Ưu và khuyết điểm của thiết bị định vị Apple AirTag

Ưu và khuyết điểm của thiết bị định vị Apple AirTag

AirTag được Apple giới thiệu với mục tiêu trở thành thiết bị định vị cho bóp, chìa khoá và túi xách,... Với những người hay quên thì sản phẩm định vị này rất hữu dụng. Tuy nhiên, mức giá của 1 chiếc Apple AirTag là không rẻ, vậy định vị Apple AirTag có tốt và cần thiết cho chúng ta? Hãy cùng Vender tìm hiểu trong bài viết đánh giá định vị AirTag này nhé.

Ưu điểm của định vị AirTag

Giúp bạn tìm lại món đồ thất lạc nhanh chóng

Công dụng quan trọng nhất của thiết bị định vị AirTag chính là giúp chúng ta tìm đồ thất lạc chẳng hạn như ví tiền, chìa khoá, balo và nhiều món đồ khác,... Đã có nhiều bài test thử khả năng định vị AirTag trong nhiều trường hợp khác nhau và quả thật AirTag giúp chúng ta tìm lại đồ thất lạc vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

AirTag của Apple có thể giúp bạn tìm lại được những vật dụng bị thất lạc cách xa ngàn cây số thông qua mạng lưới người dùng rộng lớn. Trong khi các thiết bị tìm đồ thất lạc khác lại không thể bởi khoảng cách tìm quá xa này. Khả năng cập nhật vị trí liên tục khi có tín hiệu và tính tiện dụng tìm kiếm đồ vật không bị giới hạn vởi khoảng cách là một ưu điểm đáng tiền của AirTag.

Ưu và khuyết điểm của thiết bị định vị Apple AirTag

Mua thiết bị định vị Apple AirTag tại đây!

định vị AirTag sử dụng chip U1 của Apple để xác định vị trí nên có thể đo khoảng cách của chúng từ iPhone và trả về vị trí chính xác. Phụ kiện sẽ sử dụng đầu vào từ máy ảnh, ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển để xác định phương hướng rồi sẽ hướng dẫn người dùng đến AirTag bằng cách sử dụng kết hợp phản hồi âm thanh, xúc giác và hình ảnh. Để tìm kiếm nhanh hơn bạn cũng có thể kết hợp với tính năng "Phát âm thanh".

Lưu ý: Khả năng xác định phương hướng của AirTag chỉ có thể sử dụng với các mẫu điện thoại iPhone 15, iPhone 14, iPhone 13, iPhone 12 và iPhone 11 series mà thôi.

Apple cũng đã bổ sung hỗ trợ cho các tính năng trợ năng vào thiết bị theo dõi AirTag. Đối với những người thị lực kém, có thể sử dụng tính năng VoiceOver, tính năng này sẽ cung cấp chỉ đường cho họ như “AirTag cách bạn 9 bước chân bên trái".

Kết nối đơn giản

Bạn có thể kết nối AirTag với iPhone rất dễ dàng. Ngay khi bạn unbox và rút seal thiết bị thì AirTag sẽ được kích hoạt ngay lập tức, lúc này bạn chỉ cần bật Bluetooth cùng Wifi trên điện thoại và để gần với AirTag thì bạn sẽ nhận được 1 thông báo “KẾT NỐI" hiển thị lên. Bạn nhấn tiếp kết nối và chấp nhận điều khoản là đã xong và bạn đã có thể theo dõi vị trí của AirTag ngay trên bất kì thiết bị Apple nào của bạn đã có kết nối tài khoản ID Apple.

Lưu ý: Nếu như bạn sở hữu thiết bị định vị Apple AirTag đó và đã được ghép đôi với tài khoản Apple của bạn rồi nhưng một thời gian sau bạn muốn tặng cho ai đó hoặc bán lại cho người khác thì bạn buộc phải XOÁ KẾT NỐI AirTag ở trong mục Find My, sau khi reset AirTag xong thì mới có thể kết nối với các tài khoản Apple ID khác được.

Ưu và khuyết điểm của thiết bị định vị Apple AirTag

Mua thiết bị định vị Apple AirTag tại đây!

Thay pin dễ dàng

Apple cũng công bố thời lượng pin AirTag sẽ kéo dài lên đến 1 năm và nếu muốn thay pin thì rất dễ. Bạn có thể tìm kiếm loại pin này ở những cửa hàng gần nhà với mã pin là CR2032.

Thao tác thay pin cũng dễ, chỉ cần ấn rồi xoay nhẹ cái nắp mặt dưới ngược chiều kim đồng hồ, vậy là đã có thể mở ra rồi thay pin. Sau khi bạn đã thay pin xong thì AirTag sẽ cũng hoạt động bình thường trở lại chứ không cần kết nối thêm lần nữa. Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn cách thay pin AirTag tại đây.

Để kiểm tra dung lượng pin của AirTag cũng rất đơn giản, mục pin của thiết bị sẽ hiện ngay trên app Find My của iPhone đã kết nối như hình dưới đây.

Ưu và khuyết điểm của thiết bị định vị Apple AirTag

Khuyết điểm của AirTag

Có ưu thì cũng sẽ có khuyết điểm. Khuyết điểm của AirTag chính là nếu chẳng may bạn để lạc đồ vật ở 1 không gian hư là 1 tòa nhà có nhiều tầng thì bạn buộc phải vừa cầm iPhone vừa đi từng tầng dò tìm AirTag cho đến khi đến được đúng tầng để bắt được tín hiệu tốt hơn. Vì khả năng xác định vị trí giữa các tầng lầu của AirTag vẫn chưa thật sự nổi bật.

Như đã nói ở trên không gì là hoàn hảo 100%. Tính năng cập nhật vị trí liên tục của phụ kiện AirTag cũng sẽ trở thành con dao hai lưỡi nếu nó được sử dụng cho mục đích bất chính, cụ thể là để theo dõi một ai đó. AirTag rất tiện lợi vì giúp chúng ta tìm vật dụng dễ hơn, nhưng AirTag vẫn có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác.

Ưu và khuyết điểm của thiết bị định vị Apple AirTag

Vậy Apple AirTag có đáng tiền không?

Việc quên đồ và làm thất lạc chìa khóa, bóp tiền,... không còn là quá xa lạ với mỗi cá nhân chúng ta. AirTag không phải là sản phẩm định vị giúp tìm đồ thất lạc đầu tiên nhưng cho đến hiện tại đây chính là thiết bị làm tốt nhất chức năng này. Nói cách khác AirTag sẽ là phụ kiện rất hữu dụng nếu bạn là một người não cá vàng, có tính hay quên với những đồ vật quan trọng.

Hiện nay giá 1 chiếc AirTag cũng không còn quá đắt, chỉ từ 680.000đ bạn đã có thể sở hữu 1 thiết bị định vị tốt nhất của Apple. Đây cũng không phải là cái giá quá cao để so sánh với trường hợp xui rủi mất bóp tiền, mất chìa khoá xe thì bạn sẽ mất nhiều công sức và thời gian hơn để đi công chứng lại các giấy tờ trong ví, hay làm lại một chiếc chìa khóa xe.

Mua thiết bị định vị Apple AirTag tại đây!

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn