Tìm hiểu về âm thanh Stereo

Tìm hiểu về âm thanh Stereo

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng nghe khái niệm âm thanh stereo ở trên laptop. Vậy thì âm thanh stereo là gì? Có ưu điểm nổi trội nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn khái niệm đó.

1. Âm thanh Stereo trên laptop là gì?

Stereo là âm thanh được phát từ hai hoặc nhiều nguồn âm khác nhau và chúng hoạt động đồng thời với nhau.

Để nghe được âm thanh này cần có ít nhất 2 loa riêng biệt. Đây là một công nghệ âm thanhđược sử dụng rất rộng rãi trên hầu hết các laptop.

Âm thanh Stereo trên laptop là gì?​​Đặc điểm chính của Stereo là sự kết hợp của nhiều nguồn âm thanh đồng thời, giúp cảm nhận rất rõ được vị trí phát ra của âm thanh.

2. Ưu điểm của âm thanh Stereo

Âm thanh Stereo giúp bạn cảm giác được không gian, vị trí của từng âm thanh riêng biệt nhờ vào việc âm thanh di chuyển qua lại giữa 2 loa. Chúng ta có thể nghe và phân biệt được âm thanh tới từ bên nào.

Nhờ công nghệ âm thanh Stereo, người dùng có thể đắm chìm trong những giai điệu nhạc chân thật, sống động khi xem phim, nghe nhạc hay chơi game.

Ưu điểm của âm thanh StereoVí dụ: Khi bạn xem video có chiếc xe chạy từ trái qua phải, thì bạn cũng nghe được tiếng xe cũng chạy theo từ trái qua phải, cảm giác như đang xem chiếc xe chạy thật ngoài đời.

Hầu hết các thiết bị laptop hiện nay đều được trang bị âm thanh Stereo. Công nghệ này không mới nhưng nó là phần không thể thiếu của âm thanh ở hiện tại.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn