Đăng ký Apple School Manager (ASM) tại Việt Nam. ASM là gì?

Quản lý thiết bị dễ dàng hơn với Apple School Manager

Giới thiệu về Apple School Manager (ASM)

Chương trình Apple School Manager là chương trình quản lí của Apple dành cho trường học để quản lý thiết bị và phân phối sách cũng như những ứng dụng giảng dạy cho giáo viên và học sinh. Đem đến trải nghiệm học tập bằng trang thiết bị hiện đại trở nên đơn giản, trực quan.

Bằng cách này các doanh nghiệp/công ty đang có hệ thống thiết bị Apple (Bao gồm: MacBook, iMac, Mac Studio, Mac Mini, iPhone, iPad và Apple TV) với số lượng lớn sẽ dễ dàng quản lý và nhanh chóng cài đặt các ứng dụng cần thiết cho nhân viên sử dụng khi làm việc tại nhà.

iPad và Mac được tích hợp liền mạch vào hệ thống học tập

Cho dù nhà trường đang lên kế hoạch triển khai sử dụng thiết bị giảng dạy mới hay thêm các thiết bị Apple vào cơ sở hạ tầng hiện có thì iPad và Mac đều là những lựa chọn phù hợp.

  • Nhà trường, giáo viên và cả học sinh đều có quyền truy cập vào các dịch vụ chính của Apple để giảng dạy và học tập.
  • Tất cả các ứng dụng và dịch vụ mà giáo viên và học sinh - sinh viên cần thiết cho quá trình học tập hàng ngày như Google Drive và Microsoft Office, đều có sẵn trên iPad.
  • Và với vô số công cụ sáng tạo mà iPad cung cấp, học sinh - sinh viên có thể hoàn thành việc học theo bất kỳ cách nào.
  • Đơn giản hóa quá trình thiết lập cho người dùng, cài đặt 1 lần sử dụng được cho nhiều đối tượng.
  • Phân phối các ứng dụng và sách đã mua cho giảng viên và học sinh đến thiết bị iPad, Mac, Apple TV thông qua Apple School Manager.

Cách đăng ký Apple School Manager tại Việt Nam

1. Chuẩn bị cho các bước thiết lập ban đầu

Apple School Manager giúp nhà trường triển khai nhanh chóng việc dùng iPad và Mac trong học tập. Bộ phận IT của trường có thể dễ dàng cung cấp cho giáo viên, học sinh - sinh viên thiết lập sẵn thiết bị, tải ứng dụng và sách từ xa cũng như cho phép giáo viên sử dụng các công cụ để tạo ra trải nghiệm học tập hấp dẫn.

Cách đăng ký Apple School Manager tại Việt Nam

2. Tích hợp vào hệ thống sẵn có của nhà trường

Với xác thực liên kết trong Apple School Manager, việc tích hợp iPad và Mac vào môi trường hiện tại của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết bằng thông tin đăng nhập Microsoft Azure Active Directory hoặc Google Workspace của trường bạn.

Cách đăng ký Apple School Manager tại Việt Nam

Quản lý quyền truy cập

Kết nối Apple School Manager với Microsoft Azure Active Directory hoặc Google Workspace của trường bạn và giúp mọi học sinh và giáo viên tự động thiết lập với các dịch vụ của Apple. Sau đó, giáo viên, học sinh hay sinh viên có thể sử dụng thông tin đăng nhập hiện có của họ để đăng nhập vào iPad, Mac, iCloud và Phần Bài tập ở trường. Cách chuẩn bị:

  1. Xác minh rằng trường học của bạn sử dụng Microsoft Azure Active Directory hoặc Google Workspace.
  2. Xác định miền trường học mà bạn muốn liên kết với Apple School Manager.
  3. Thiết lập kết nối với Microsoft Azure Active Directory hoặc Google Workspace trong Apple School Manager.

Kết nối Hệ thống Thông tin Sinh viên của bạn

Cách dễ nhất để thiết lập danh sách lớp học với sinh viên và giáo viên trong Apple School Manager là thông qua kết nối trực tiếp với dữ liệu danh sách của trường trong Hệ thống thông tin sinh viên (SIS). Apple School Manager tích hợp trực tiếp với các nhà cung cấp SIS phổ biến bao gồm SunGard, Infinite Campus và PowerSchool.

Sử dụng Claris Connect để nhập dữ liệu SIS một cách liền mạch từ Aeries, Follet Aspen và Skyward. Sau đó, thông tin danh sách có sẵn cho Bài tập ở trường, Lớp học và iPad dùng chung, vì vậy các giáo viên có thể bắt đầu làm việc với lớp học của họ ngay lập tức.

3. Tùy biến trải nghiệm cá nhân cho giáo viên, học sinh

Apple School Manager giúp nhà trường dễ dàng cung cấp cho các lớp học những tài liệu học tập phù hợp, từ các ứng dụng cần thiết cho quy trình giảng dạy và học tập hàng ngày và các ứng dụng miễn phí do Apple thiết kế để thực hiện và sáng tạo, cho đến hàng nghìn ứng dụng trong App Store được thiết kế đặc biệt cho việc học. 

Khi nhà trường đã thiết lập xác thực liên kết, sinh viên và giáo viên có thể sử dụng thông tin đăng nhập hiện có của họ để truy cập vào toàn bộ các dịch vụ của Apple, bao gồm 200GB Bộ nhớ iCloud miễn phí và khả năng cộng tác trong Pages, Keynote và Numbers.

Học sinh có được trải nghiệm cá nhân hóa trên iPad, ngay cả khi họ đang dùng chung một thiết bị. Giáo viên có thể sử dụng Ứng dụng Bài tập ở trường để giao bài tập và theo dõi sự tiến bộ của học sinh, giúp họ điều chỉnh hướng dẫn cho phù hợp với nhu cầu của từng học sinh. Và quan trọng, dữ liệu cá nhân của từng giáo viên, học sinh sẽ luôn riêng tư và an toàn.

Cách đăng ký Apple School Manager tại Việt Nam

4. Cài đặt thiết bị nhanh chóng

Apple School Manager cũng cho phép trường học của bạn mua ứng dụng và sách với số lượng lớn rồi cấp phát cho các thiết bị của giáo viên, học sinh hoặc thông qua tài khoản người dùng. Sau đó máy sẽ tự cài đặt và cập nhật nội dung qua kết nối mạng không dây ngay cả khi thiết bị không bật App Store.

Nếu sử dụng hệ thống tự phục vụ, nhà trường có thể cho phép sinh viên và giáo viên cài đặt các ứng dụng và sách từ lựa chọn đã được trường phê duyệt trước. Cho nên chắc chắn rằng nội dung trường học cung cấp sẽ đáp ứng tốt các mục tiêu trong chương trình học cũng như các tiêu chuẩn về bảo mật và quyền riêng tư.

Cách đăng ký Apple School Manager tại Việt Nam

iPad dùng chung

iPad dùng chung cho phép trường học chia sẻ thiết bị giữa các học sinh, trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa. Trước khi lớp học bắt đầu, giáo viên có thể chỉ định cho bất kỳ học sinh nào bất kỳ iPad dùng chung nào. Học sinh có thể truy cập nội dung cá nhân của mình bằng mật khẩu hoặc mã PIN bốn chữ số dễ nhớ. 

Một bản sao cục bộ dữ liệu của học sinh sẽ được lưu trữ trên thiết bị nên sau khi đăng nhập, các bài tập về nhà, ứng dụng và bài tập của họ vẫn y như những gì học sinh hoàn tất. Vì vậy, giáo viên hay bộ phận IT sẽ không mất thời gian sao lưu hoặc xóa dữ liệu giữa các lớp học.

5. Sẵn sàng để sử dụng trong lớp

Sau khi đã thiết kế trải nghiệm học tập mà bạn muốn giáo viên và học sinh của mình có, bạn có thể thiết lập thiết bị để mọi người có thể bắt đầu sử dụng. Cho dù trường học chọn sử dụng iPad 1-1 hay kiểu 1 thiết bị iPad dùng chung cho mọi người, với Apple School Manager và giải pháp quản lý thiết bị di động (MDM) có thể dễ dàng tự động hóa thiết lập thiết bị. Định cấu hình các cài đặt và giới hạn theo yêu cầu của trường học sau đó gán thiết bị cho sinh viên, giáo viên hoặc nhóm lớp.

Apple School Manager và MDM

Vì có thể đặt máy chủ MDM mặc định theo loại thiết bị, nên nhà trường sẽ dễ dàng tự động hóa việc gán cho iPad và Mac. Cài đặt từ xa các ứng dụng và sách, định cấu hình bố cục màn hình chính, lọc truy cập web, lên lịch cập nhật phần mềm qua đêm, tìm thiết bị thất lạc và quản lý hàng chục cài đặt khác. Với Trình quản lý trường học của Apple, bộ phận IT của trường có thể quản lý các yêu cầu đối với ID Apple được quản lý do giáo viên tạo thông qua Bài tập ở trường.

Cách đăng ký Apple School Manager tại Việt Nam

Đánh giá và kiểm tra tiêu chuẩn hóa

iPad và Mac là những thiết bị được phê duyệt để quản lý các kỳ thi an toàn. Cả hai đều làm việc với các kỳ thi trực tuyến bao gồm các bài kiểm tra từ Hiệp hội Đánh giá Cân bằng Thông minh hơn (SBAC) và ACT Aspire. Với chế độ đánh giá, các ứng dụng có thể tự động khóa và định cấu hình iPad và Mac để kiểm tra, nhằm ngăn học sinh truy cập vào các ứng dụng hoặc tính năng khác. Ngoài ra còn có một loạt các ứng dụng học tập định hình cho phép trường học đánh giá sự tiến bộ lâu dài của học sinh.

Cách đăng ký Apple School Manager tại Việt Nam

Để sử dụng Chương trình quản lý trường học Apple School Manager tại Việt Nam,
khách hàng có thể đăng ký qua Vender.vn - đối tác chính thức của Apple trong mảng doanh nghiệp.

Apple School Manager (ASM) là gì

Quá trình đăng ký:

- Khách hàng đặt mua thiết bị Apple tại Vender.vn và hoàn tất thanh toán giao dịch.

- Quý Khách hàng gửi yêu cầu đăng ký Apple School Manager và cung cấp ID Tổ Chức trong Apple School Manager cho Vender qua SĐT: 098 901 3500 hoặc qua email: doanhnghiep@vender.vn
(ID Tổ Chức là mã số nhận dạng duy nhất của trường học trong Apple School Manager. Khách hàng có thể tìm thấy ID Tổ Chức của mình sau khi tổ chức được phê duyệt cho Apple Business Manager).

- Vender tiếp nhận yêu cầu -> Tiến hành xử lý và gửi thông báo đến khách hàng sau khi hoàn thành.

- Vender tiến hành giao thiết bị đã đăng ký xong Apple School Manager đến cho khách hàng.

Cần tư vấn thêm hoặc hỗ trợ quá trình đăng ký, Quý Doanh nghiệp/công ty vui lòng liên lạc qua SĐT: 098 901 3500 hoặc gửi yêu cầu qua email: doanhnghiep@vender.vn.

Về đầu trang
Thu gọn