Thử nghiệm tính năng Crash Detection cảnh báo va chạm trên iPhone 14 Pro/Pro Max

Thử nghiệm tính năng Crash Detection cảnh báo va chạm trên iPhone 14 Pro/Pro Max

Tính năng Crash Detection hoạt động tốt như Apple đã giới thiệu?

Một trong số những nâng cấp trên dòng iPhone 14 so với iPhone 13 trước đó là tính năng phát hiện va chạm tai nạn giao thông Crash Detection. Vậy liệu tính năng Crash Detection có hoạt động tốt trong tình huống thực tế hay không?

Kênh YouTube TechRax đã thực hiện cảnh quay lái một chiếc ô tô được điều khiển từ xa liên tục bị đâm để xác minh xem liệu tính năng phát hiện va chạm của iPhone 14 Pro Max có hoạt động tốt như giới thiệu của Apple hay không?

Crash Detection là tính năng phát hiện sự cố kêu gọi trợ giúp khi bạn không thể. Cụ thể bộ tứ iPhone 14 có thể phát hiện một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng, sau đó gọi cứu hộ và thông báo cho các liên hệ khẩn cấp của bạn để yêu cầu trợ giúp. Sau 10 giây kể từ khi phát hiện, nếu người dùng không có thao tác huỷ, thông tin sẽ được gửi đi.

Tính năng Crash Detection hoạt động tốt như Apple đã giới thiệu?

Các nhà sản xuất nhấn mạnh rằng video "được quay trong một môi trường an toàn và được kiểm soát." Cụ thể một chiếc ô tô thông thường được lắp ráp các phụ kiện cần thiết để cho phép điều khiển từ xa và các YouTuber đã láu nó đâm vào một loạt phương tiện phế liệu khác.

Kết quả mĩ mãn khi tính năng này thực sự hoạt động. Ban đầu có một chút chậm trễ khi iPhone phản ứng trong lần gặp sự cố thành công đầu tiên, nhưng sau đó khi họ liên tục thực hiện các vụ đâm kế tiếp thì không còn bị tình huống trễ nữa, thậm chí các Youtuber còn phải chạy đua để uỷ cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp kịp thời.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn