7 tính năng mới trên iOS 16 mà bạn chưa biết

7 tính năng mới trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Bản cập nhật iOS 16 mới cho iPhone 14 series, iPhone 13 series,… mang đến nhiều tính năng ẩn hữu ích giúp trải nghiệm người dùng thú vị hơn. Ngoài việc bổ sung tính năng hiển thị phần trăm pin hay thay đổi giao diện hình nền, Apple cũng mang đến một số tiện ích khác rất cần thiết cho người dùng.

Quét Face ID mở khoá iPhone chiều ngang

Tính năng nhận diện Face ID trước đây luôn yêu cầu người dùng phải giữ iPhone thẳng đứng theo hướng dọc mới có thể mở khoá được. Nếu để điện thoại nằm ngang thì không thể mở khoá được, điều này vốn luôn gây khó chịu trong một số tình huống như khi người dùng đang nằm trên giường.

Nhưng giờ đây bản cập nhật iOS 16 đã cho phép người dùng mở khóa iPhone theo chiều ngang. Tuy nhiên rên trang chủ, Apple cho biết chỉ "một số mẫu iPhone" sẽ hỗ trợ khả năng mở khóa Face ID theo cách thức này và theo trang MacRumors, chỉ dòng iPhone 13 trở đi mới có thể mở khóa Face ID theo chiều ngang.

Xem mật khẩu Wi-Fi

Trước iOS 16, các iFan vẫn có thể chia sẻ mật khẩu mạng Wi-Fi nhưng bị hạn chế giữa các thiết bị Apple và nó không hiển thị mật khẩu cụ thể. Nhưng với bản cập nhật iOS 16 mới nhất, Apple cho phép người dùng có thể dễ dàng xem lại mật khẩu mạng Wi-Fi chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Những tính năng mới trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Xem mật khẩu Wi-Fi dễ dàng trên iOS 16.

Người dùng chỉ cần vào phần danh sách Wi-Fi, bấm vào tên mạng Wi-Fi cần xem mật khẩu. Chọn tiếp vào mục Password và xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc passcode. Mật khẩu sẽ được hiển thị và có thể sao chép để gửi đi dễ dàng.

Nhờ trợ lý ảo Siri cúp máy

Trong mỗi phiên bản cập nhật iOS, trợ lý ảo Siri luôn được Apple ưu tiên nâng cấp nhằm đem lại trải nghiệm tiện lợi nhất cho người dùng. Mới đây, phiên bản iOS 16 cho phép người dùng có thể nhờ Siri cúp điện thoại khi thực hiện cuộc gọi FaceTime.

Nhưng chức năng này chỉ khả dụng trên các thiết bị từ iPhone 11 trở lên. Người dùng các mẫu iPhone thấp hơn vẫn có thể sử dụng tính năng này khi kết nối với AirPods hoặc tai nghe Beats hỗ trợ Siri. Để bật tính năng này bạn làm như sau: Vào Cài đặt -> Trợ năng -> Siri -> Kéo xuống cuối cùng ở mục Call Hang-up (Gác máy cuộc gọi) chọn Bật.

Nhờ trợ lý ảo Siri cúp máy

Tùy chỉnh nhờ Siri cúp điện thoại khi thực hiện cuộc gọi FaceTime trên iOS 16.

Loại bỏ các ảnh trùng lặp

Ứng dụng Photos trên ‌iOS 16‌ có thể hiển thị thông báo nếu phát hiện bạn có nhiều ảnh giống nhau. Điều này sẽ giúp bạn xóa đi những bức ảnh bị trùng để giải phóng dung lượng trên iphone. Ảnh trùng lặp được liệt kê trong album “Duplicates” (Mục trùng lặp) mới xuất hiện các ảnh trùng lặp đang lưu trữ trên điện thoại của bạn cần xử lý.

Những tính năng mới trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Không còn vô tình kết thúc cuộc gọi

Bạn từng bị kết thúc cuộc gọi điện thoại giữa chừng do bấm nhầm vào nút nguồn? Từ giờ sẽ không còn gặp tình huống ấy nữa, vì Apple đã có giải pháp khắc phục điều này trên iOS 16. Khi bật tính năng này cuộc gọi sẽ chỉ kết thúc khi người nhấn vào nút kết thúc cuộc gọi hoặc người ở đầu dây bên kia gác máy.

Để bật Prevent Lock to End Call (Ngăn chặn Khoá để kết thúc cuộc gọi) bạn làm như sau: Vào Cài đặt -> Trợ năng -> Cảm ứng -> Tại mục Prevent Lock to End Call (Ngăn chặn Khoá để kết thúc cuộc gọi) gạt sang phải để bật.

Prevent Lock to End Call (Ngăn chặn Khoá để kết thúc cuộc gọi)

Tính năng giúp người dùng không bị ngắt cuộc gọi do vô tình nhấn nút nguồn.

 

Sao chép và xóa ảnh chụp màn hình

Khi bạn chụp ảnh màn hình trên iOS 16, cùng với việc có thể lưu ảnh vào ứng dụng ‌Photos‌ thì giờ đây bạn sẽ có thể “Copy and Delete“. Tùy chọn mới lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm và sau đó xóa nó khỏi Camera Roll, giúp bạn dễ dàng sử dụng ảnh chụp màn hình một lần mà không cần lưu vào thiết bị của bạn và cần phải xóa sau này.

Personalized Spatial Audio

‌Với AirPods mới nhất và một số tai nghe Beats, người dùng ‌iOS 16‌ có thể kích hoạt Personalized Spatial Audio. Tính năng này sử dụng máy quét LiDAR trên iPhone 12 Pro, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max để quét hình dạng tai của người dùng nhằm mang lại trải nghiệm nghe Spatial Audio tốt hơn chỉ dành riêng cho bạn.

Personalized Spatial Audio

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn