Tìm hiểu công nghệ màn hình True Tone

Tìm hiểu công nghệ màn hình True Tone

True Tone là công nghệ màn hình được Apple sử dụng lần đầu tiên trên chiếc iPad Pro 2017 của hãng, hãy cùng Vender tìm hiểu về công nghệ màn hình True Tone này nhé!

True Tone là gì?

Màn hình True Tone được trang bị 4 cảm biến dùng để đo màu sắc cũng như độ sáng của ánh sáng xung quanh và từ đó màn hình sẽ tự điều chỉnh điểm màu trắng và độ sáng dựa trên ánh sáng của môi trường.

Công nghệ True Tone

Điều này sẽ khiến màu sắc hiển thị trên màn hình chân thực nhất và phù hợp điều kiện ánh sáng môi trường.

Mục tiêu của Apple là điều chỉnh màu trắng chính xác dưới bất kỳ nguồn sáng nào, ví dụ khi bạn đọc sách điện tử, các trang sẽ giống như là giấy trắng. Đây không phải là ý tưởng mới bởi hệ thống cân chỉnh màu sắc cho màn hình máy tính bảng đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm trước.

Màn hình True Tone hiện đang được sử dụng trên các sản phẩm Apple như iPhone, iPad, Macbook Pro và Macbook Air.

True Tone hoạt động nhứ thế nào?

Nguyên lý hoạt động True Tone

Cơ sở khoa học của loại màn hình này là mắt của con người là một hệ thống quang học đặc biệt thích nghi với sự điều chỉnh điểm trắng. Những thứ gần màu trắng mà bạn thấy sẽ được não điều khiển làm cho bạn nghĩ rằng đây là màu trắng hoàn hảo cho đến khi so sánh nó vói cái gì đó trắng hơn. Màu trắng tốt hơn sẽ làm tăng độ tương phản nhận thức của bất cứ điều gì đang xem.

Vì vậy, trên lý thuyết các điểm trắng được điều chỉnh sẽ làm cho việc đọc văn bản, bản vẽ… dễ chịu hơn.

True tone khác gì với Night Shift?​

True Tone và Night Shift

Về bản chất thì màn hình True Tone sẽ tương tự như tính năng Night Shift có sẵn trên các thết bị iOS và Mac, tuy nhiên Night Shift chỉ được thiết kế để hạn chế ánh sáng xanh phát ra màn hình lúc buổi đêm (khiến ảnh hưởng giấc ngủ), nó không giải quyết được vấn đề suốt ngày.

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn