Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.4 và iOS 15.7.4 có gì mới?

Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.4 và iOS 15.7.4 có gì mới?

Mới đây Apple đã vừa tung ra bản cập nhật iOS 16.4 mới nhất bổ sung nhiều tính năng phần mềm mới giúp tăng trải nghiệm người dùng. Dưới đây là thông tin chi tiết về bản cập nhật iOS 16.4.

Bản cập nhật iOS 16.4 có gì mới?

- 21 emoji mới.

- Thông báo dành cho các ứng dụng web được thêm vào Màn hình chính.

- Tính năng Tách giọng nói cho các cuộc gọi di động ưu tiên giọng nói của bạn và chặn tiếng ồn môi trường xung quanh bạn.

- Album Mục trùng lặp trong Ảnh mở rộng hỗ trợ để phát hiện các ảnh và video trùng lặp trong Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud.

- Hỗ trợ VoiceOver cho bản đồ trong ứng dụng Thời tiết.

- Cài đặt trợ năng để tự động giảm độ sáng của video khi phát hiện thấy ánh sáng nhấp nháy hoặc hiệu ứng nháy sáng.

- Khắc phục một sự cố khiến các yêu cầu Hỏi để mua từ trẻ em có thể không xuất hiện trên thiết bị của cha mẹ.

- Giải quyết các sự cố khiến các bộ điều nhiệt tương thích với Matter có thể trở nên không phản hồi khi được ghép đôi với Nhà Apple.

- Tối ưu hóa Phát hiện va chạm trên các kiểu máy iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Thêm 21 emoji mới

Với nhiều biểu tượng cảm xúc mới theo tiêu chuẩn Unicode 15.0, chúng bao gồm biểu tượng lắc đầu, cử chỉ tay, một số biểu tượng trái tim với màu sắc mới (hồng, xanh, xám), một số động vật mới (nai, ngỗng, sứa) và một số mặt hàng thực phẩm và nhạc cụ khác.

Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.4 và iOS 15.7.4 có gì mới?

Thông báo đẩy trên website

Các trang web đã được thêm vào màn hình chính dưới dạng ứng dụng web có thể gửi thông báo trong hệ thống iOS 16.4 và iPadOS 16.4 tương tự như trên máy tính Mac. Giờ đây khi các ứng dụng web khi được thêm vào màn hình chính Home screen đều sẽ hiển thị nút “đăng ký” nhận thông báo nếu người dùng truy cập vào nó. Thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình khóa, Control Center, đồng hồ thông minh Apple Watch.

Xem chương trình bảo hành AppleCare của thiết bị

Từ phiên bản cập nhật iOS 16.4 trở đi, người dùng có thể tự xem trạng thái gói bảo hành Apple Care của tất cả thiết bị của bạn tại ứng dụng Cài đặt.

Podcast

Truy cập dễ dàng vào những kênh có sẵn trong Thư viện của bạn. Thoải mái tìm kiếm các chương trình Podcast theo một chủ đề thay vì phải gõ tên từng chương trình như trước đây, bạn hiện tại chỉ cần tìm kênh mà mình muốn theo dõi là xong.

Tính năng tùy chỉnh phát tiếp theo – Up Next cũng đã được nâng cấp. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng lựa chọn phát tiếp những tập đã được lưu trước hay xóa bỏ những tập mà bạn không muốn xem. Tiện ích này giúp người dùng Podcast cảm thấy thoải mái hơn khi trải nghiệm ứng dụng.

Thêm vào tính năng Shortcut

Trên iOS 16.4, Apple đã thêm một số hành động mới vào Shortcuts để giúp kiểm soát cài đặt thiết bị như im lặng cho các cuộc gọi từ số điện thoại không xác định, màn hình khóa, màn hình Always On, thiết lập VPN, bắt đầu nhận AirDrop… Kết hợp với Chế độ Tập trung (Focus Mode) có thể cho phép người dùng kiểm soát nhiều thiết bị cá nhân.

Tính năng cách ly giọng nói Voice Isolation 

iOS 15 đã giới thiệu các chế độ cách ly giọng nói và băng thông rộng mới để thay đổi khả năng ghi âm của iPhone bằng micrô tích hợp của iPhone nhưng chỉ khả dụng cho các cuộc gọi FaceTime và một số ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng với iOS 16.4, Apple đã cung cấp tính năng cách ly giọng nói cho các cuộc gọi trên thiết bị di động.

Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.4 và iOS 15.7.4 có gì mới?

Bạn có thể bật cách ly giọng nói cho các cuộc gọi di động như sau:

  • Bắt đầu một cuộc gọi
  • Trong khi gọi, hãy vuốt mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn
  • Nhấn chọn chế độ micro
  • Chọn Voice Isolation từ danh sách.

Khi bật chế độ này, iPhone sẽ chặn tiếng ồn bên ngoài để tập trung vào giọng nói của bạn. Nếu bạn muốn tắt chế độ này, chỉ cần thực hiện lại các bước tương tự và chọn tùy chọn Mặc định từ danh sách. Đối với chế độ Wide Spectrum, iPhone sẽ hoạt động ngược lại và cải thiện khả năng thu nhận tất cả âm thanh xung quanh bạn trong khi gọi. Người dùng iPad và Mac cũng có quyền truy cập vào cả hai chế độ khi sử dụng FaceTime.

Các dòng máy được hỗ trợ iOS 16.4

Các dòng iPhone đã được hỗ trợ iOS 16.4 gồm: iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, 14 PlusiPhone 14, iPhone SE gen 3, iPhone SE gen 2, iPhone 13 (Pro Max, Pro, mini), iPhone 12 (Pro Max, Pro, mini), iPhone 11 (Pro Max, Pro), iPhone (XR, XS Max, XS, X), iPhone (8 Plus, 8).

Dù iOS 16.4 không phải là bản cập nhật lớn mang đến nhiều sự thay đổi trên iPhone của bạn, không có bất kỳ tính năng nào quá nổi bật nhưng các emoji biểu tượng cảm xúc mới có thể là lý do để mọi người cập nhật.

Ngoài ra, ở phiên bản 16.4 Apple đã khắc phục một số lỗi phần mềm nhỏ tồn tại từ phiên bản 16.3, do đó nếu đang gặp vấn đề với phiên bản iOS/iPadOS cũ, người dùng có thể truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm để cập nhật phiên bản mới. Dung lượng của iOS/iPadOS 16.4 là khoảng 2GB.

Bản cập nhật iOS 15.7.4 có gì mới?

Bên cạnh các bản cập nhật iOS 16.4 và iPadOS 16.4, Apple cũng phát hành bản cập nhật iOS 15.7.4 và iPadOS 15.7.4 dành cho những người sử dụng các thiết bị iPad, iPhone cũ không thể nâng cấp lên phần mềm mới nhất.

Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật iOS 15.7.4 và iPadOS 15.7.4 giải quyết một loạt danh sách dài các lỗ hổng bảo mật, bao gồm lỗi WebKit đang bị khai thác thường xuyên. Do đó các chủ nhân iPhone hoặc iPad đời cũ cần cập nhật càng sớm càng tốt vì iOS 15.7.4 và iPadOS 15.7.4 đi kèm các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng.

iOS 15.7.4 và iPadOS 15.7.4 được phát hành cho iPhone 6s/6s Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone SE thế hệ đầu tiên, iPad Air 2, iPad mini thế hệ 4 và iPod touch thế hệ 7.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn