ điều hành Android đã giảm mạnh từ 77,32% xuống chỉ còn 69,74% trong 4 năm qua – theo dữ liệu StockApp vào đầu năm ghi nhận.

Người dùng điện thoại Android chuyển đổi sang iPhone ngày càng nhiều

Luca Maestri, Giám đốc Tài chính của Apple chia sẻ: "Lượng người dùng iPhone đang hoạt động đã đạt mức cao mới mọi thời đại ở tất cả các khu vực địa lý nhờ vào hiệu suất bán hàng và lòng trung thành của khách hàng. Trên thực tế, cuộc khảo sát người tiêu dùng mới nhất của Mỹ do 451 Research thực hiện chỉ ra mức độ hài lòng của khách hàng về iPhone là 98%".

Tim Cook nhấn mạnh: "Tất nhiên, điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là duy trì sự hài lòng và sự trung thành của khách hàng. Apple thực sự hài lòng vì hiện tại tỷ lệ này ở mức 98% đối với dòng iPhone mới nhất. Đó là những điều làm nền tảng cho sự chuyển đổi."

Như vậy dù đang sở hữu đông đảo người dùng nhưng nếu các thiết bị Android không tiếp tục cải tiến và tạo được sự an tâm cho khách hàng như những mẫu iPhone thì rất có thể số người chuyển đổi từ Android sang iOS sẽ ngày càng nhiều hơn.

Chiến dịch Apple thúc đẩy việc chuyển sang iPhone

Sự khác biệt giữa các mẫu điện thoại Android và iPhone không hề nhỏ vì thế người dùng luôn còn nhiều phân vân và phải đứng trước câu hỏi "Có nên đổi sang dùng iPhone không?".

Nhằm giải đáp câu hỏi của những người dùng Android có mong muốn chuyển sang iPhone, Apple đã tung ra video "Switch to iPhone. All your questions answers" (tạm dịch: Đổi sang iPhone, tất cả câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp).

Video dài gần 5 phút đã giải đáp 7 câu hỏi phổ biến nhất. Mỗi câu hỏi sẽ được giải đáp trong vòng 20 - 35 giây đi kèm lời hướng dẫn và thao tác trực tiếp trên điện thoại. Bao gồm: 

  • Cách chuyển danh bạ, hình ảnh và tin nhắn từ Android qua iOS
  • Apple có nhận trade in điện thoại Android không?
  • Nếu đổi từ Android sang iPhone thì liệu có sử dụng lâu dài được không?
  • Khi dùng iPhone tôi có nhận được bản cập nhật mới nhất không?
  • Chuyển từ Android sang iPhone có đáng tin cậy không?
  • Thông tin cá nhân được bảo mật như thế nào? 
  • Apple sẽ hỗ trợ người dùng mới ra sao?

Những câu hỏi và câu trả lời của Apple trong video

Thông qua video, Apple đã miêu tả những tiện ích mà iPhone sở hữu, đồng thời khuyến khích người dùng Android đừng chần chừ nữa mà hãy nhanh chóng sắm ngay một chiếc iPhone.

Cách chuyển danh bạ, hình ảnh và tin nhắn từ Android qua iOS

Để chuyển danh bạ, hình ảnh, tin nhắn hay bất cứ dữ liệu nào trên điện thoại Android sang iPhone bạn chỉ cần tải ứng dụng “Move to iOS”. Tại đây người dùng có thể chọn đầy đủ từ tin nhắn, danh bạ, tài khoản Google, hình ảnh,… để chuyển sang iPhone. Hay thậm chí các dữ liệu từ các ứng dụng bên thứ ba cũng được chuyển sang.

Người dùng điện thoại Android chuyển đổi sang iPhone ngày càng nhiều

Apple có nhận trade in điện thoại Android không?

Ở các địa điểm Apple Store đều có nhận thu cũ đổi mới (trade in) cho khách hàng muốn đổi từ điện thoại Android sang iPhone. Những mẫu điện thoại Android thu về sẽ được Apple sử dụng để tái chế. (Vẫn chưa có thông báo chính thức về việc chiến dịch trade in điện thoại Android này của Apple được áp dụng tại Việt Nam hay không).

Người dùng điện thoại Android chuyển đổi sang iPhone ngày càng nhiều

Nếu đổi từ Android sang iPhone thì liệu có sử dụng lâu dài được không?

Chắc chắn là câu trả lời của Apple trong đoạn video trên. Bởi vì iPhone được thiết kế và hoàn thiện từ các vật liệu cao cấp chống chịu va đập tốt, kháng nước tốt, pin dùng lâu và đặc biệt có thể sử dụng ổn định trong nhiều năm. Thậm chí sau này nâng cấp máy mới thì chiếc iPhone đó vẫn có giá trị.

Người dùng điện thoại Android chuyển đổi sang iPhone ngày càng nhiều

Chuyển từ Android sang iPhone có đáng tin cậy không?

Đáng tin cậy vì phần mềm iOS được phát triển để ít bị lỗi nhất có thể. Apple kết hợp giữa phần mềm và phần cứng để người dùng có thể lên các bản cập nhật mới một cách nhanh chóng và thông tin được bảo mật tốt hơn.

Người dùng điện thoại Android chuyển đổi sang iPhone ngày càng nhiều

Khi dùng iPhone có nhận được bản cập nhật mới nhất không?

Chắc chắn có. Ví dụ như bản cập nhật iOS 15 vẫn hỗ trợ mẫu iPhone 6S - chiếc máy đã ra mắt cách đây 6 năm. Khi người dùng mua chiếc iPhone mới thì đã được cập nhật sẵn bản iOS mới nhất và sau này về sau cũng sẽ luôn được nhận bản cập nhật iOS sớm nhất.

Người dùng điện thoại Android chuyển đổi sang iPhone ngày càng nhiều

Thông tin cá nhân của tôi được bảo mật như thế nào?

Apple đã ra mắt rất nhiều tính năng trên iPhone nhằm bảo vệ thông tin người dùng như Hide my Email, Sign in with Apple, App Tracking Transparency,… và từ những tính năng này người dùng có quyền được lựa chọn cách thức để thông tin cá nhân bạn được chia sẻ đi như thế nào.

Người dùng điện thoại Android chuyển đổi sang iPhone ngày càng nhiều

Apple sẽ hỗ trợ người dùng mới ra sao?

Tất cả. Bạn có thể yêu cầu Apple hỗ trợ và nhận những hướng dẫn sử dụng về iPhone mới bất cứ lúc nào bạn muốn và theo bất cứ cách nào bạn chọn. Bạn có thể xem ở tại ứng dụng Mẹo, hoặc được hỗ trợ online tại trang Apple Support.

Người dùng điện thoại Android chuyển đổi sang iPhone ngày càng nhiều

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn