Đăng ký Apple Business Manager (ABM) tại Việt Nam. ABM là gì?

Apple Business Manager (ABM)là gì

Giới thiệu về Apple Business Manager (ABM)

Chương trình Apple Business Manager là cổng thông tin của Apple dành cho nhu cầu công việc giúp Quý doanh nghiệp/công ty quản lý thiết bị và phân phối ứng dụng cho các nhân viên đang sử dụng thiết bị Apple của công ty từ xa một cách dễ dàng.

Bằng cách này các doanh nghiệp/công ty đang có hệ thống thiết bị Apple (Bao gồm: MacBook, iMac, Mac Studio, Mac Mini, iPhone, iPad và Apple TV) với số lượng lớn sẽ dễ dàng quản lý và nhanh chóng cài đặt các ứng dụng cần thiết cho nhân viên sử dụng khi làm việc tại nhà.

Phù hợp mọi doanh nghiệp và công ty

Apple Business Manager hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô,
từ vài thiết bị cho đến hàng ngàn thiết bị mà vẫn an toàn, bảo mật.
Đây là chương trình quản lý thiết bị của Apple thông qua ID (Managed Apple IDs) chất lượng cao
dành cho quý khách hàng là doanh nghiệp hoặc công ty.

Apple Business Manager (ABM)là gì

Một số tính năng chính của Apple Business Manager (ABM)

Đăng ký thiết bị tự động

Apple Business Manager tự động và đơn giản hóa quy trình thiết lập thiết bị ban đầu mà không cần phải chạm trực tiếp vào. Nếu doanh nghiệp của bạn cho phép nhân viên sử dụng thiết bị cá nhân để làm việc thì cũng có thể quản lý dữ liệu của công ty mà không xâm phạm quyền riêng tư nhân viên.

Khi người dùng được cấp thiết bị hoàn tất việc cài đặt máy tính ban đầu xong thì sẽ nhận được lời mời tham gia Apple Business Manager, sau khi bấm đồng ý tham gia thì các ứng dụng được phân cấp trước đó sẽ tự động tải về.

Apple Business Manager (ABM)là gì

Mua và phân phối ứng dụng, sách hàng loạt cho nhân viên

Apple Business Manager cũng cho phép doanh nghiệp/công ty của bạn mua ứng dụng và sách với số lượng lớn và cấp phát cho các thiết bị của nhân viên hoặc thông qua Apple ID người dùng. Sau đó máy sẽ tự cài đặt và cập nhật nội dung qua kết nối mạng không dây ngay cả khi thiết bị không bật App Store.

Apple Business Manager (ABM)là gì

Mua và phân phối ứng dụng

Bộ phận quản lý công ty có toàn quyền sở hữu và kiểm soát các ứng dụng đã mua, có thể thu hồi và cấp phát lại ứng dụng cho các thiết bị và người dùng ở bất kỳ quốc gia nào có hỗ trợ ứng dụng đó trong App Store.

Mua và phân phối sách

Các doanh nghiệp/công ty chỉ có thể phân phối sách trong Apple Books đã mua bằng Apple Business Manager cho ID Apple của người dùng chứ không thể phân phối cho thiết bị Apple. Và một khi đã phân phối sách thì cũng không thể thu hồi hay cấp phát lại sách. Khi cấp phát sách cho tài khoản người dùng, các sách đó sẽ tuân theo các giới hạn tải về áp dụng cho từng vùng quốc gia giống như ứng dụng.

Lưu ý: Quốc Gia hoặc Vùng của App Store được xác định bằng địa chỉ doanh nghiệp/công ty đã dùng khi đăng ký Apple Business Manager cho tổ chức của mình. Ví dụ: nếu doanh nghiệp/công ty của bạn đăng ký bằng một địa chỉ ở Việt Nam thì địa điểm của App Store sẽ được đặt tại Việt Nam và chỉ hỗ trợ sử dụng các ứng dụng/sách có ở Việt Nam.

Quá trình phân phối

Sau khi tiến hành thêm thiết bị Apple vào chương trình Apple Business Manager, người dùng được cấp thiết bị hoàn tất xong việc cài đặt sẽ nhận được lời mời Apple Business Manager qua email hoặc thông báo đẩy. Khi chấp nhận lời mời, người dùng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng mà sau đó sẽ được cài đặt từ xa trên thiết bị của họ.

Khi doanh nghiệp/công ty có thêm thiết bị mới thì bộ phận IT không cần tốn nhiều thời gian để cài đặt từng ứng dụng cho từng máy. Chỉ vài cú nhấp chuột bộ phận IT đã có thể cài đặt số lượng lớn ứng dụng cho hàng loạt thiết bị của công ty.

Apple Business Manager (ABM)là gì

Quản lý ID Apple được cấp phát riêng

Apple Business Manager cho phép doanh nghiệp/công ty tạo và quản lý ID Apple dành riêng cho từng nhân viên trong công ty, tách biệt với ID Apple cá nhân của nhân viên. Doanh nghiệp/công ty cũng có quyền quản lý các dịch vụ, ứng dụng mà ID Apple đó có thể truy cập. Hoặc duy trì mức độ kiểm soát cao hơn trên các thiết bị thuộc sở hữu của doanh nghiệp/công ty với tính năng giám sát và Đăng ký thiết bị.

Với những nhân viên mang theo thiết bị của riêng họ để làm việc thì tính năng Đăng ký tài khoản ID Apple người dùng sẽ giúp các thông tin bảo mật của doanh nghiệp/công ty an toàn, không bị tiết lộ ra ngoài mà vẫn đảm bảo không xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của nhân viên.

Apple Business Manager (ABM)là gì

Apple Business Manager có thể liên kết với Microsoft Azure Active Directory để cho phép người dùng đăng nhập và sử dụng các dịch vụ được cung cấp trong tài khoản Apple ID dành riêng cho công việc bằng thông tin đăng nhập Azure AD hiện tại của họ. Doanh nghiệp có thể tích hợp với Azure AD bằng tính năng Xác thực có liên kết hoặc Hệ Thống Quản Lý Nhận Dạng Tên Miền Chéo (SCIM).

Tạo trải nghiệm cá nhân hóa với iPad dùng chung

Apple Business Manager (ABM)là gì

Đăng nhập vào bất kỳ thiết bị nào.

iPad dùng chung cho phép nhiều người dùng chia sẻ thiết bị mà không cần chia sẻ thông tin. Khi nhân viên đăng nhập bằng ID Apple được quản lý do công ty cung cấp, iPad sẽ tải dữ liệu, ứng dụng và cài đặt của họ. Vì vậy, nhân viên có thể nhận bất kỳ thiết bị iPad nào và bắt đầu công việc một cách nhanh chóng.

Nhận quyền truy cập được cá nhân hóa.

Người dùng có quyền truy cập vào các tệp và thư mục của riêng họ thông qua ứng dụng Tệp và tài khoản Thư được định cấu hình bằng MDM, cùng với cài đặt ứng dụng.

Sử dụng Phiên tạm thời.

Phiên tạm thời cho phép mọi người dùng truy cập iPad và tự động xóa tất cả dữ liệu khi người dùng đăng xuất. Tiện ích mở rộng SSO có thể được sử dụng với Phiên tạm thời để cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng và trang web. Và CNTT có thể đặt thời gian đăng xuất để đảm bảo dữ liệu bị xóa.

Tuân thủ Quyền Riêng Tư và Bảo Mật Thông Tin

Để giúp doanh nghiệp/công ty thực hiện mọi nghĩa vụ theo quy định và theo hợp đồng, Apple có các chứng chỉ xác nhận việc tuân thủ tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 và 27018. Các chứng chỉ này là một tuyên bố chứng thực với khách hàng về các phương thức Quyền Riêng Tư và Bảo Mật Thông Tin của Apple áp dụng cho các hệ thống trong phạm vi. Xem Chứng chỉ an toàn cho các dịch vụ Internet của Apple trong Chứng Chỉ An Toàn và Trung Tâm Tuân Thủ.

Cách đăng ký Apple Business Manager tại Việt Nam

Để sử dụng Chương trình quản lý doanh nghiệp Apple Business Manager tại Việt Nam,
khách hàng có thể đăng ký qua Vender.vn - đối tác chính thức của Apple trong mảng doanh nghiệp.

Apple Business Manager (ABM)là gì

Quá trình đăng ký:

- Quý Doanh nghiệp/công ty đặt mua thiết bị Apple tại Vender.vn và hoàn tất thanh toán giao dịch.

- Quý Doanh nghiệp/công ty gửi yêu cầu đăng ký Apple Business Manager và cung cấp ID Tổ Chức trong Apple Business Manager cho Vender qua SĐT: 098 901 3500 hoặc qua email: doanhnghiep@vender.vn
(ID Tổ Chức là mã số nhận dạng duy nhất của bạn trong Apple Business Manager. Bạn có thể tìm thấy ID Tổ Chức của mình sau khi tổ chức được phê duyệt cho Apple Business Manager). Nếu chưa có, xem hướng dẫn tạo ID Tổ Chức tại đây.

- Vender tiếp nhận yêu cầu -> Tiến hành xử lý và gửi thông báo đến khách hàng sau khi hoàn thành.

- Vender tiến hành giao thiết bị đã đăng ký xong Apple Business Manager đến cho Quý Doanh nghiệp/công ty.

Cần tư vấn thêm hoặc hỗ trợ quá trình đăng ký, Quý Doanh nghiệp/công ty vui lòng liên lạc qua SĐT: 098 901 3500 hoặc gửi yêu cầu qua email: doanhnghiep@vender.vn.

Về đầu trang
Thu gọn