Thiết bị định vị Apple AirTag có tương thích với các thiết bị Android không?

Thiết bị định vị Apple AirTag có tương thích với các thiết bị Android không?

Thiết bị tìm đồ thất lạc AirTag của chính Apple là một thiết bị nhỏ được tích hợp công nghệ Bluetooth dùng trong việc tìm kiếm đồ vật, trang thiết bị thất lạc. Người dùng có thể sử dụng AirTag kết nối với mọi thiết bị trong hệ sinh thái Apple để tìm đồ dùng thất lạc. 

Vậy nếu bạn không có sản phẩm nào mang "logo Táo" như iPhone, iPad, MacBook,… và muốn dùng AirTag thì có được không? AirTag có tương thích với các thiết bị Android không?

Có thể sử dụng AirTag với điện thoại Android không?

Trên thực tế, Apple AirTag sẽ chỉ tương thích với điện thoại Android để phục vụ quá trình tìm kiếm của chủ nhân. Người dùng các mẫu điện thoại hệ điều hành Android như Samsung, Xiaomi, Oppo,... sẽ không thể kết nối AirTag với điện thoại để sử dụng các tính năng định vị tương tự trên iPhone. 

Thiết bị định vị Apple AirTag có tương thích với các thiết bị Android không?

Cụ thể thiết bị định vị từ xa AirTag tận dụng cơ sở người dùng hiện tại của Apple để phát hiện tín hiệu Bluetooth phục vụ quá trình theo dõi và định vị đồ vật thất lạc. Và nếu bạn mất AirTag trong một khu vực không có thiết bị Apple nào xung quanh thì khi đó, AirTag sẽ hoạt động và nhận tín hiệu với các thiết bị Android được trang bị NFC. Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra riêng tư và ẩn danh.

Hoặc khi bạn sử dụng iPhone để kích hoạt Chế độ mất, sau đó nếu một người dùng Android tìm thấy AirTag bị mất của bạn, họ sẽ được đưa đến một trang web hiển thị số điện thoại liên lạc cho chủ sở hữu. Thông tin chi tiết về chủ nhân chỉ được tiết lộ nếu Chế độ mất được kích hoạt, điều này sẽ giúp giải quyết các lo ngại về quyền riêng tư. 

Đây đã là tất cả những gì người dùng Android có thể làm với Apple AirTag. 

  • Không thể sử dụng bất kỳ chiếc điện thoại Android nào để kết nối AirTag và định vị.
  • Thiết bị Android chỉ có thể được sử dụng để giúp chủ sở hữu iPhone tìm thấy AirTag bị thất lạc.

Apple giải thích trong phần Quyền riêng tư và Bảo mật rằng, AirTag sẽ mã hóa tất cả thông tin được gửi đến ứng dụng Find My. Không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào (kể cả Apple) có quyền truy cập vào thông tin vị trí ngoài chủ sở hữu AirTag. Thêm nữa, chủ sở hữu của AirTag bị mất cũng sẽ không biết ai đã tìm thấy thiết bị.

Nói cách khác, nếu bạn muốn dùng AirTag thì buộc phải dùng iPhone hay iPad chạy iOS 14.5 hoặc iPadOS 14.5 trở lên. Cho tới hiện tại, không có gì bất kỳ thông tin nào của Apple cho biết có thể kích hoạt AirTag trên các thiết bị không chạy iOS hoặc iPadOS.

Mua định vị AirTag giá rẻ và phụ kiện AirTag tại vender.vn

Tìm hiểu thêm thông tin về Apple AirTag tại đây!

Chi tiết liên hệ và đặt hàng:

Mua ngay AirTag tại: https://vender.vn

☎️Điện thoại: 02822 006 007

🏆Chat Zalo: https://zalo.me/3580170500894915761

🏆Chat Facebook: https://m.me/vender.vn

🏘Địa chỉ Showroom: 379 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh📍Xem bản đồ

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn