Tính năng phát hiện mật khẩu bị xâm phạm hoặc rò rỉ trên iPhone, MacBook, iPad

Tính năng phát hiện mật khẩu bị xâm phạm hoặc rò rỉ trên iPhone, MacBook, iPad

Khi bạn lưu trữ các mật khẩu trên các trang web và ứng dụng trong tài khoản iCloud, thiết bị sẽ tự động giám sát, xác định các nhược điểm và cảnh báo đến bạn khi mật khẩu bị đoán ra dễ dàng, mật khẩu đã được sử dụng nhiều lần hoặc khi mật khẩu của bạn xuất hiện trong các vụ rò rỉ dữ liệu đã biết. Khi nhận được cảnh bảo mật khẩu bị xâm phạm, xuất hiện trong các vụ rò rỉ dữ liệu thì bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu đi là được.

Nhận cảnh báo mật khẩu các tài khoản của bạn đã bị lộ

Để tăng cường khả năng bảo mật cho người dùng, Apple đã sử dụng một tính năng đặc biệt để phát hiện và cảnh báo người dùng khi các mật khẩu đã lưu trên iPhone, MacBook, iPad của bạn có nguy cơ bị lộ, xâm phạm trong các vụ rò rỉ dữ liệu mạng. Đây là một tính năng rất hữu ích phù hợp với mọi người, giúp chúng ta kiểm tra cũng như chủ động hơn trong các vấn đề bảo mật tài dữ liệu cá nhân.

Một khu vực được gọi là đề xuất bảo mật sẽ cung cấp những cảnh báo nếu một hoặc nhiều trong số những tài khoản, mật khẩu của bạn đã tự động lưu trên iPhone, MacBook, iPad,… có khả năng bị lộ trong các vụ rò rỉ dữ liệu được hacker công bố. Với các mật khẩu yếu, dễ đoán hoặc đã lâu rồi mà bạn chưa đổi mới thì thiết bị cũng sẽ xuất hiện cảnh báo để bạn có thể bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn.

Tính năng phát hiện mật khẩu bị xâm phạm hoặc rò rỉ trên iPhone, MacBook, iPad

Cách Bật hoặc tắt tính năng phát hiện mật khẩu bị xâm phạm

Để iPhone, MacBook, iPad của bạn có thể theo dõi các mật khẩu và cảnh báo bạn nếu chúng xuất hiện trong các vụ rò rỉ dữ liệu đã biết thì bạn nên bật tính năng Phát hiện mật khẩu bị xâm phạm này trên từng thiết bị. Cách bậg tính năng Phát hiện mật khẩu bị xâ phạm như sau:

Trên thiết bị điện thoại, máy tính chọn Cài đặt -> Chọn Mật khẩu -> Nhập mật khẩu thiết bị của bạn (nếu được yêu cầu).

Tính năng phát hiện mật khẩu bị xâm phạm hoặc rò rỉ trên iPhone

Chọn tiếp Các đề xuất về bảo mật -> Sau đó chọn Bật hoặc tắt Phát hiện mật khẩu bị xâm phạm.

Tính năng phát hiện mật khẩu bị xâm phạm hoặc rò rỉ trên iPhone

Cách Thay đổi mật khẩu bị xâm phạm hoặc yếu, dễ đoán

Nếu một tài khoản có mật khẩu bị xâm phạm hoặc nhận cảnh báo dễ đoán, mật khẩu yếu bạn hãy tiến hành thay đổi mật khẩu của tài khoản trên trang web hoặc trong ứng dụng tương ứng.

Đi tới Cài đặt -> Mật khẩu -> Các đề xuất về bảo mật. Ngay bên dưới cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm bạn sẽ thấy tùy chọn Thay đổi mật khẩu trên trang web. Nhấp vào tùy chọn này bạn sẽ được chuyển ngay tới trang thay đổi mật khẩu tương ứng với dịch vụ bạn bị rò rỉ mật khẩu. Ví dụ tài khoản bị rò rỉ mật khẩu của mình là Google, iOS 14 sẽ đưa mình tới trang đổi mật khẩu của Google.

Tính năng phát hiện mật khẩu bị xâm phạm hoặc rò rỉ trên iPhone

Lưu ý: 

- Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tự động tạo mật khẩu mạnh của iPhone và tự động lưu lại trên thiết bị mà bạn không phải tốn công ghi nhớ.

- Nếu iPhone cảnh báo bạn về mật khẩu cho một trang web hoặc ứng dụng không khả dụng nữa, bạn có thể xóa tài khoản đó khỏi iPhone và Chuỗi khóa iCloud.

Cách Ẩn đề xuất về bảo mật

Bạn cũng có thể ẩn đề xuất về bảo mật để không phải liên tục bị cảnh báo nếu như bạn không thể giải quyết vấn đề bằng cách sau:

Đi tới Cài đặt -> Mật khẩu -> Các đề xuất về bảo mật, sau đó vuốt sang trái vào tài khoản để ẩn đi.

Để xem đề xuất sau này, hãy đi tới Cài đặt -> Mật khẩu -> Các đề xuất về bảo mật, cuộn đến cuối màn hình, sau đó chạm vào Các đề xuất về bảo mật bị ẩn. Để hiển thị lại tất cả các đề xuất về bảo mật, hãy chạm vào Đặt lại các đề xuất về bảo mật bị ẩn.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn