Tính năng Always on Display trên iPhone 14 hoạt động thế nào?

Tính năng Always on Display trên iPhone 14 hoạt động thế nào?

Dưới đây là cách thức hoạt động màn hình khóa của iOS 16 và tính năng Always On Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Tính năng Always on Display trên iPhone 14 hoạt động như thế nào?

Tính năng Always on Display (màn hình luôn hiển thị) đã xuất hiện nhiều năm và phổ biến trên Apple Watch và các mẫu điện thoại Android. Ở chế độ Always on Display cho phép người dùng theo dõi các thông tin cơ bản như thời lượng pin, thời tiết, lịch, báo thức... khi màn hình chuyển sang chế độ ngủ. Tuy nhiên, thay vì chuyển sang màn hình màu đen hoàn toàn như điện thoại iPhone cũ, chế độ này trên iPhone 14 sẽ giống với Apple Watch.

Tính năng Always on Display trên iPhone 14 hoạt động thế nào?

Màn hình khi đó sẽ tự động hạ độ sáng màn hình và giảm tốc độ làm tươi nhưng vẫn đảm bảo hiển thị các thông tin cần thiết. Thông báo sẽ lần lượt đến từ phần dưới cùng của màn hình và sẽ hiển thị tinh tế trong khoảng 10 giây. nền của hình nền màn hình khóa có hiệu ứng chiều sâu sẽ bị xóa. Như vậy người dùng sẽ thấy hình nền và các thông tin cần thiết nhanh chóng ngay cả khi màn hình đã tắt. Việc chuyển đổi giữa màn hình thường và chế độ Always on Display diễn ra tự động, mượt mà và giúp thiết bị tiết kiệm pin nhiều hơn.

Tính năng Always on Display trên iPhone 14 hoạt động thế nào?

Always on Display chỉ có trên iPhone 14 Pro và Pro Max

Tính năng Always on Display chỉ được trang bị cho bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo chuyên gia Ross Young, lý do là hai phiên bản này sử dụng tấm nền LTPO cho phép điều chỉnh tần số quét từ 120 Hz đến 1 Hz, trong khi iPhone 13 Pro chỉ giảm được xuống mức tối đa 10 Hz.

Ưu điểm của Always on Display trên iPhone

Khi kích hoạt tính năng Always-On Display (AOD), màn hình nền của iPhone sẽ không biến mất, còn các mẫu điện thoại Android thì sẽ biến thành nền đen, chỉ hiển thị thông báo, đồng hồ. Tính năng Always-On Display trên iPhone còn có ưu điểm tự động bật tắt thông minh, màn hình điện thoại sẽ tắt hẳn khi úp máy xuống hoặc là khi bạn bỏ điện thoại vào túi quần, túi xách… để tiết kiệm pin tối đa.

AOD trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max còn cho phép người dùng tương tác với các tiện ích vì trên màn hình khoá, khác biệt hoàn toàn so với các điện thoại Android vì chỉ hiển thị tiện ích, nếu muốn xem chi tiết thì phải mở khoá điện thoại.

Cách bật/tắt tính năng Always-On Display

Để bật/tắt tính năng Always-on Display trên iPhone, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt > Màn hình và độ sáng.

Bước 2: Cuộn xuống phía dưới cùng và tìm tùy chọn Luôn bật -> Gạt nút bên cạnh thành xanh lá nếu bạn muốn bật, chuyển sang gạt màu xám nếu bạn muốn tắt.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn