iPhone 14 đang được sản xuất thử nghiệm, dự đoán ra mắt 13/9

iPhone 14 đang được sản xuất thử nghiệm, dự đoán ra mắt 13/9

iPhone 14 dự kiến ra mắt ngày 13/9

Từ nguồn tin Gizmochina cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm các dòng iPhone 14 mới. Các báo cáo chỉ ra rằng Apple sẽ tiến hành quá trình sản xuất hàng loạt sản phẩm iPhone 14 vào tháng 8 và dự kiến ra mắt vào ngày 13/9.

iPhone 14 đang được sản xuất thử nghiệm, dự đoán ra mắt 13/9

Tuy nhiên có vẻ do thay đổi chiến lược sản phẩm mà iPhone 14 Max (1 trong 4 dòng sản phẩm của iPhone 14) sẽ bị ảnh hưởng về thời gian ra mắt và khan hiếm hàng trong thời gian đầu do thiếu hụt chuỗi cung ứng. Nguồn tin từ nhà phân tích Ross Young cho biết rằng quá trình sản xuất chiếc iPhone 14 Max đang bị chậm so với kế hoạch. Nguyên nhân được cho là đến từ một số khó khăn trong chuỗi cung ứng làm ảnh hưởng đến thời gian ra mắt sản phẩm.

Trước đó, một số nguồn tin rò rỉ cho rằng giá bán của thế hệ iPhone 14 sẽ tăng thêm 100 USD so với phiên bản tiền nhiệm. Nguyên nhân được cho là đến từ tình trạng khan hiếm nguồn cung cấp vì vậy mẫu iPhone 14 Max mới có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng phần nào do Apple không thể tái sử dụng lại các linh kiện iPhone 13 series trước đây.

Theo Blazetrends, trong tweet mới được đăng tải trên Twitter, nhà phân tích Ross Young giải thích rằng lô hàng tấm nền màn hình của iPhone 14 Max đang gây ảnh hưởng đến tốc độ sản xuất. Lưu ý từ 9t5Mac cho biết, mặc dù kích thước màn hình trên iPhone 14 Max và 14 Pro Max là như nhau, nhưng hai mẫu máy sẽ sử dụng các tấm nền khác nhau. Chỉ các mẫu Pro mới có công nghệ tốc độ làm mới thích ứng ProMotion của Apple.

iPhone 14 Max hay iPhone 14 Plus

iPhone 14 năm nay cũng sẽ gồm 4 phiên bản như iPhone 13 trước đây. Tuy nhiên về mặt cấu hình và tên gọi sẽ khác nhau đôi chút. Cụ thể:

  • iPhone 14
  • iPhone 14 Max
  • iPhone 14 Pro
  • iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Mini dự đoán sẽ bị thay thế thành iPhone 14 Max – có kích cỡ màn hình 6.7-inch như iPhone 14 Pro Max nhưng về sức mạnh sẽ thuộc dòng iPhone 14 tiêu chuẩn. Trong đó iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ có cụm camera đôi và không có màn hình Pro Motion, còn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ trang bị cụm 3 camera và màn hình Pro Motion với tốc độ làm mới 120 Hz.

iPhone 14 đang được sản xuất thử nghiệm, dự đoán ra mắt 13/9

Theo PhoneArena, các báo cáo ban đầu cho biết chiếc điện thoại 6,7 inch mới của Apple sẽ mang tên gọi iPhone 14 Max, tuy nhiên một số suy đoán sau đó cho biết Apple sẽ hồi sinh tên gọi Plus mà hãng lần đầu sử dụng với iPhone 6 Plus vào năm 2014.

Thêm 1 báo cáo khác cũng cho biết sẽ là iPhone 14 Plus thay vì iPhone 14 Max, tài khoản @duanrui1205 trên Twitter đã đăng tải hình ảnh cho thấy bốn vỏ iPhone, với tên gọi của các mẫu được đánh dấu và được hiển thị trên mỗi vỏ, trong số này mô hình thứ ba từ bên trái sang được liệt kê là iPhone 14 Plus.

iPhone 14 đang được sản xuất thử nghiệm, dự đoán ra mắt 13/9

Các chuyên gia nhận định, việc sử dụng tên gọi iPhone 14 Plus có thể giúp giải quyết sự nhầm lẫn có thể xảy ra mà một số người tiêu dùng có thể gặp phải trong năm nay khi phân vân giữa iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn