Cách kiểm tra pin AirPods Pro 2 còn bao nhiêu trên iPhone, MacBook, iPad,...

Cách kiểm tra pin AirPods Pro 2 còn bao nhiêu trên iPhone, MacBook, iPad,...

Bạn mới mua và sử dụng tai nghe AirPods, bạn đang tìm cách kiểm tra thời lượng pin AirPods nhanh chóng nhất? Bài viết dưới đây tổng hợp tất cả mọi cách kiểm tra pin AirPods tiện lợi và nhanh nhất để bạn tham khảo và chọn ra cách kiểm tra tốt nhất nhé.

Kiểm tra thời lượng pin AirPods thường xuyên sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng AirPods, biết khi nào nên sạc để có thể phục vụ công việc hay nhu cầu giải trí tốt hơn. Sẽ chẳng ai muốn trong những lúc khẩn cấp mà tai nghe Apple AirPods lại hết pin cả, vì vậy những cách kiểm tra pin AirPods dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều mà lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Kiểm tra pin AirPods trên iPhone/iPad

Người dùng có thể kiểm tra pin tai nghe AirPods Pro 2 / 3 / 2 trên các thiết bị iPhone, iPad nhanh chóng như sau:

 • Bước 1: Bật Bluetooth trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 • Bước 2: Để vỏ case AirPods lại gần với điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad rồi mở nắp case.
 • Bước 3: Tại màn hình chính của iPhone/iPad sẽ hiển thị bảng thông báo cung cấp thông tin chính xác về thời lượng pin cho từng tai nghe AirPods và cả case AirPods.

Cách kiểm tra xem pin AirPods còn bao nhiêu trên iPhone, MacBook, iPad,...

Kiểm tra bằng widget trên màn hình iPhone/iPad

Ngoài cách trên, bạn còn có thể xem thời lượng pin tai nghe không dây Apple AirPods thông qua tiện ích Widget trên màn hình chính của iPhone/iPad. Việc sử dụng widget sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được thời lượng pin cả tai nghe AirPods và vỏ sạc mà chỉ bằng vài thao tác vuốt qua lại.

Bạn có thể thêm Widget lên màn hình chính để chủ động kiểm tra thời lượng pin theo những bước sau:

 • Bước 1: Trên iPhone, iPad chạm và nhấn giữ vào màn hình chính.
 • Bước 2: Trên màn hình chính chạm vào dấu cộng (+) ở góc trên bên trái.
 • Bước 3: Danh sách tiện ích Widget sẽ hiện ra, bạn tìm và chọn mục Pin. Chọn cách hiển thị bạn muốn bằng cách vuốt qua lại để xem các cách hiển thị. Sau đó chọn Thêm tiện ích để đưa Widget lên màn hình chính. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ thông tin trạng thái các thiết bị kết nối như iPhone, Apple Watch và AirPods.

Cách kiểm tra xem pin AirPods còn bao nhiêu trên iPhone, MacBook, iPad,...

 

Nếu không muốn hiển thị trên màn hình chính bạn cũng có thể tạo tiện ích Widget ở phần thông báo như sau:

 • Bước 1: Ở màn hình chính iPhone / iPad bạn vuốt từ trái sang phải.
 • Bước 2: Chọn Sửa. Chạm vào dấu cộng (+) sẽ hiện ra ở góc trên bên trái.
 • Bước 3: Tìm kiếm và chọn tiện ích Pin. Chọn cách hiển thị bạn muốn sau đó chọn Thêm tiện ích. Nhấn Xong khi bạn đã hoàn tất.

Cách kiểm tra xem pin AirPods còn bao nhiêu trên iPhone, MacBook, iPad,...

Cách này sẽ không hiện tiện ích Widget Pin làm chiếm chỗ trên màn hình chính nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra pin AirPods, Apple Watch bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ cần mở khoá điện thoại và vuốt từ trái sang phải để xem thời lượng pin.

Kiểm tra pin AirPods trên máy Mac

Nếu đang nghe nhạc bằng AirPods trên MacBook, bạn cũng có thể xem thời lượng pin tai nghe trên MacBook như sau:

Ở thanh menu bar góc phải trên màn hình, chỗ biểu tượng Bluetooth bạn click vào, ở dưới mục Thiết bị (Devices) bạn sẽ thấy thông tin và thời lượng pin của các thiết bị đang kết nối với MacBook như AirPods, chuột, bàn phím, loa Bluetooth,…

Cách kiểm tra xem pin AirPods còn bao nhiêu trên iPhone, MacBook, iPad,...

Kiểm tra pin AirPods trên điện thoại Android

Hiện tại người dùng chưa thể kiểm tra dung lượng pin của AirPods trực tiếp trên các mẫu điện thoại Android vì các thiết bị này chưa được hỗ trợ nên người dùng sẽ phải sử dụng thêm phần mềm thứ 3 để hỗ trợ thêm thao tác này.

Cài đặt ứng dụng Air Battery giúp người dùng nhanh chóng biết được mức pin tai AirPods cũng như dung lượng pin của hộp sạc thông qua cửa sổ hiện lên sau 1 vài phút mở nắp case AirPods kết nối với điện thoại Samsung, Xiaomi,...

Kiểm tra pin AirPods qua Apple Watch

Nếu tai nghe AirPods đang được kết nối với đồng hồ thông minh Apple Watch thì hãy thử ngay cách kiểm tra dung lượng pin tai nghe nhanh chóng như sau:

 • Bước 1: Tại màn hình Apple Watch, bạn vuốt màn hình từ dưới lên trên để mở bảng điều khiển.
 • Bước 2: Nhấn xem mục thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch. Nếu tai nghe AirPods của bạn đang sử dụng hoặc nắp hộp đã được mở thì màn hình Apple Watch cũng sẽ hiển thị thời lượng pin của mỗi bên tai nghe.

Kiểm tra pin bằng tín hiệu đèn LED trên hộp

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể biết được pin của AirPods dựa trên màu sắc tín hiệu đèn LED ở trên hộp.

 • Nếu đèn LED có màu xanh lá cây, pin của AirPods còn trên 50%.
 • Nếu có màu vàng, pin của tai nghe còn chưa đến 50%.

Thông thường với 50% pin, người dùng có thể nghe được khoảng 2,5 giờ trên chiếc tai nghe AirPods đời mới, trong khi với chiếc tai nghe AirPods đã mua khoảng 3 năm, bạn có thể dùng được khoảng 30 phút. 

Nếu tai nghe bạn đã cũ và đang bị chai pin, bạn có thể nâng cấp lên đời AirPods Pro 2 mới nhất của Apple với thời lượng sử dụng lên đến ~30 giờ (kèm hộp sạc). Tai nghe Apple chính hãng Việt Nam luôn sẵn hàng tại Vender từ AirPods 2, AirPods 3, AirPods Pro, AirPods Pro 2, AirPods Max, tai nghe Beats,… giá hấp dẫn. Xem ngay tại đây.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn