Cách đánh dấu thiết bị đã mất trong ứng dụng Tìm Find My

Cách đánh dấu thiết bị đã mất trong ứng dụng Tìm Find My

Sau khi bị mất bất kỳ thiết bị iPhone, iPad, MacBook hoặc Apple Watch của mình bạn nên nhanh chóng đưa thiết bị lạc mất đó vào chế độ Thất lạc bằng cách bật tính năng Mark As Lost (Đánh dấu là thất lạc) trên Find My. Hành động này giúp giảm nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân bạn nếu chẳng may điện thoại lọt vào tay kẻ xấu và nó cũng giúp bạn có thể định vị iPhone của mình để tìm lại dễ dàng hơn. Sau đây là chi tiết về chế độ Lost Mode - Thiết bị lạc mất của Apple cũng như là cách sử dụng.

Lost Mode chế độ Lạc mất của Apple là gì?

Lost Mode (Chế độ Thất lạc) là một tính năng bảo mật của Apple có sẵn trên tất cả các thiết bị của nhà Táo bao gồm điện thoại iPhone, iPad, Apple Watch, Mac, iPod Touch và thậm chí cả tai nghe AirPods. Tính năng này giúp bạn khóa thiết bị Apple của mình để không ai có thể truy cập thông tin hoặc sử dụng thiết bị của bạn và nó cũng giúp người khác có thể liên lạc được với bạn nếu có nhặt được.

Cách đánh dấu thiết bị đã mất trong ứng dụng Tìm Find My

Điều gì xảy ra khi bạn đưa một thiết bị vào chế độ lạc mất?

Khi bạn đưa bất kỳ một thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple vào chế độ Lost Mode – Thiết bị đã mất thì một email xác nhận sẽ được nhà Táo gửi đến địa chỉ email ID Apple của bạn để thông báo.

- Tính năng này sẽ khoá iPhone, iPad,… của bạn từ xa và hiển thị một thông báo lên màn hình, cho biết rằng thiết bị này đã mất và thông điệp của bạn. Bạn có thể tạo thông điệp bằng cách cung cấp phương thức liên lạc cũng như số điện thoại của bạn (Bạn có thể tuỳ chỉnh thông tin này theo ý muốn).

Cách đánh dấu thiết bị đã mất trong ứng dụng Tìm Find My

- Đối với iPhone, iPad, iPod touch, máy Mac hoặc Apple Watch, thiết bị của bạn kể từ giây phút đó sẽ không hiển thị thông báo, không phát âm thanh khi bạn nhận được tin nhắn, thông báo hoặc nếu có bất kỳ báo thức nào.

- Các phương pháp bảo mật sinh học như Face ID hay Touch ID cũng sẽ bị khóa.

- Đối với các thiết bị áp dụng, thẻ thanh toán và các dịch vụ khác đều bị tạm dừng.

Về cơ bản, sau khi đã được đánh dấu là thất lạc, sẽ không ai có thể sử dụng được chiếc iPhone đó cho đến khi nó được chính chủ mở khóa lần nữa. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn có thể nhận cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi FaceTime.

Đánh dấu thiết bị là đã mất

Nếu thiết bị của bạn đã bị mất hoặc bị đánh cắp thì bạn có thể bật Chế độ mất (cho iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch, AirPods được hỗ trợ) hoặc khóa máy tính Mac của mình bằng cách sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Find My trên thiết bị Apple khác của bạn. Nếu không có thiết bị Apple nào khác, bạn có thể truy cập trang web https://www.icloud.com/find của Apple và đăng nhập để thực hiện.

Cách đánh dấu thiết bị đã mất trong ứng dụng Tìm Find My

Giao diện Find My trên website

 • Bước 2: Chạm vào mục Thiết bị ở cuối màn hình, sau đó chạm vào tên của thiết bị đã bị mất, nếu mất iPhone thì bạn chọn iPhone.
 • Bước 3: Kéo xuống bên dưới và chọn Đánh dấu Bị mất, hãy chạm vào Kích hoạt. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách đánh dấu thiết bị đã mất trong ứng dụng Tìm Find My

Giao diện Find My trên website

Lưu ý:

 • Mật mã: Nếu iPhone, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch không có mật mã, bạn được yêu cầu tạo mật mã ngay bây giờ. Đối với máy Mac, bạn phải tạo một mật mã dạng số, ngay cả khi bạn đã thiết lập mật khẩu trên máy Mac. Mật mã này khác với mật khẩu của bạn và chỉ được sử dụng khi bạn đánh dấu thiết bị là đã mất.
 • Thông tin liên hệ: Đối với iPhone, iPad, iPod touch, máy Mac hoặc Apple Watch, thông tin liên hệ và tin nhắn bạn muốn gửi sẽ luôn xuất hiện trên Màn hình khóa của thiết bị. Đối với tai nghe AirPods thông tin xuất hiện khi có người tìm cách kết nối với thiết bị của bạn.
 • Chia Sẻ Trong Gia Đình: Nếu bạn đang cố gắng đưa iPhone, iPad hoặc iPod touch của một thành viên gia đình sang Chế Độ Mất và thiết bị đó không được đặt mật mã, thì bạn phải nhập mật khẩu ID Apple của người đó khi thiết lập. Nếu muốn khóa máy Mac của một thành viên gia đình, bạn phải nhập mật khẩu ID Apple của người đó khi thiết lập.
 • Khi thiết bị đã được đánh dấu là đã mất, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Đã kích hoạt bên dưới phần Đánh dấu là Bị mất. Trong trường hợp nếu thiết bị không được kết nối mạng khi bạn đánh dấu là bị mất, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Đang chờ cho tới khi thiết bị kết nối trực tuyến trở lại.

Thay đổi thông tin cho thiết bị đã bị mất

Sau khi bạn đánh dấu iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch,.. là bị mất, bạn có thể thêm thông tin liên lạc, số điện thoại,… trong thông báo Chế độ mất như sau:

 • Bước 1: Trong ứng dụng Find My (Tìm) chạm vào mục Thiết bị ở cuối màn hình, sau đó chạm vào tên của thiết bị đã bị mất.
 • Bước 2: Bên dưới mục Đánh dấu là Bị mất, hãy chạm vào Đang chờ hoặc Đã kích hoạt.
 • Bước 3: Cập nhật thông tin liên hệ của bạn, sau đó chạm vào Xong.

Cách tắt Chế độ Mất

Khi tìm thấy thiết bị đã bị mất rồi bạn có thể tắt Chế độ mất để sử dụng bình thường như trước, cách tắt chế độ Mất (Lost Mode) như sau:

 • Bước 1: Trong ứng dụng Tìm, chạm vào Thiết bị ở cuối màn hình, sau đó chạm vào tên của thiết bị.
 • Bước 2: Chạm vào Đang chờ hoặc Đã kích hoạt bên dưới mục Đánh dấu là Bị mất.
 • Bước 3: Chạm vào Tắt Đánh dấu là Bị mất, sau đó chạm vào Tắt.

Cho iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods

Hoặc đối với iPhone, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch, bạn cũng có thể tắt Chế độ Mất nhanh bằng cách nhập mật mã trên thiết bị. Đối với Ví MagSafe iPhone, bạn có thể tắt Chế độ mất bằng cách gắn ví vào iPhone của bạn.

Tắt Chế độ Mất bằng cách Mở khóa máy tính Mac

Khi bạn tìm thấy máy Mac đã mất, hãy nhập mật mã trên máy Mac để mở khóa (mật mã này là mật mã mà bạn thiết lập khi đánh dấu máy Mac là bị mất chứ không phải mật khẩu của máy tính). Nếu bạn quên mật mã, bạn có thể khôi phục bằng cách sử dụng Tìm thiết bị trên iCloud.com. Để biết thêm thông tin, hãy xem Sử dụng Chế độ mất trong Tìm thiết bị trên iCloud.com trong Hướng dẫn sử dụng iCloud.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn