Chi tiết định vị Apple AirTag: Tính năng AirTag? Giá AirTag bao nhiêu?

Chi tiết định vị Apple AirTag: Tính năng AirTag? Giá AirTag bao nhiêu?

AirTag là gì?

Phụ kiện AirTag là thiết bị định vị thông minh mới nhất từ nhà Táo Khuyết, Apple AirTag có dạng hình tròn và kích thước nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng theo dõi và biết được chính xác vị trí các đồ vật dễ thất lạc như chìa khoá, thú cưng hay ví tiền.

Người dùng có thể dễ dàng kết nối một (hoặc nhiều) AirTag với iPhone của mình để sử dụng. Khi bạn bị rơi mất vật dụng đã gắn chiếc AirTag của mình, bạn có thể tìm kiếm vị trí món đồ thất lạc ấy trong ứng dụng Find My. Bạn chỉ cần đánh dấu thiết bị là đã mất trên ứng dụng Find My và máy sẽ báo cho bạn biết vị trí cuối cùng khi AirTag và iPhone kết nối với nhau.

Thiết bị định vị Apple AirTag hoạt động như thế nào? Giá AirTag?

AirTag sẽ liên tục dò tìm bất kỳ chiếc iPhone, iPad, Apple Watch hay MacBook nào xung quanh rồi gửi thông tin cho thiết bị đó, mạng tìm kiếm Find My sẽ cập nhật vị trí đồ vật và gửi thông tin về iCloud của bạn. Nhờ đó bạn có thể tự tin tìm kiếm được đồ vật dù cho ở bất cứ đâu.

Thiết bị định vị Apple AirTag cũng có khả năng chống bụi, chống nước chuẩn IP67 nên nếu bạn có lỡ làm rớt vào nước thì cũng không sao cả. Bên cạnh đó AirTag còn được trang bị thêm loa ngoài để phát ra âm thanh để bạn có thể chọn mục Phát ra âm thanh và lần để tìm đồ vật.

Cách AirTag hoạt động?

AirTag sẽ kết nối với các thiết bị iPhone, iPad cũng như MacBook của bạn thông qua kết nối Bluetooth và giúp bạn xác minh vị trí của vật dụng thất lạc để hướng dẫn bạn đến chính xác nơi cần tìm một cách chi tiết nhất. AirTag cũng sẽ thông báo cho bạn biết cần đi hướng nào, rẽ trái hay rẽ phải cũng như bạn đang cách món đồ thất lạc bao nhiêu mét.

Chế độ Tìm kiếm chính xác (Precision Finding) này chỉ khả dụng các thiết bị iPhone 14 series, iPhone 13/12/11 series trở lên. Nếu bạn sử dụng các thiết bị iOS thấp hơn thì không thể nhận được hướng dẫn tìm vị trí chi tiết mà AirTag chỉ hiển thị địa điểm định vị mà thôi.

Cách sử dụng Apple AirTag

Nếu bạn đang ở quá xa so với phụ kiện AirTag thì nó sẽ phát tín hiệu Bluetooth kết nối đến các thiết bị Apple ở xung quanh vị trí đó rồi tiến hành gửi thông tin lên iCloud và thông báo cho bạn biết qua ứng dụng Find My (Tìm). Như vậy bạn có thể tìm kiếm vật dụng của mình ở bất cứ đâu dù không trong phạm vi kết nối.

Giá AirTag bao nhiêu?

AirTag được Apple niêm yết giá là 29 USD (1 chiếc AirTag) hoặc bạn có thể mua 1 pack gồm 4 cái AirTag với giá là 99 USD. Hiện tại Vender đang có giá AirTag cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 680.000 VNĐ. Xem tại đây.

Những phụ kiện AirTag chính hãng Apple

Apple cũng cung cấp loạt phụ kiện thú vị cho AirTag để người dùng có thể sử dụng tiện lợi hơn. Hiện tại Vender đang có chương trình giảm giá phụ kiện móc khoá AirTag đồng giá 190.000 VNĐ (giá Apple niêm yết lên đến 39$). Xem tại đây.

Các phụ kiện này giúp bạn treo AirTag như tag hành lý hoặc đeo AirTag lên đồ vật như móc chùm chìa khóa, tai nghe AirPods, cổ thú cưng cũng như dễ dàng quản lý AirTag. Dây đeo Apple Airtag Leather Loop cũng có thể gắn vào bất cứ loại phụ kiện mang theo bên người nào như balo, túi xách, chìa khoá... Thậm chí bạn có thể gắn vào xe đạp, xe máy hay cả ô tô nếu muốn.

Phụ kiện Apple AirTag chính hãng

AirTag có thể sử dụng theo dõi người khác không?

Bạn hoàn toàn yên tâm khi AirTag không thể được sử dụng cho mục đích xấu như theo dõi người khác. Bởi vì khi hệ thống phát hiện có một chiếc AirTag lạ ở gần và di chuyển theo bạn thì ứng dụng Find My trên iPhone sẽ phát cảnh báo đến bạn ngay lập tức. AirTag cũng sẽ phát ra âm thanh khi rời xa chủ nhân một thời gian nhất định cho nên nếu bạn là người đang ở cùng AirTag lạ đó thì cũng có thể dễ dàng nhận biết.

Bảo mật và quyền riêng tư của AirTag

Apple đã trang bị trên AirTag cơ chế chống theo dõi nên bạn có thể yên tâm về việc bị người khác lợi dụng AirTag bỏ vào quần áo, balo để theo dõi bạn. Tất cả thông tin vị trí của AirTag đều được mã hóa và chỉ có bạn mới được phép truy cập thông tin này, ngay cả Apple cũng không can thiệp để đảm bảo tính riêng tư của bạn.

Có thể thay pin AirTag không?

AirTag sử dụng viên pin CMOS CR2032 dễ tìm mua ngoài thị trường nên bạn có thể thay pin AirTag dễ dàng. Apple cho biết AirTag có thể hoạt động liên tục đến hơn 1 năm chỉ 1 lần thay pin.

Cách thay pin AirTag

Bạn có thể theo dõi thời lượng pin AirTag trên ứng dụng Find My bằng nhấp vào hình AirTag và xem bên dưới tên thiết bị. Trong trường hợp bạn muốn thay pin Apple AirTag hãy làm như sau:

Bước 1: Để thay pin, bạn xoay mặt lưng kim loại của AirTag theo ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Thay viên pin đồng hồ 2032 bằng cách pin tiêu chuẩn tương tự.

Bước 3: Sau đó, lắp khớp phần răng của tấm đậy kim loại và vặn lại theo chiều kim đồng hồ.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn