Thiết kế iPhone 15 Pro/ Pro Max với viền mỏng hơn, cổng USB-C, cong hơn,… (Cập nhật liên tục)

Thiết kế iPhone 15 Pro/ Pro Max với viền mỏng hơn, cổng USB-C, cong hơn,… (Cập nhật liên tục)

Rộ hình ảnh cáp sạc của iPhone 15 series

Người dùng Twitter "Majin Bu" chia sẻ iPhone 15 và iPhone 15 Plus có thể đi kèm với cáp USB-C đến USB-C bện cùng màu. Còn với trang MacRumors cho biết iPhone 15 Pro và ‌iPhone 15 Pro‌ Max cũng sẽ đi kèm với cáp USB-C sang USB-C bện cùng màu. Dưới đây là hình ảnh cáp sạc iPhone 15 series lan truyền thời gian gần đây.

Rộ hình ảnh cáp sạc của iPhone 15 series

Nhà sưu tập Apple "Kosutami" nói với MacRumors rằng họ dự đoán những dây cáp này ít nhất sẽ có các tùy chọn màu trắng, đen, vàng, tím và cam và mỗi màu cáp này sẽ khớp với một tùy chọn màu ‌iPhone 15‌ tương ứng. Có vẻ như màu cam này sẽ gần với màu hồng hơn, gần giống tùy chọn màu Coral của iPhone XR.  Một tin đồn từ tháng 2 cho thấy ‌iPhone 15‌ sẽ có màu Hồng và Xanh lam, nhưng vẫn chưa biết các tùy chọn màu cụ thể mà các thiết bị mới có thể có.

Nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều và cho rằng đây là thông tin thất thiệt, bởi vì các sợi cáp USB-C to USB-C này quá dài so với 1 cáp sạc cho iPhone đơn thuần. Nhiều người dùng cho biết họ có cảm giác rằng nhiều khả năng những dây cáp đầy màu sắc này dành cho các phụ kiện Bàn phím/Bàn di chuột/Chuột Magic Mouse để phù hợp với iMac mới với các biến thể màu đen dành cho phụ kiện iMac Pro, Mac ProMac Studio.

Tất nhiên vẫn không loại trừ trường hợp Apple sẽ làm thêm các mẫu cáp sạc USB-C nhiều màu sắc này trong phiên bản ngắn hơn dành cho các mẫu iPhone 15 mới. Chúng ta vẫn chưa xác định được điều gì cho đến khi iPhone 15 chính thức ra mắt.

Giá và ngày ra mắt iPhone 15 series

iPhone 15 series dự kiến ra mắt ngày 12/9/2023... Dưới đây lả thông tin dự đoán và màu sắc của 4 mẫu iPhone 15.

➤ iPhone 15 Pro Max từ 1.199 USD

➤ iPhone 15 Pro từ 1.099 USD

➤ iPhone 15 Plus từ 899 USD

➤ iPhone 15 từ 799 USD

Các mẫu iPhone 15 của Apple sẽ có ít tính năng hơn so với iPhone 15 Pro và Pro Max, với chip A16, camera tiêu chuẩn không có ống kính tele, khung nhôm và kết nối USB-C chậm hơn nhưng chúng sẽ có giá phải chăng hơn.

Giá và ngày ra mắt iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro, Plus

Giá và ngày ra mắt iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro, Plus

Giá và ngày ra mắt iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro, Plus

Thiết kế iPhone 15 Pro/ Pro Max

Cập nhật ngày 28/06/2023

Từ trang tin AppleHub cho biết, các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến sẽ có những thay đổi sau về thiết kế:
  • Viền mỏng hơn + khung titan
  • Nút tắt tiếng có thể tùy chỉnh (thay thế công tắc tắt tiếng)
  • Thay đổi cổng sạc Lightning truyền thống thành cổng USB-C
  • Cụm camera to hơn vì được trang bị ống kính zoom tiềm vọng

Cả 2 mẫu iPhone 15 Pro15 Pro Max được cho là sẽ có khung sườn bằng titanium nhẹ và cứng hơn thép của iPhone 14 series thế hệ trước và được làm bo cong ở các cạnh hơn. 

Thiết kế iPhone 15 Pro Pro Max mới 2023

Còn theo trang tin Macrumors cùng bộ ảnh rò rỉ case iPhone 15 Pro cũng cung cấp thông tin đồng nhất. Hình ảnh case cho thấy nút nguồn và âm lượng của iPhone 15 Pro sẽ được đặt thấp hơn so với iPhone 14 Pro. Phía dưới cổng sạc cũng có phần cắt lớn hơn cho thấy Apple sẽ chuyển qua sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning hiện nay.

Thiết kế iPhone 15 Pro Pro Max mới 2023

Đáng chú ý là nút tắt tiếng mới thay cho công tắc gạt trước đó nên phần cắt của case iPhone 15 Pro tại vị trí này cũng sẽ nhỏ hơn so với case iPhone 14 Pro. Nhiều nguồn tin cho biết nút bấm tắt tiếng mới trên điện thoại iPhone 15 Pro sẽ hoạt động tương tự nút Action trên Watch Ultra để có thể tùy chỉnh các tác vụ phù hợp với nhu cầu khác nhau của người dùng.

Tài khoản Majin Bu cũng chia sẻ trên Twitter hình ảnh case iPhone 15 Pro Max, cho thấy điện thoại iPhone mới của Apple có phần camera lớn hơn hẳn so với iPhone 14 Pro Max. Apple dự kiến công bố iPhone 15 vào tháng 9.

Cập nhật ngày 04/05/2023

Thêm 2 màu mới dự đoán khả năng cao sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới. 2 bản màu Hồng Neon và Xanh Navy cực kỳ bắt trend, không quá sặc sỡ nhưng vẫn sang trọng và tinh tế, phù hợp cho các chị em và các anh em sử dụng.
iPhone 15 Pro sẽ có màu sắc Hồng Neon và Xanh Navy mới

Cập nhật ngày 23/02/2023

iPhone 15 của Apple vẫn còn vài tháng nữa mới được công bố, nhưng trang tin 9to5Mac đã tung thêm bộ hình ảnh dựa trên các tệp CAD 3D hé lộ thiết kế iPhone 15 Pro và một số thay đổi về tính năng mà nhà Táo sẽ mang lên iPhone 15 series. Bộ ảnh thiết kế iPhone 15 dưới đây do Ian Zelbo, Renderer Extraordinaire đã thực hiện từ những bản CAD độc quyền.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là iPhone 15 sẽ bỏ phần tai thỏ để thay thế bằng Dynamic Island. Đây là một tính năng đã được giới thiệu trên các mẫu iPhone 14 Pro vào năm ngoái và nó bao gồm một đường cắt hình bầu dục ở phía trên màn hình để ẩn camera trước và cảm biến Face ID. Dường như Dynamic Island sẽ xuất hiện trên cả 4 mẫu iPhone 15 sẽ ra mắt 2023 này.

Dự đoán thiết kế iPhone 15 với iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro ở bên trái, iPhone 15 ở bên phảiDự đoán thiết kế iPhone 15 với iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro ở bên trái, iPhone 15 ở bên phảiDự đoán thiết kế iPhone 15 với iPhone 15 Pro

iPhone 15 ở bên trái, iPhone 15 Pro ở bên phảiDự đoán thiết kế iPhone 15 với iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro ở bên trái, iPhone 15 ở bên phải.

Nguồn: 9to5Mac

Cập nhật ngày 17/02/2023

Từ 9to5mac, dưới đây là hình ảnh render độc quyền của iPhone 15 Pro sắp ra mắt, dựa trên mô hình CAD bởi một nhà sản xuất ốp lưng đáng tin cậy cung cấp cho 9to5Mac. Được biết rằng các bản vẽ CAD do Apple cung cấp cho các nhà máy ở châu Á để chuẩn bị ốp case điện thoại trước khi ra mắt, để đảm bảo rằng phụ kiện sẽ có sẵn khi thiết bị ra mắt.

Việc rò rỉ thiết kế iPhone thông qua bản vẽ mà Apple gửi cho các đơn vị làm phụ kiện trước đây thuờng rất chính xác so với sản phẩm thực tế mà hãng giới thiệu cho nên mức độ chính xác của thông tin này theo 9to5mac cũng rất cao.

Đây là iPhone 15 Pro với viền mỏng hơn, cổng USB-C, cong hơn,…

Hình ảnh render cho chúng ta thấy một số thay đổi đáng kể đối với thiết kế và tính năng của mẫu điện thoại iPhone 15 Apple dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. iPhone 15 Pro/Pro max có viền mỏng hơn, mặt kính bo cong nhiều hơn, trang bị cổng USB-C thay vì Lightning khi so với iPhone 14 Pro/Pro Max hiện tại.

Độ cong của các cạnh trên mặt kính và khung kim loại iPhone khi phần kính cong nhẹ xung quanh các cạnh, tạo ra sự chuyển đổi liền mạch hơn, bản thân khung cũng được làm cong hơn trước.

Đây là iPhone 15 Pro với viền mỏng hơn, cổng USB-C, cong hơn,…

Thay đổi đáng chú ý nhất là việc chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C, đánh dấu bước chuyển lớn so với cổng kết nối Lightning độc quyền của Apple đã sử dụng trên iPhone và hầu hết các phụ kiện kể từ năm 2012. Lý do có thể là vì áp lực từ Liên minh châu Âu (EU) đang muốn thúc đẩy một tiêu chuẩn sạc chung cho tất cả điện thoại thông minh và nhiều thiết bị.

Đây là iPhone 15 Pro với viền mỏng hơn, cổng USB-C, cong hơn,…

Viền camera ở mặt sau và các ống kính máy ảnh cũng dày hơn trước, có thể Apple sẽ nâng cấp hệ thống camera với cảm biến hoặc ống kính mới. Cách bố trí camera vẫn tương tự như iPhone 14 Pro, với ba ống kính và máy quét LiDAR được sắp xếp trong một mô-đun hình vuông.

Đây là iPhone 15 Pro với viền mỏng hơn, cổng USB-C, cong hơn,…

Ở mặt bên của điện thoại, chúng ta có thể thấy một số thay đổi đối với nút chỉnh âm lượng và công tắc tắt tiếng. Các nút chỉnh âm lượng trông giống như các nút điện dung thay vì vật lý theo như các tin đồn trước đây. Nút tắt tiếng cũng được thiết kế lại với hình dạng nhỏ hơn và tròn hơn.

Đây là iPhone 15 Pro với viền mỏng hơn, cổng USB-C, cong hơn,…

Hình ảnh render cho thấy phần thân của iPhone 15 Pro nhỏ hơn vài mm với viền mỏng hơn vì vậy có khả năng chúng ta sẽ thấy cùng một màn hình 6.1 inch trong một thân máy nhỏ hơn một chút trên iPhone 15 Pro Max. Dynamic Island vẫn còn và có vẻ như có cùng kích thước với iPhone 14 Pro.

Những hình ảnh render này dựa trên mô hình bản vẽ CAD ban đầu và có thể không thể hiện tất cả các khía cạnh của thiết kế cuối cùng của Apple, tuy nhiên phần nào đó cũng cho người dùng cảm nhận và mong đợi mẫu điện thoại thông minh Apple được mong đợi nhất năm.

 
 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Về đầu trang
Thu gọn