Apple đang phát triển iPad Pro 14-inch nâng cấp màn hình OLED

Apple đang phát triển iPad Pro 14-inch nâng cấp màn hình OLED

Nhiều trang tin nổi tiếng cho biết Apple đang phát triển iPad Pro 14-inch nâng cấp màn hình OLED hiển thị sáng hơn mà vẫn tiết kiệm pin.

iPad 14-inch chip M2 sẽ ra mắt đầu năm 2023

Thông tin iPad 14-inch sẽ ra mắt đầu năm sau được nhà phân tích Ross Young từ Display Supply Chain Consultants cho biết dựa trên dữ liệu chuỗi cung ứng của Apple. Cụ thể theo lời Ross Young cho biết nhà Táo đang phát triển mẫu iPad mới với kích thước màn hình 14.1-inch, tấm nền Mini LED để ra mắt vào đầu năm sau.

Trước đây những dự đoán từ Ross Young lại khá uy tín, nhà phân tích này đã tiết lộ đúng về màn hình ProMotion trên iPhone 13 Pro, iPad mini thế hệ 6 có viền màn hình mỏng và kích thước 13.6-inch của MacBook Air M2.

Bên cạnh đó phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng dự đoán Apple có kế hoạch ra mắt iPad với màn hình lớn hơn hiện nay. Ngoài phiên bản iPad kích thước lớn, Gurman cho biết thế hệ iPad Pro hiện tại với kích thước 11-inch và 12.9-inch dự kiến được nâng cấp vào cuối năm nay. Nói cách khác iPad Pro 11-inch M2iPad Pro 12.9-inch M2 sẽ sớm trình làng vào khoảng cuối năm 2022 đến đầu năm 2023.

Apple đang phát triển iPad Pro 14-inch nâng cấp màn hình OLED

Hiện tại, mẫu sản phẩm iPad gồm 2 dòng iPad Air và iPad Pro có kích thước 11-inch và 12.9-inch. iPad Air có tần số quét 60hz nhưng cả 2 phiên bản iPad Pro đều trang bị màn hình ProMotion với tần số quét 120 Hz. Tuy nhiên, chỉ có phiên bản iPad 12.9 inch mới được hãng trang bị màn hình sử dụng công nghệ Mini LED, gồm những bóng LED siêu nhỏ giúp tạo ra các vùng sáng độc lập tương tự OLED nhưng không gây hiện tượng lưu ảnh. Nếu thông tin iPad Pro 14-inch ra mắt là xác thực, với màn hình lớn hơn iPad Pro sẽ tận dụng tốt loạt tính năng đa nhiệm, trong đó có Stage Manager vừa xuất hiện trên iPadOS 16.

iPad mới được nâng cấp màn hình OLED

Chuyên gia công nghệ nổi tiếng Ming-Chi Kuo của TF Securities cũng đã báo cáo rằng Apple sẽ mở rộng công nghệ màn hình mini-LED cho iPad Pro 11-inch vào năm 2022 (hiện đang trang bị cho iPad Pro M1 12.9-inch). Và màn hình OLED sẽ xuất hiện trên iPad mới vào năm 2024 sẽ giúp cải thiện độ sáng của màn hình và cải thiện mức tiêu thụ điện năng khá nhiều, lên tới 30%.

Apple đang phát triển iPad Pro 14-inch nâng cấp màn hình OLED

Trang The Elec cũng dự đoán iPad màn hình OLED sẽ ra mắt thị trường năm 2024 trong khi MacBook sẽ có mặt vào năm 2025. Theo thông tin này, nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13 series - BOE Technology đang xây dựng dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình OLED Gen 8.6 tại nhà máy B16 ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) và dự kiến hoàn tất vào năm 2024. Điều này sẽ giúp công ty BOE cạnh tranh với Samsung và LG trong việc cung cấp tấm nền OLED trên iPad và MacBook tương lai.

Ngoài ra BOE cũng đang thử nghiệm công nghệ OLED cấu trúc song song hai ngăn xếp giúp tăng độ sáng và tuổi thọ. Rất phù hợp với các thiết bị sử dụng liên tục để học tập và làm việc như iPad hay MacBook.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn