Cách setup Apple TV 4K 2022 chi tiết cực dễ cho người mới sử dụng

Cách setup Apple TV 4K 2022 chi tiết cực dễ cho người mới sử dụng

Ngay từ khi ra mắt, Apple TV 4K 2022 đã nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng khi có mức giá rất rẻ, thiết kế nhỏ gọn và có hiệu năng vượt trội nhờ trang bị con chip A15 Bionic (con chip đang có trên các dòng iPhone 14iPhone 14 Plus).

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sở hữu một chiếc Apple TV 4K mới thì sẽ khá bỡ ngỡ khi setup và sử dụng Apple TV, nhưng bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn cài đặt Apple TV 4K mới nhanh chóng. Trong bài viết này, Vender sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Apple TV 4K 2022 với TV cực dễ, chi tiết từng bước.

Chuẩn bị trước khi setup

Để bắt đầu sử dụng thiết bị Apple TV 4K mới của bạn, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị những thứ cần thiết sau:

 • TV 2K, TV 4K hoặc màn hình có độ phân giải cao. Để tận dụng tối đa khả năng âm thanh và hình ảnh của Apple TV 4K, bạn nên chọn TV hỗ trợ 4K, HDR và Dolby Vision cũng như hệ thống âm thanh tương thích với Dolby Atmos. Lưu ý: Một số dòng TV chưa hỗ trợ HDR 10+ vì vậy nếu muốn xem các nội dung HDR 10+ hãy chắc chắn TV bạn có hỗ trợ.
 • Trên TV hoặc màn hình của bạn BẮT BUỘC phải có cổng HDMI.
 • Một sợi cáp HDMI 2.0 để kết nối Apple TV với TV/màn hình của bạn. Để truy cập tất cả các tính năng mà Apple TV cung cấp thì bạn cần có một sợi cáp HDMI 2.1mua tại đây.
 • Truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn (truyền phát không dây yêu cầu 802.11a, g, n hoặc ac) hoặc mạng Ethernet (nếu Apple TV 4K của bạn có hỗ trợ).
 • Tài khoản ID Apple để bạn tải xuống ứng dụng từ App Store và sử dụng Home Sharing hoặc để mua và thuê phim.

Bắt đầu Thiết lập Apple TV 4K với TV của bạn

Bước 1: Đặt Apple TV gần ổ điện và TV trong gia đình, bạn nên đặt Apple TV ở không gian thoáng mát để đảm bảo thiết bị vẫn tản nhiệt tốt khi hoạt động.

Bước 2: Cắm Apple TV của bạn vào nguồn điện và kết nối với TV của bạn bằng cáp HDMI. Sau đó, bật TV của bạn, nhấn nút Input (Đầu vào) hoặc Source (Nguồn) trên điều khiển TV để chọn cổng HDMI bạn sử dụng để kết nối với Apple TV.

Để xem phim ở 4K HDR trên Apple TV 4K, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp HDMI 2.0 trở lên và có TV hỗ trợ 4K, HDR.

Cách setup Apple TV 4K 2022 chi tiết cực dễ cho người mới

Bước 3: Kết nối Apple TV 4K của bạn với mạng LAN (nếu có). Nếu bạn chỉ muốn kết nối thông qua Wi-Fi, bạn có thể bỏ qua bước này nhé!

Nếu bạn sở hữu Apple TV 4K có cổng Ethernet và bạn không muốn kết nối thiết bị với Wi-Fi trong khi thiết lập, bạn có thể kết nối Apple TV với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet (mua riêng). 

Bước 4: Chọn ngôn ngữ, phân vùng của Apple TV 4K và bật Siri.

Nhấn di chuyển lên xuống hoặc vuốt lên xuống trên bàn di chuột của Điều khiển từ xa Siri Remote để tìm ngôn ngữ và quốc gia hoặc khu vực của bạn. Sau đó nhấn vào giữa clickpad (bàn di chuột) trên điều khiển để chọn . Nếu lỡ chọn sai ngôn ngữ, hãy nhấn nút Quay lại để quay lại màn hình trước đó.

Cách setup Apple TV 4K 2022 chi tiết cực dễ cho người mới

Bước 5: Đăng nhập ID Apple của bạn và thiết lập các cài đặt khác. Tại đây sẽ có 2 tuỳ chọn Set up with iPhone và Set up Manually.

Chọn Set up with iPhone (Thiết lập với iPhone): Nếu bạn muốn tự động thêm cài đặt tài khoản ID Apple và Wi-Fi vào Apple TV của bạn. Tiếp đến mở khóa và giữ iPhone của bạn bên cạnh Apple TV rồi làm theo các bước hướng dẫn.

Setup Apple TV 4K bằng iPhone của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng iPhone của mình để thiết lập Apple TV thì bạn cần:

 • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất.
 • Đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của bạn và bật xác thực hai yếu tố cho ID Apple của bạn. Nếu chưa có tài khoản Apple ID, bạn có thể tạo mới tại đây.
 • Bật Chuỗi khóa iCloud trong Cài đặt iCloud.
 • Bật Bluetooth và kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà của bạn.

Lưu ý: Thiết lập tự động sẽ không chuyển thông tin tài khoản cho các ứng dụng của bên thứ ba như Netflix hoặc Hulu và không bật iTunes Match hoặc Home Sharing.

Chọn Set up Manually (Thiết lập thủ công): Nếu bạn muốn tự thiết lập bằng remote. Nếu bạn chọn Thiết lập thủ công thì xem tiếp các bước hướng dẫn và làm theo ở bên dưới.

Cách setup Apple TV 4K 2022 chi tiết cực dễ cho người mới

Bước 6: Thiết lập Siri.

Nếu bạn muốn điều khiển bằng giọng nói và bật Siri, hãy chọn Use Siri (Dùng Siri). Nếu không muốn chọn Don’t use.

Apple sẽ hỏi tiếp bạn có muốn chia sẻ Ghi âm để cải thiện quá trình sử dụng Siri hay không. Nếu muốn chia sẻ, bạn chọn Share Audio, còn không muốn hãy chọn Not now.

Cách setup Apple TV 4K 2022 chi tiết cực dễ cho người mới

Bước 7: Kết nối Apple TV với Wi-Fi nhà bạn.

Bước 8: Đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn. Xác minh đăng nhập bằng mã code Apple gửi đến bạn. Nếu chưa có ID Apple, bạn có thể tạo một ID. Xem cách tạo ID Apple tại đây.

Apple sẽ hỏi bạn có muốn yêu cầu mật khẩu khi thực hiện giao dịch trên Apple TV hay không, có 3 tuỳ chọn: Luôn yêu cầu, Yêu cầu sau 15 phút hoặc Không bao giờ yêu cầu.

Cách setup Apple TV 4K 2022 chi tiết cực dễ cho người mới

Bước 9: Đăng nhập với nhà cung cấp TV của bạn.

Ở một số quốc gia và khu vực, bạn có thể bị yêu cầu đăng nhập bằng nhà cung cấp TV hoặc cáp trên Apple TV để xem các chương trình truyền hình và phim có trong đăng ký cáp hoặc TV của bạn. Tại Việt Nam, hãy chọn Not now.

Bước 10: Chọn nơi bạn đặt Apple TV 4K.

Cách setup Apple TV 4K 2022 chi tiết cực dễ cho người mới

Bước 11: Apple sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ vị trí Apple TV của bạn hay không, nếu có hãy chọn Enable Location Sevices. Khi bạn đồng ý chia sẻ, Apple sẽ hỏi tiếp bạn có muốn xem màn hình nền toàn cảnh mọi nơi trên thế giới khi Apple TV ngủ.

Bước 12: Cho phép Apple phân tích dữ liệu hay không? Nếu có bạn chọn Sent to Apple, nếu không chọn Don’t Send.

Bước 13: Bảng chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng hiện ra, bạn chọn Đồng ý.

Cách setup Apple TV 4K 2022 chi tiết cực dễ cho người mới

Thiết lập hoàn tất, bạn sẽ thấy Màn hình chính và có thể bắt đầu truy cập xem các chương trình, phim yêu thích của mình và khám phá thêm những phương tiện giải trí khác trên Apple Store. Bạn cũng có thể đăng ký Apple TV+ để xem các chương trình và phim Apple Original TV.

Apple TV+ là gì?Xem tại đây.

Cách nhận 3 tháng sử dụng Apple TV+ miễn phí cho người dùng mới - Xem tại đây.

Lưu ý: Hãy luôn kiểm tra cập nhật Apple TV thường xuyên.

Apple TV sẽ hoạt động tốt hơn nếu được cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất. Bạn có thể kiểm tra cập nhật qua trình đơn Settings, bằng cách:

 • Mở ứng dụng Settings trên màn hình Home của Apple TV.
 • Mở tùy chọn General (Chung) và chọn Update Software (Cập nhật phần mềm). Apple TV sẽ tiến hành kiểm tra và cài đặt bản cập nhật khả dụng.
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn