Tai AirPods chính hãng Apple Việt Nam mã ZP/A hay VN/A ?

Tai AirPods chính hãng Apple Việt Nam mã ZP/A hay VN/A ?

Khi mua tai nghe AirPods Pro 2 (2022), AirPods 3 và AirPods Pro tại thị trường Việt Nam hiện nay, khách hàng sẽ bắt gặp các sản phẩm AirPods đã thay đổi từ mã VN/A thành ZP/A. Vậy vì sao trước đây các mẫu AirPods phân phối tại Việt Nam có mã VN/A nhưng hiện tại lại thay đổi thành ZP/A? Tai AirPods mã ZP/A liệu có đảm bảo chất lượng và được bảo hành chính hãng Apple Việt Nam không? Hãy cùng Vender trả lời trong bài viết dưới đây.

AirPods 3 và AirPods Pro 2 chính hãng Việt Nam sẽ có mã ZP/A thay vì VN/A

Được biết hiện tại các sản phẩm AirPods do Apple phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam sẽ không còn mã VN/A dành riêng cho thị trường Việt Nam như trước mà được thay đổi thành ZP/A. Cụ thể như sau:

  • Tai nghe AirPods 3 sẽ có mã sản phẩm là MME73ZP/A (bản sạc không dây MagSafe ra mắt năm 2021).
  • Tai nghe AirPods 3 sẽ có mã sản phẩm là MPNY3ZP/A (bản sạc dây Lightning ra mắt năm 2022).
  • Tai nghe AirPods Pro với hộp đựng hỗ trợ sạc nam châm MagSafe có mã mới MLWK3ZP/A.
  • Tai nghe AirPods Pro 2 với hộp đựng hỗ trợ sạc nam châm MagSafe có mã mới MQD83ZP/A.

Việc đổi mã khu vực phân phối sản phẩm sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và chính sách bảo hành chính hãng Apple tại Việt Nam. Do đó khi Quý khách hàng mua tai nghe AirPods có mã đuôi là ZP/A tại các cửa hàng uỷ quyền hoặc cửa hàng bán lẻ uy tín như Vender cũng không cần lo lắng. Vì đây vẫn là những mẫu tai nghe Apple chính hãng Việt Nam, cùng chất lượng và vẫn áp dụng bảo hành chính hãng như mã VN/A trước đây. Cũng thông tin thêm là các sản phẩm hiện tại sẽ là mã ZP/A cho đến khi Apple có chính sách mới. Bạn sẽ không thể mua được bất kì chiếc tai nghe Airpods Pro 2 nào có mã là VN/A ở bất kì cửa hàng nào tại Việt Nam

Vì sao tai AirPods chính hãng Apple Việt Nam đổi thành mã ZP/A?

Việc gộp mã sản phẩm cho một vùng thị trường sẽ tiết kiệm chi phí vận hành. Hãy thử tưởng tượng, 1 tem nhãn có thể hiện đầy đủ: Tiếng Việt, Tiếng Thái, Tiếng Trung để áp dụng cho toàn bộ Đông Nam Á sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Hơn nữa, mỗi quốc gia đều có quy chuẩn riêng về tem nhãn, nên thay vì làm cho từng thị trường thị Apple chọn in tem sản phẩm với nhiều thứ tiếng, phân phối cho nhiều thị trường. 

Hoàn toàn không có sự thay đổi hay chênh lệch về độ hoàn thiện, độ bền, hay chất lượng sản phẩm giữa các sản phẩm khác mã thị trường.

AirPods mã ZP/A có phải hàng Apple chính hãng Việt Nam không?

Những sản phẩm Apple chính hãng Việt Nam bao gồm mã nào?

Ngoài tai nghe AirPods thay đổi thành mã ZP/A như trên, Apple cũng thực hiện thay đổi với iPad khi dòng sản phẩm này tại Việt Nam sẽ có mã ZA/A giống Singapore. Các phụ kiện như bút Pencil, bàn phím và chuột vẫn tiếp tục sử dụng ZP/A như trước.

Loạt sản phẩm còn lại như iPhone, Apple Watch vẫn dùng VN/A, MacBook là SA/A - mã dành cho một số nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Vender chỉ cung cấp và kinh doanh các sản phẩm Apple chính hãng Việt Nam. Sản phẩm mới 100% bảo hành đủ 12 tháng tại trung tâm Apple Việt Nam. Bao test 30 ngày, 1 đổi 1 do lỗi nhà sản xuất trong 30 ngày đầu tiên. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại Vender.

Mua AirPods ở đâu chất lượng và giá tốt nhất?

Các dòng tai nghe AirPods tại Vender được đảm bảo chất lượng, áp dụng đủ chính sách bảo hành 12 tháng chính hãng Apple Việt Nam. Tất cả phụ kiện kèm theo như cáp sạc, mút tai rời (nếu có), hộp sạc MagSafe, sách hướng dẫn đều đầy đủ.

Hiện tại Vender đang chạy chương trình ưu đãi đặc biệt cuối năm, giảm giá các dòng loa B&O, tai AirPods chính hãng Apple Việt Nam lên tới 45%. Đây chính là thời điểm tốt nhất để Quý khách mua sắm những món đồ công nghệ với giá tốt nhất. Chi tiết xem tại đây.

AirPods mã ZP/A có phải hàng Apple chính hãng Việt Nam không?

Mua AirPods 3 mã ZP/A nhưng vẫn bị trung tâm từ chối bảo hành?

Nhiều nước sử dụng chung 1 mã part sản phẩm là ZP/A. Ví dụ 1 lô hàng 1 triệu sản phẩm được Apple bán cho:
- Việt Nam
- Thái Lan
- Singaport
- HongKong
Khi xem nhãn của sản phẩm thì tất cả đều có chung một mã hàng, nhưng khi kiểm tra thông tin sold by thì sản phẩm bán cho thị trường Việt Nam mới được trung tâm chấp nhận bảo hành. Khi bảo hành, bạn cũng cần cung cấp hoá đơn VAT có thể hiện số serial của sản phẩm.
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn