Cách chặn số điện thoại, tin nhắn spam trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Cách chặn số điện thoại, tin nhắn spam trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Bạn có thể chặn các số điện thoại, liên hệ và email trên thiết bị của mình. Hoặc cũng có thể lọc iMessage từ những người gửi lạ và báo cáo tin nhắn spam nhanh chóng Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn chặn số điện thoại, tin nhắn spam trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Cách lọc iMessage của người gửi lạ

Bạn có thể lọc iMessage của những người chưa có tên trong Danh bạ của mình. Để lọc iMessage, vào phần Cài đặt > Tin nhắn và bật Lọc người gửi không xác định.

Trong Tin nhắn, bạn sẽ thấy một tab mới có tên Người gửi không xác định nhưng bạn sẽ không nhận được thông báo về iMessage do những người này gửi.

Cách chặn số điện thoại, tin nhắn spam trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Cách báo cáo spam hoặc tin nhắn rác trên iPhone

Bạn có thể báo cáo các tin nhắn iMessage có vẻ là spam hoặc tin nhắn rác từ ứng dụng Tin nhắn. Nếu nhận được iMessage từ một người không có tên trong Danh bạ, bạn sẽ thấy liên kết Báo cáo tin rác bên dưới tin nhắn.

Chạm vào Báo cáo tin rác, rồi chạm vào Xóa và báo cáo tin rác. Ứng dụng Tin nhắn sẽ chuyển tiếp thông tin của người gửi và tin nhắn đến Apple, đồng thời xóa tin nhắn khỏi thiết bị của bạn. Bạn không thể hoàn tác việc xóa tin nhắn.

Người gửi vẫn có thể gửi tin nhắn khác dù bạn đã báo cáo tin nhắn rác. Nếu không muốn nhận những tin nhắn này, bạn chỉ cần chặn liên hệ đó.

Cách chặn số điện thoại, tin nhắn spam trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Nếu chỉ muốn chặn cuộc gọi tạm thời, bạn có thể sử dụng tính năng Không làm phiền. Khi bạn bật Không làm phiền, tính năng này sẽ tắt tiếng cuộc gọi, cảnh báo và thông báo khi thiết bị đang khóa.

Cách chặn số điện thoại, liên hệ hoặc email trên iPhone

Điện thoại

Nếu bạn đang dùng ứng dụng Điện thoại, trong mục Gần đây, chạm vào bên cạnh số điện thoại hoặc liên hệ bạn muốn chặn. Cuộn xuống cuối màn hình, sau đó chạm vào Chặn người gọi này.

FaceTime

Nếu bạn đang dùng ứng dụng FaceTime, hãy chạm vào bên cạnh số điện thoại, liên hệ hoặc địa chỉ email bạn muốn chặn. Cuộn xuống cuối màn hình, sau đó chạm vào Chặn người gọi này.

Tin nhắn

Nếu bạn đang dùng ứng dụng Tin nhắn, hãy mở cuộc trò chuyện, chạm vào liên hệ ở trên đầu cuộc trò chuyện, sau đó chạm vào . Chạm vào tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email, cuộn xuống cuối màn hình, sau đó chạm vào Chặn người gọi này.

Mail

Nếu bạn đang dùng ứng dụng Mail, hãy mở email có liên hệ mà bạn muốn chặn, sau đó chạm vào liên hệ này ở trên cùng. Chạm vào Chặn liên hệ này.

Khi bạn chặn một số điện thoại hoặc liên hệ, họ vẫn có thể để lại thư thoại nhưng bạn sẽ không nhận được thông báo. Tin nhắn đã gửi hoặc nhận sẽ không đến. Ngoài ra, liên hệ sẽ không nhận được thông báo cho biết cuộc gọi hoặc tin nhắn đã bị chặn. Khi bạn chặn một địa chỉ email trong ứng dụng Mail, thư từ địa chỉ đó sẽ được chuyển vào thư mục thư rác. Việc chặn email sẽ có tác dụng trên tất cả các thiết bị Apple của bạn.

Nguồn: Apple

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn