AppleCare là gì, tại sao lại nên mua AppleCare? Mua AppleCare thời điểm nào thì hợp lý? Giá Apple bao nhiêu?

AppleCare là gì, tại sao lại nên mua AppleCare? Mua AppleCare thời điểm nào thì hợp lý? Giá Apple bao nhiêu?

Apple Care có tên đầy đủ là AppleCare Protection Plan, khi mua gói Apple Care các thiết bị của bạn sẽ được mở rộng thời gian bảo hành từ 1 năm lên 3 năm đối với máy Mac (MacBook, iMac…), từ 1 lên 2 năm đối với iPhone, iPad, iPod, Apple Watch, Apple TV.

AppleCare là gì và các câu hỏi liên quan về AppleCare

Mỗi sản phẩm Apple khi bán ra đều được bảo hành 12 tháng và 90 ngày hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại kể từ ngày kích hoạt. Khi mua Apple Care, máy Mac của bạn sẽ được cộng thêm 2 năm bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại. Nâng thời gian bảo từ 1 năm lên 3 năm, tính từ ngày kích hoạt máy. Áp dụng theo công thức tính: 1 năm mặc định + 2 năm mở rộng = 3 năm.

Tại sao lại nên mua Apple Care?

- Thêm 2 năm bảo hành chính hãng trên toàn cầu: Mặc định mỗi thiết bị Apple bán ra chỉ được bảo hành 12 tháng. Khi mua Apple Care máy Mac của bạn sẽ được cộng thêm 2 năm bảo hành chính hãng, tính tiếp từ ngày hết hạn mặc định. Bạn được quyền bảo hành tại tất cả trung tâm bảo hành của Apple trên toàn cầu. Tương tự như với iPad, Apple TV… bạn cũng được cộng thêm 1 năm bảo hành chính hãng.

AppleCare là gì và các câu hỏi liên quan về AppleCare

- Không giới hạn số lần áp dụng bảo hành: Khi mua AppleCare bạn được thoải mái sử dụng các dịch vụ hỗ trợ mà không cần phải bận tâm đến giới hạn. Nếu không may, máy bị lỗi nhiều lần, bạn vẫn được thay thế hoàn toàn miễn phí.

- Thay thế hoàn toàn miễn phí: Tất cả những phần cứng bị lỗi đều được thay mới hoàn toàn, không sửa chữa và nó miễn phí 100%. Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

- Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại 3 năm: Mặc định mỗi máy Mac chỉ được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại 90 ngày kể từ khi kích hoạt máy lần đầu. Khi mua Apple Care bạn được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại lên tới 3 năm kể từ ngày kích hoạt máy.

- Bảo hành toàn bộ máy và phụ kiện đi kèm: Với Apple Care máy Mac của bạn được bảo hành toàn diện, từ màn hình, bàn phím, touchbar, pin…. cho đến sạc pin đi kèm. Nếu pin của bạn dưới 80% bạn được thay thế pin mới.

AppleCare là gì và các câu hỏi liên quan về AppleCare

- Hướng dẫn sử dụng hệ điều hành và các ứng dụng Apple: Khi mua AppleCare bạn được hướng dẫn sử dụng máy Mac và các phần mềm của Apple lên tới 3 năm. Chỉ cần gọi điện thoại tới hotline Apple 18001127, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia hướng dẫn tận tình đến từng chi tiết. Các chuyên gia Apple hỗ trợ bạn sẽ nói tiếng Việt.

Có thể thấy, nếu không may thiết bị của bạn bị hư hỏng trong năm thứ 2 hay năm thứ 3, nếu có Apple Care sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản rất lớn. Chưa kể đến, việc có Apple Care bạn hoàn toàn có thể yên tâm sửa chữa tại các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple, tất cả các linh kiện thay thế chính hãng, an toàn, tránh được rủi ro thay linh kiện kém chất lượng. 

AppleCare là gì và các câu hỏi liên quan về AppleCare

Chưa kể, với những chiếc MacBook mới, được trang bị chip bảo mật thì việc thay thế bên ngoài gặp rất nhiều khó khăn, không an toàn, thay thế linh kiện chính hãng chi phí rất cao. Nếu như bạn mua Apple Care sẽ yên tâm được vấn đề này ít nhất là trong 2 - 3 năm sử dụng sản phẩm. 

Apple Care có thể mua khi nào

Apple Care có thể mua bất cứ lúc nào trước khi hết 1 năm bảo hành mặc định. Bạn có thể mua ngay khi mua máy, hay đến 11 tháng 29 ngày mới mua thì cũng như nhau. Tuy nhiên nếu có ý định thì bạn nên mua sớm ngay từ đầu để khỏi quên, đặc biệt là hưởng đặc quyền hỗ trợ qua điện thoại suốt thời gian bảo hành chứ không bị giới hạn 90 ngày.

AppleCare là gì và các câu hỏi liên quan về AppleCare

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý, Apple Care không áp dụng cho máy bị rơi vỡ, vào nước và máy đã bị sửa chữa bên ngoài. Nên nếu máy còn bảo hành hay còn Apple Care thì các bạn nhớ mang đến trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để được hỗ trợ. Chi tiết hơn tất cả các điều khoản các bạn có thể xem thêm tại trang chủ Apple (link tiếng Việt).

Một số gói Apple Care đang được bán tại Vender:

Apple Care cho Mac Mini

Apple Care cho Mac Pro

Apple Care cho Apple TV

Apple Care cho Macbook Air M1 | Macbook Air Intel

Apple Care cho Macbook Pro 13-inch M1 & Intel

Apple Care cho Macbook Pro 15-inch & Macbook Pro 16-inch

Apple Care cho iPad

Apple Care cho iMac

Câu hỏi thường gặp

✅ Mua AppleCare ở đâu uy tín?

Bạn có thể mua các gói AppleCare chính hãng, giá tốt nhất tại Vender.vn | 379 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh | Vender là đại lý phân phối chính hãng Apple Care tại Việt Nam. Sản phẩm bán ra đã bao gồm thuế VAT 10% theo luật hiện hành.

✅ Nên mua AppleCare lúc nào tốt nhất?

Nên mua AppleCare càng sớm càng tốt kể từ lúc mua thiết bị để được hưởng các dịch vụ hỗ trợ ngay từ đầu, tối đa hóa ưu đãi và không bị quá hạn.

✅ Máy hết bảo hành có mua được AppleCare không?

Không. AppleCare chỉ dành cho những máy đang có bảo hành mặc định. Máy hết bảo hành không được mua AppleCare nữa. Vì vậy mua AppleCare càng sớm càng tốt để tránh bị quá hạn.

✅ Máy đã mua AppleCare 1 lần thì có mua tiếp được không?

Không. Mỗi máy chỉ được mua AppleCare 1 lần trong đời. Nếu máy đã mua AppleCare rồi thì không thể mua thêm lần 2.

✅ Chờ gần hết hạn bảo hành mua AppleCare có được bảo hành dài hơn không?

Hoàn toàn không. Thời gian bảo hành mở rộng luôn là 2 năm cộng vào ngày hết hạn mặc định. Việc mua AppleCare ngay sau khi mua máy hoặc chờ gần hết bảo hành mới mua không ảnh hưởng tới tổng thời gian bảo hành.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn