Ơn trời từ nay webcam trên MacBook Pro mới đã là 1080p xịn xò rồi!

Ơn trời từ nay webcam trên MacBook Pro mới đã là 1080p xịn xò rồi!

Sau khi Apple cho ra mắt dòng MacBook Pro mới, nhiều người bày tỏ sự thất vọng vì thiết kế “tai thỏ” quen thuộc trên các dòng iPhone đã được đưa màn hình của một chiếc laptop. Apple cho biết sự thay đổi này giúp viền màn hình Macbook được mỏng hơn, cùng với việc trang bị webcam có chất lượng 1080p, hay còn được gọi là camera “Facetime”.

Ơn trời từ nay webcam trên MacBook Pro mới đã là 1080p xịn xò rồi!

Các thông số kỹ thuật của dòng Macbook Pro được công bố trên website Apple cho thấy webcam 1080p mới được bổ sung vi xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến để cải thiện chất lượng video so với các mẫu Macbook Pro thế hệ trước vốn chỉ có webcam 720p. Cùng với đó, nó còn được ứng dụng bộ xử lý thần kinh, giúp tái tạo hình ảnh sắc nét hơn và cho tông màu da được tự nhiên hơn. 

Trong sự kiện của mình, Apple cho biết webcam 1080p mới sử dụng ống kính có khẩu độ f/2.0, cùng với đó là cảm biến và kích thước điểm ảnh lớn, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh lên gấp 2 lần trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nhiều năm qua, các dòng máy tính xách tay của Apple không được giới chuyên gia đánh giá cao vì chất lượng máy ảnh kém, từ ống kính 480p tồi tàn trên Macbook 12 inch đến webcam gọi FaceTime chất lượng tầm thường trong hầu hết các dòng Macbook hiện tại của Apple.

Có thể nhận thấy được sự nâng cấp về chất lượng webcam lần này của Apple đến từ việc ngày càng nhiều người phải làm việc tại nhà do đại dịch và webcam trở thành một phần thiết yếu. Mặt khác, nếu so với các máy tính trên thị trường, không nhiều sản phẩm được chú trọng trang bị webcam 1080p như Macbook Pro 14 inch và 16 inch.

Đầu năm nay, Apple đã giải quyết những quan ngại của người dùng với vấn đề này bằng việc ra mắt iMac M1, đi kèm với camera FaceTime 1080p cho chất lượng đáng kinh ngạc. Trước khi iMac M1 được ra mắt, máy Mac duy nhất có camera ở mức khá là iMac Pro có giá từ 5000 USD trở lên. Và giờ, có vẻ như đến lượt Macbook Pro cũng nhận được bản nâng cấp tương tự.

Ơn trời từ nay webcam trên MacBook Pro mới đã là 1080p xịn xò rồi!

Sự kiện ra mắt các thiết bị mới của Apple đã gây xôn xao trên mạng xã hội khi webcam mới đã được cải tiến, qua đó làm kéo theo một số chủ đề thảo luận bình sôi nổi trên Twitter.

Một người dùng đã tweet như sau: "Chà, với chiếc máy tính xách tay có camera 1080p, tôi có thể dùng nó quay YouTube rồi đây!". Trong khi, một người dùng khác hào hứng cho biết: "Cuối cùng Macbook Pro cũng được trang bị một chiếc webcam tốt hơn rồi. Webcam trên máy Mac tôi đang dùng còn cho chất lượng kém hơn cả máy ảnh của một chiếc điện thoại rẻ tiền nữa cơ!". Có thể thấy, việc webcam được nâng cấp từ 720p lên 1080p đang khiến người dùng rất thích thú.

Thế hệ Macbook Pro 2021 được trang bị hai tùy chọn chip do Apple sản xuất là M1 Pro và M1 Max, màn hình “ProMotion” với tần số quét tự hiệu chỉnh từ 24Hz đến 120Hz. Thêm vào đó, thời lượng pin còn được tăng thêm tối đa đến 10 tiếng và Apple đã mang trở lại cổng HDMI, khe cắm SD cùng với sạc MagSafe. Một thay đổi nhỏ khác cũng có thể khiến nhiều người thích thú là Touchbar giờ đây đã được thay thế hoàn toàn bằng các phím bấm Fn vật lý, vốn được đánh giá là hữu ích hơn.

Để mua MacBook Pro 2021 14 inchMacBook Pro 2021 16 inch chính hãng với giá tốt nhất, bạn có thể tham khảo tại Vender.vn.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn